Tổng hợp

Nguời Hi Lạp và Rô-ma mua sản phẩm lúa mì súc vật lông thú từ đâu?

Nguời Hi Lạp và Rô-ma đã mua những sản phẩm như lúa mì súc vật lông thú từ đâu, người Hi Lạp và Rô-ma đã đưa các sản phẩm thủ công nghiệp bán ở đâu, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Nguời Hi Lạp và Rô-ma đã mua những sản phẩm như lúa mì súc vật lông thú từ đâu?

Nguời Hi Lạp và Rô-ma đã mua những sản phẩm như lúa mì súc vật lông thú từ Lưỡng Hà, Ai Cập.

Bạn đang xem: Nguời Hi Lạp và Rô-ma mua sản phẩm lúa mì súc vật lông thú từ đâu?

Người Hi Lạp và Rô-ma đã đưa các sản phẩm thủ công nghiệp bán ở đâu?

Người Hi Lạp và Rô-ma đã đưa các sản phẩm thủ công nghiệp bán ở khắp các nước phương Đông. 

Tiếp theo cùng THPT Nguyễn Đình Chiểu tìm hiểu những điều thú vị về Hi Lạp và Rô-ma, bạn nhé!

Những điều thú vị về Hi Lạp và Rô-ma

Hy Lạp được biết đến là cái nôi của Văn minh phương Tây và là nơi sản sinh ra nền dân chủ, nhà hát, Thế vận hội Olympic, và nhiều hơn thế nữa. Đất nước này nổi tiếng với lịch sử và tàn tích cổ đại, nền văn hóa và ẩm thực tuyệt vời, cùng những cảnh quan đảo tuyệt đẹp.

1. Hy Lạp được tạo thành từ hàng nghìn hòn đảo

Bạn có thể đã nghe nói về Santorini, Mykonos và Crete… Nhưng bạn có biết rằng Hy Lạp được tạo thành từ hàng nghìn hòn đảo xinh đẹp hơn không?

Người ta ước tính rằng Hy Lạp là nơi có tới 6.000 hòn đảo và đảo nhỏ, chỉ có khoảng 200 đảo trong số đó có người sinh sống.

2. Hy Lạp có 18 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Nếu bạn thích ghé thăm các di sản, bạn đang đến để thưởng thức một món ăn ở Hy Lạp. Đất nước này là nơi có 18 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm các địa điểm nổi tiếng thế giới như Thành cổ Athens, Đền thờ Apollo, Meteora và Phố Cổ Corfu.

3. 80% diện tích Hy Lạp được tạo thành từ các ngọn núi

Khi nghĩ đến Hy Lạp, bạn có thể hình dung ra những bờ cát, đại dương xanh, những tòa nhà quét vôi trắng và những mái vòm xanh lam.

Nhưng một trong những sự thật đáng ngạc nhiên nhất về Hy Lạp tiết lộ rằng phần lớn đất nước thực sự là núi. Đây là một trong những quốc gia có nhiều núi nhất ở châu Âu, với 80% diện tích đất nước được bao phủ bởi núi. Đừng quên đóng gói một đôi giày đi bộ tốt!

4. Không một phần nào của Hy Lạp cách xa đại dương hơn 137 km

Hy Lạp có thể 80% là núi… Nhưng nếu bạn liên kết bờ biển Địa Trung Hải tuyệt đẹp với Hy Lạp, bạn cũng đúng!

Hy Lạp có đường bờ biển ấn tượng dài 16.000 km (9.942 dặm), trở thành đường bờ biển dài thứ 10 trên thế giới. Thêm vào đó, không có vùng nào của đất nước cách xa đại dương hơn 137 km (85 dặm). Đó là rất nhiều nước!

5. Hy Lạp có một loạt các động vật hoang dã

Với tất cả những cảnh quan ven biển và miền núi đáng kinh ngạc đó, không có gì lạ khi Hy Lạp là quê hương của một số loài động vật độc đáo nhất thế giới.

Một số loài động vật thậm chí chỉ được tìm thấy trên các quần đảo cụ thể của Hy Lạp, bao gồm hải cẩu, rùa, ếch, thằn lằn, rắn, cá, bướm, chuột và thậm chí cả Kri-kri (Dê hoang dã Cretan).

Một số thông tin thú vị về Hy Lạp cho những người quan sát chim – có 240 loài chim ở đất nước này. Cân nhắc lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn vào mùa đông vì đây là thời điểm hơn 100.000 loài chim và hàng trăm loài chim di cư đến các vùng đất ngập nước của Hy Lạp mỗi năm.

6. Nhiều khách du lịch đến thăm Hy Lạp hàng năm hơn toàn bộ dân số Hy Lạp

Không có gì bí mật khi Hy Lạp là một trong những quốc gia nổi tiếng nhất thế giới để đến thăm. Nhưng bạn có biết rằng hơn 17 triệu khách du lịch đến thăm Hy Lạp mỗi năm?

Con số đó gần gấp đôi tổng dân số của Hy Lạp. Đây là một trong những quốc gia duy nhất trên thế giới có lượng khách du lịch tăng gấp đôi dân số (cùng với Malta, Síp và Luxembourg).

Du lịch chiếm khoảng 20% ​​GDP của Hy Lạp, đây cũng là một trong những tỷ lệ cao nhất của bất kỳ nước công nghiệp phát triển nào.

Rome, “Thành phố vĩnh cửu” mang đậm dấu ấn lịch sử cổ đại, từ Đấu trường La Mã đến cảng Ostia Antica đến Thành Vatican hùng vĩ và Nhà nguyện Sistine. Bởi vì lịch sử , nghệ thuật, kiến ​​trúc và vẻ đẹp của nó – và có lẽ cả gelato và mì ống của nó! – Rome là một trong những thành phố nổi tiếng nhất.

1. Rome hiện đại có 280 đài phun nước và hơn 900 nhà thờ.

2. Gần 700.000 euro tiền xu được ném vào Đài phun nước Trevi của Rome mỗi năm. Số tiền thu được được quyên góp cho Caritas để giúp đỡ những người gặp khó khăn.

3. Người La Mã đã xây dựng một mạng lưới đường dài 53.000 dặm vào đầu thế kỷ thứ tư. Mỗi dặm La Mã dài khoảng 4.800 feet và được đánh dấu bằng một cột mốc, khai sinh ra câu nói “Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome.”

4. Ở La Mã cổ đại, chỉ những người đàn ông sinh ra tự do mới được phép mặc áo togas, một dấu hiệu của quyền công dân La Mã. Phụ nữ mặc stolas, phiên bản nữ của togas, được làm từ vải lanh.

5. Linh vật của Rome là một con sói cái chăm sóc anh em Romulus và Remus, những người sáng lập ra Rome trong thần thoại.

6. Rome trở thành thành phố thủ đô của nước Ý thống nhất vào năm 1870, lấy tên từ Florence.

7. Luật ở Rome cho phép mèo sống không bị gián đoạn ở nơi chúng sinh ra. Mèo hoang có thể trèo tường của

8. Phụ nữ ở La Mã cổ đại nhuộm tóc bằng mỡ dê và tro gỗ sồi. Màu sắc phổ biến nhất là đỏ và vàng.

9. Trung tâm mua sắm đầu tiên được xây dựng ở Rome từ năm 107 đến 110 sau Công nguyên bởi Hoàng đế Trajan. Nó bán nhiều loại hàng hóa và các mặt hàng tạp hóa.

10. Trường đại học đầu tiên của Rome, La Sapienza, được thành lập vào năm 1303 sau Công nguyên, là trường đại học lớn nhất ở châu Âu và lớn thứ hai trên thế giới.

11. Rome có một bảo tàng dành riêng cho mì ống.

12. Vương cung thánh đường St Peter bên trong Thành phố Vatican là nhà thờ lớn nhất từng được xây dựng, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!