Tổng hợp

Nói trước công chúng là gì? Đây là kỹ năng quan trọng nhất

Nói trước công chúng là gì, nói trước công chúng có nghĩa là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ kỹ năng quan trọng nhất nói trước công chúng.

Nói trước công chúng là gì?

Nói trước công chúng là diễn giả diễn thuyết trước công chúng là một bài thuyết trình được nói trực tiếp trước khán giả. Các bài phát biểu trước công chúng có thể bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Mục tiêu của bài phát biểu có thể là giáo dục, giải trí hoặc ảnh hưởng đến người nghe. Thông thường, các giáo cụ trực quan dưới dạng trình chiếu điện tử được sử dụng để bổ sung cho bài phát biểu. Điều này làm cho người nghe thú vị hơn, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Bạn đang xem: Nói trước công chúng là gì? Đây là kỹ năng quan trọng nhất

Nói chung, đây là một sự kiện chính thức hoặc được dàn dựng – mặc dù các bài phát biểu ngẫu hứng là điều thường xảy ra – và có thể là một thời điểm xác định trong sự nghiệp. Ví dụ: bạn có thể nghĩ rằng bạn đang tham dự một cuộc họp khách hàng chỉ để thấy mình được yêu cầu giải thích một điểm thủ tục hoặc kỹ thuật đang được thảo luận. Hoặc bạn có thể đang ngồi trong một cuộc họp quản lý và nghĩ rằng bạn chỉ ở đó để quan sát khi bạn được yêu cầu trình bày chi tiết về một khía cạnh của nghiên cứu và phân tích hỗ trợ hoặc bảo vệ các đề xuất của bạn.

Lịch sử của việc nói trước công chúng là gì? Và tại sao nói trước đám đông lại quan trọng?

Rất có thể có bài phát biểu trước công chúng, bằng hình thức này hay hình thức khác, miễn là có người tham gia. Nhưng hầu hết các chuyên gia nói trước công chúng liên quan đến việc nói trước công chúng trong giao tiếp kinh doanh, đều theo dõi nguồn gốc của việc nói trước công chúng hiện đại từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại.

Tất nhiên, những xã hội đó không có trình chiếu để giúp phát biểu trước công chúng. Nhưng họ có nhu cầu nói trước đám đông. Kết quả là, họ đã phát triển các phương pháp nói trước đám đông vẫn được nghiên cứu cho đến ngày nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Người Hy Lạp cổ đại sử dụng bài phát biểu trước đám đông chủ yếu để khen ngợi hoặc thuyết phục người khác. Tại một thời điểm, tất cả công dân Hy Lạp đều có quyền đề xuất hoặc phản đối luật pháp trong thời gian diễn ra hội nghị của họ. Điều này dẫn đến nhu cầu về những người diễn thuyết trước công chúng có kỹ năng. Nói trước đám đông đã trở thành một kỹ năng đáng mơ ước và đã được dạy. Nói trước công chúng vào thời của người Hy Lạp được gọi là hùng biện.

Sau đó, khi Rome lên nắm quyền, việc nói trước đám đông được sử dụng trong các phiên họp của viện nguyên lão La Mã. Người La Mã đã áp dụng các phương pháp hùng biện nói trước công chúng của người Hy Lạp. Trên thực tế, hầu hết các giáo viên nói trước công chúng thời đó là người Hy Lạp.

Phong cách nói chuyện trước đám đông của người Latinh đã phổ biến ở Mỹ và châu Âu cho đến giữa thế kỷ 20 . Sau Thế chiến thứ hai, phong cách nói ít trang trọng hơn và mang tính đối thoại nhiều hơn đã trở nên phổ biến. Ngoài ra, các công cụ điện tử cũng trở nên sẵn có để nâng cao các bài thuyết trình trước đám đông. Vào cuối thế kỷ 20, những công cụ điện tử đó đã chuyển sang máy tính. Chúng đã phát triển thành các công cụ phần mềm máy tính. PowerPoint , là một trong những công cụ mà chúng ta biết và sử dụng ngày nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Tuy nhiên, đừng để bị lừa. Mặc dù các bài phát biểu trước công chúng ngày nay ít trang trọng hơn, nhưng chúng vẫn cần được tổ chức tốt. Thêm về điều đó sau. Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào tầm quan trọng của việc nói trước đám đông.

Tầm quan trọng của việc nói trước đám đông

Nếu bạn hỏi hầu hết mọi người, họ có thể sẽ trả lời rằng họ không thích bài phát biểu trước đám đông. Họ thậm chí có thể thừa nhận là sợ điều đó vì sợ nói trước đám đông là một nỗi sợ rất phổ biến. Hoặc họ có thể chỉ là người nhút nhát hoặc sống nội tâm. Vì những lý do đó, nhiều người tránh nói trước đám đông nếu họ có thể. Nếu bạn là một trong những người tránh nói trước đám đông, bạn đang bỏ lỡ.

Trong những năm qua, nói trước đám đông trong giao tiếp đã đóng một vai trò quan trọng trong giáo dục, chính phủ và kinh doanh. Lời nói có sức mạnh thông báo, thuyết phục, giáo dục và thậm chí là giải trí. Và lời nói thậm chí còn có sức mạnh hơn lời nói được viết ra trong tay của người nói đúng.

Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ hay sinh viên, bạn sẽ được hưởng lợi từ việc cải thiện kỹ năng nói trước đám đông của mình. Một số lợi ích khi nói trước đám đông bao gồm:

cải thiện sự tự tin
kỹ năng nghiên cứu tốt hơn
kỹ năng suy luận mạnh mẽ hơn
khả năng vận động cho các nguyên nhân
và hơn thế nữa

Nói trước đám đông là đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp để tiếp thị chào hàng của họ. Điều này cho phép họ nhận được thông điệp của họ trước những khách hàng tiềm năng. Những người bán hàng và giám đốc điều hành thường được kỳ vọng là có kỹ năng thuyết trình trước đám đông tốt, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!