Tổng hợp

Niềng niễng là con gì? Đúng nhất

Niềng niễng là con gì, con niềng niễng sống ở đâu, niềng niễng ăn được không, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ niềng niễng là con gì.

Niềng niễng là con gì?

Niễng niễng là cà niễng hay “sâu nước” theo cách gọi của người Ninh Bình. Niềng niễng là côn trùng thân tròn nhỏ cỡ đầu ngón tay, với đôi cánh đen cứng nhìn tổng thể xấu xí vô cùng.

Bạn đang xem: Niềng niễng là con gì? Đúng nhất

Niềng niễng có tên tên khoa học là Hydrophilidae, thuộc loài bọ sống dưới nước vô hại.

Niềng niễng sống ở đâu?

Niềng niễng thường sống ở những nơi ruộng nước có nhiều cỏ, rêu… Chính vì vậy, người dân Ninh Bình gọi niềng niễng là “sâu nước”.

Đặc biệt, niềng niễng là đặc sản nổi tiếng của đất cố đô. Niềng niễng đem về vặt hết chân, bỏ cánh rồi moi bụng rửa sạch.

Xong người ta đem niềng niễng rang như tôm tép cùng với mắm, muối vừa miệng, thế là ăn quên no mới thôi.

Những điều thú vị về Hydrophilidae

Ấu trùng săn mồi và ăn côn trùng bò nhỏ, cá nước và ốc. Ngược lại, bọ cánh cứng trưởng thành ít lên mặt nước hơn để tiếp xúc với không khí; những con bọ trưởng thành này bám vào bong bóng khí dưới đôi cánh cứng của chúng bao phủ cơ thể, và như vậy, chúng có thể ở dưới nước lâu hơn nữa. Những con bọ nước trưởng thành tìm kiếm những cây thủy sinh đã chết.

Theo một số nghiên cứu nhất định được thực hiện, người ta ước tính có khoảng 2000 loài bọ nước được tìm thấy trên thế giới.

Hầu hết các loài bọ nước sống ở các vùng thủy sinh như ao lớn và sâu, đất ngập nước, đầm lầy, hồ, mặt nước và các dòng nước chảy chậm. Bọ trong giai đoạn ấu trùng cũng như ở trạng thái trưởng thành được tìm thấy trong môi trường nước.

Chúng cũng được tìm thấy ẩn mình trong những thảm thực vật dưới mặt nước. Chúng được tìm thấy ở những khu vực có độ ẩm cao và sống ở những vùng thủy sinh đầm lầy, nông và nhiều cỏ dại. Chúng thích làm nhà trong đất giàu mùn, bề mặt dưới nước, thảm thực vật mục nát và thối rữa, và chất thải động vật.

Bọ nước sử dụng hóa chất (được gọi là pheromone) và âm thanh để giao tiếp với nhau. Chúng cũng giao tiếp với sự trợ giúp của thị giác, giống như đom đóm. Chúng cũng giao tiếp bằng cách ngoáy miệng với nhau và cũng bằng cách cọ xát chân trên cơ thể.

THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!