Tổng hợp

MSCI Emerging Markets Index là gì? Đúng nhất

MSCI Emerging Markets Index là gì, MSCI Emerging Markets Index có nghĩa là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu giải đáp nghĩa MSCI Emerging Markets Index là gì.

MSCI Emerging Markets Index là gì?

MSCI Emerging Markets Index là viết tắt của Morgan Stanley Capital International (MSCI) và là một chỉ số được sử dụng để đo lường hiệu suất thị trường vốn tại các thị trường mới nổi toàn cầu.

Bạn đang xem: MSCI Emerging Markets Index là gì? Đúng nhất

Chỉ số Thị trường Mới nổi MSCI là một lựa chọn các cổ phiếu được thiết kế để theo dõi hoạt động tài chính của các công ty chủ chốt ở các quốc gia đang phát triển nhanh. Đây là một trong số các chỉ số được tạo ra bởi MSCI Inc., trước đây là Morgan Stanley Capital International.

Các nhà đầu tư Hoa Kỳ muốn mua vào cổ phiếu toàn cầu có thể mua cổ phiếu của một quỹ giao dịch hối đoái (ETF) phản ánh chỉ số. Ngoài ra còn có nhiều ETF và quỹ tương hỗ sử dụng Chỉ số thị trường mới nổi MSCI làm tiêu chuẩn cho hiệu suất của chính họ.

Hiểu về Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI

Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI phản ánh hoạt động của các công ty vốn hóa lớn và vốn hóa trung bình ở 25 quốc gia. Tất cả đều được xác định là thị trường mới nổi. Đó là, các nền kinh tế của họ hoặc một số lĩnh vực của nền kinh tế của họ được coi là đang nhanh chóng mở rộng và tương tác mạnh mẽ với các thị trường toàn cầu.

Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI hiện bao gồm cổ phiếu của các công ty có trụ sở tại Brazil, Chile, Trung Quốc, Colombia, Cộng hòa Séc, Ai Cập, Hy Lạp, Hungary, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Kuwait, Malaysia, Mexico, Peru, Philippines, Ba Lan, Qatar, Nga, Ả Rập Xê Út, Nam Phi, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Chỉ số này được tạo ra vào năm 1988. Vào thời điểm đó, các công ty ở 10 quốc gia chỉ có đại diện. Ngày nay, chỉ số này được sử dụng rộng rãi để đo lường hoạt động kinh tế của các công ty thị trường mới nổi. Nó cũng được sử dụng bởi các quỹ ETF của thị trường mới nổi và các quỹ tương hỗ như một tiêu chuẩn để đo lường hiệu quả hoạt động của chính họ, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

MSCI có một số chỉ số theo dõi chứng khoán toàn cầu, bao gồm MSCI World Index, theo dõi cổ phiếu của các quốc gia phát triển và MSCI All-Country World Index, theo dõi nhiều lựa chọn cổ phiếu ở cả các quốc gia phát triển và mới nổi.

Hiệu suất chỉ số các thị trường mới nổi MSCI

Tính đến tháng 12 năm 2021, Chỉ số các thị trường mới nổi MSC ghi nhận lợi nhuận ròng trong một năm là -2,54%, lợi nhuận hàng năm 5 năm là 9,87% và lợi nhuận hàng năm 10 năm là 5,49%. Kể từ khi thành lập vào ngày 29 tháng 12 năm 2000, nó đã trả lại 8,97% hàng năm.

Ngược lại, Chỉ số Thế giới MSCI đã trả lại 21,82% trong một năm, 15,03% cho giai đoạn 5 năm và 12,70% cho giai đoạn 10 năm. Kể từ ngày 29 tháng 12 năm 2000, nó đã trả lại 6,72% hàng năm.

Chỉ số MSCI ACWI đã quay trở lại 18,54% trong năm qua, 14,40% trong giai đoạn 5 năm và 11,85% trong 10 năm. Lợi nhuận của nó kể từ ngày 29 tháng 12 năm 2000, là 6,68%.

Đầu tư vào Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI

Bản thân Chỉ số Thị trường Mới nổi MSCI không phải là một quỹ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu trong các quỹ trao đổi hoặc quỹ tương hỗ mua các cổ phiếu được liệt kê trong chỉ số.

Cũng có những quỹ không phản ánh Chỉ số thị trường mới nổi MSCI nhưng sử dụng nó làm tiêu chuẩn để đo lường hiệu suất của chính họ. Chúng bao gồm Avantis Thị trường mới nổi ETF (AVEM), Sáng tạo MSCI Thị trường mới nổi Power Buffer ETF Tháng 1 (EJAN) và Sáng tạo MSCI Thị trường mới nổi ETF Power Buffer Series Tháng 7 (EJUL).

Có nhiều sự lựa chọn khác về quỹ ETF thị trường mới nổi và quỹ tương hỗ thị trường mới nổi theo dõi các chỉ số khác, chẳng hạn như Chỉ số thị trường mới nổi FTSI. Chúng bao gồm các quỹ tương hỗ được quản lý không phản ánh một chỉ số nhưng thực hiện việc chọn cổ phiếu của riêng họ.

Thị trường mới nổi được coi là một khoản đầu tư rủi ro, do rủi ro chính trị và biến động tỷ giá hối đoái. Các nhà đầu tư chuyển sang các thị trường mới nổi nên kỳ vọng lợi nhuận không ổn định. Lợi nhuận tiềm năng là đáng kể, và tổn thất tiềm năng cũng vậy.

Chúng có thể được sử dụng để thêm một số sự đa dạng vào danh mục đầu tư nặng về tài sản của Hoa Kỳ, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!