Tổng hợp

Newsfeed là gì? Giải thích Newsfeed mới nhất bạn biết chưa

Newsfeed là gì, news feed là gì facebook, news feed tiếng việt là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu giải thích Newsfeed mới nhất bạn biết chưa.

Newsfeed là gì?

Newsfeed là một danh sách nơi tin tức được cung cấp thường xuyên cho nhiều đối tượng với các bản cập nhật và tin tức trực tuyến mới nhất. Tương tác được tạo ra bởi người dùng có thể đăng ký và theo dõi các nguồn quan tâm cụ thể.

Bạn đang xem: Newsfeed là gì? Giải thích Newsfeed mới nhất bạn biết chưa


Advertisement

Một ví dụ về Newsfeed tốt nhất sẽ là nguồn cấp tin tức Twitter, nguồn cấp tin tức Facebook và nguồn cấp dữ liệu tin tức Linkedin cung cấp cho người dùng trang web của họ các bản cập nhật thường xuyên, tương tác và thông báo đẩy.

Newsfeed rất có lợi cho người dùng vì không có, người dùng sẽ phải duyệt internet, xem nhiều trang web để tìm tin tức mà họ đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, một nguồn cấp tin tức số ít chứa nhiều nội dung từ nhiều loại tin tức nguồn sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian tìm kiếm để dành nhiều thời gian hơn cho việc tương tác với nội dung có liên quan.

Newsfeed Facebook là gì?

Nguồn cấp tin tức Facebook là phương tiện chính để người dùng sử dụng thông tin trên Facebook, bao gồm nguồn cấp dữ liệu cập nhật liên tục về hoạt động của bạn bè và quảng cáo của bên thứ ba. Mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp trên Facebook là tạo ra nội dung thu hút, nổi bật trên nguồn cấp dữ liệu của người dùng, tạo điều kiện tương tác với những người theo dõi cũng như người dùng chưa quen, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.


Advertisement

News Feed đã thay đổi như thế nào?

News Feed đã phát triển từ một công cụ phân phối nội dung mở thành một phương tiện được kiểm soát chặt chẽ để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Khi Facebook nhanh chóng trở thành một trong những trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới – chỉ sau Google – thì bất động sản có giá trị trên News Feed đã được thuật toán của Facebook quản lý cẩn thận.

EdgeRank thay đổi thuật toán

Facebook đã từng sử dụng một hệ thống có tên EdgeRank để xác định những gì mọi người nhìn thấy trong News Feed của họ. EdgeRank dựa trên các tiêu chí như mối quan hệ giữa người dùng và nguồn, loại nội dung (ảnh, video, văn bản) và tính kịp thời của bài đăng. Vào năm 2013, Facebook đã thay thế EdgeRank bằng một thuật toán tinh vi hơn. Lần đầu tiên, tính kịp thời và phù hợp đã trở thành tiêu chuẩn quan trọng để các doanh nghiệp nghĩ đến khi tạo nội dung. Ngoài ra, các bài đăng mà người dùng cho là “chất lượng thấp” nhanh chóng bị mất khả năng hiển thị.

Mức độ liên quan trong quảng cáo

Khi quảng cáo phát triển trên nền tảng, Facebook bắt đầu theo dõi cách người dùng tương tác với các câu chuyện được tài trợ. Khi người dùng tương tác với một loại nội dung được tài trợ nhất định bằng cách thích, chia sẻ hoặc nhận xét, họ bắt đầu thấy các loại quảng cáo tương tự trong Nguồn cấp tin tức của họ. Các công ty nhận ra rằng cần nhiều hơn đô la để thành công với quảng cáo trên Facebook. Tập trung vào đối tượng mục tiêu và tạo nội dung có liên quan, hấp dẫn là điều tối quan trọng để thành công trong Bảng tin Facebook.

Các bài báo ngày càng phổ biến

Truyền thông tin tức tìm thấy một lượng độc giả sẵn sàng trên Facebook và khi số lượt nhấp vào các bài báo tăng lên, gã khổng lồ truyền thông xã hội bắt đầu chú ý hơn đến loại nội dung mà người dùng thích. Điều này đã truyền cảm hứng cho sự ra đời của tiện ích “Các bài viết liên quan” hiện xuất hiện bên dưới một bài báo bạn vừa nhấp vào. Facebook hiện đo lường hành vi của người dùng liên quan đến các bài báo và khuyên các công ty sản xuất nội dung chất lượng có xu hướng được chia sẻ hữu cơ.

Nội dung video khác

Mức tiêu thụ video đã tăng với tốc độ nhanh chóng và các doanh nghiệp sản xuất video hữu ích, giải trí sẽ nhận được nhiều lượt hiển thị tự nhiên hơn. Giờ đây, người dùng có thể ẩn quảng cáo mà họ không thích và đưa ra lý do tại sao quảng cáo đó không nên có trong Bảng tin của họ. Đôi khi họ báo cáo quảng cáo không liên quan đến họ hoặc họ nói rằng quảng cáo đó gây khó chịu. Facebook sử dụng phản hồi này để tinh chỉnh thêm thuật toán của họ để họ có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!