Tổng hợp

Ngày 31/11 theo Dương lịch là ngày gì? Đúng nhất

Ngày 31/11 theo Dương lịch là ngày gì, ngày 31 tháng 11 là ngày gì, tháng 11 có ngày 31 không, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đúng nhất.

Ngày 31/11 theo Dương lịch là ngày gì?

Ngày 31/11 theo Dương lịch là không là ngày gì cả vì tháng 11 không có ngày 31 mà chỉ có 30 ngày thôi.

Bạn đang xem: Ngày 31/11 theo Dương lịch là ngày gì? Đúng nhất

Đây là lí do ngày 31/11 có 30 ngày

Nếu kiểm tra lịch của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng tháng Hai chỉ có 28 ngày (trừ khi là năm nhuận ), tháng Chín chỉ có 30 ngày, tháng Mười chỉ có 31 ngày và tháng Mười Một chỉ có 30 ngày. Làm thế nào để đối phó với nó đây? Bạn đã bao giờ HIỂU tại sao tất cả các tháng trong năm không có cùng một số ngày?

Để giải đáp bí ẩn này, chúng ta phải đào sâu về lịch sử của lịch hiện đại của chúng ta, được gọi là lịch Gregorian. Lịch Gregorian là một sự sửa đổi của lịch Julian, bản thân nó là sự sửa đổi của lịch La Mã cổ đại.

Người La Mã cổ đại, giống như các nền văn minh cổ đại trước họ, dựa trên khái niệm của họ về tháng trên Mặt Trăng. Thật không may, chu kỳ âm lịch là khoảng 29,5 ngày, không chia đều cho 365,25 ngày tạo nên một năm.

Kết quả là, lịch La Mã cổ đại sớm nhất có tháng là 29 hoặc 30 ngày. Để làm cho mọi thứ trở nên khó hiểu hơn, người La Mã cổ đại đã vay mượn từ người Hy Lạp cổ đại để phát triển ý tưởng về lịch 10 tháng có khoảng 60 ngày không đếm được .

Ví dụ, người La Mã cổ đại bắt đầu sử dụng lịch 10 tháng vào năm 738 trước Công nguyên bao gồm các tháng sau: Martius, Aprilis, Maius, Junius, Quintilis, Sextilis, tháng 9, 10, 11 và 12. Những cái tên Quintilis đến tháng 12 bắt nguồn từ các từ tiếng Latinh cho từ năm đến mười.

Để tính đến khoảng 60 ngày còn lại , Januarius được thêm vào đầu năm và Februarius vào cuối năm trong thời kỳ trị vì của Numa vào khoảng năm 700 trước Công nguyên . Tháng Mười Hai, dời tháng Hai sang tháng Một.

Julius Caesar đã sửa đổi lịch La Mã vào năm 46 trước Công nguyên để làm cho mỗi tháng có 30 hoặc 31 ngày, ngoại trừ Februarius, có 29 ngày và tăng thêm một ngày vào mỗi năm thứ tư. Quintilis sau đó được đổi tên thành Julius để vinh danh ông. Tương tự như vậy, Sextilis sau này trở thành Augustus để tôn vinh Augustus Caesar. Augustus cũng được thêm một ngày (lấy đi từ Februarius), do đó Augustus và Julius sẽ có số ngày bằng nhau.

Vì vậy, lần tới khi bạn tò mò về lý do tại sao một tháng cụ thể lại có số ngày như vậy, bạn có thể cảm ơn Mặt trăng và người La Mã cổ đại!

 

 

 

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!