Tổng hợp

Learning zone là gì? Mọi điều về learning zone bạn cần biết

Learning zone là gì, nghĩa là gì, ý nghĩa của learning zone là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ mọi điều về learning zone bạn cần biết.

Việc nuôi dưỡng văn hóa học hỏi và đổi mới trong tổ chức của bạn là rất quan trọng, nhưng nó cũng có thể là một thách thức khá lớn. Làm thế nào để bạn thu hút nhân viên của mình học tập và phát triển?

Bạn đang xem: Learning zone là gì? Mọi điều về learning zone bạn cần biết

Làm thế nào để bạn thách thức họ bước ra ngoài vùng an toàn của họ và phát triển các kỹ năng mới sẽ hỗ trợ họ trong tương lai? Các khu vực học tập nên là trung tâm trong chiến lược của bạn ở đây.

Learning zone là gì?

Learning zone là vùng học tập có thể hiểu theo hai nghĩa: khu vực trong không gian vật chất nơi việc học tập được hoàn thành hoặc không gian cảm xúc và tinh thần nơi mọi người bước ra khỏi “vùng thoải mái” của họ để học tập.

Có hai thách thức chính khi cố gắng triển khai các khu vực thông qua một nền tảng trực tuyến như hệ thống quản lý học tập dựa trên web. Một trong số đó là tạo ra cảm giác về một khu vực vật lý với hệ thống trực tuyến. Hai là tạo ra một không gian tinh thần lý tưởng cho việc học tập và phát triển.

Dưới đây, chúng ta thảo luận về từng điều này và cách chúng liên quan đến cả hai hệ thống quản lý học tập và đảm bảo rằng nhóm của bạn có thể học hỏi và phát triển, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Khu vực học tập vật lý

Rất khó để xác định một không gian vật lý cho học viên học vì hệ thống quản lý học tập kỹ thuật số dựa trên web. Điều này có nghĩa là sinh viên có thể học trong văn phòng, ở nhà, trên tàu, hoặc thậm chí trên thuyền nếu họ có kết nối WIFI. Đó là một trong những lợi thế chính của LMS dựa trên web, nhưng nó cũng có thể tạo ra những thách thức.

Vậy bạn có thực sự cần một khu học tập thể chất trong khả năng này không? Không và có. Không, bởi vì một trong những tính năng chính của eLearning là khả năng nhận đào tạo ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, trên bất kỳ thiết bị nào. Điều này làm cho thông tin dễ dàng truy cập và do đó, hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, khu vực thể chất cũng có thể giúp mọi người tập trung sự chú ý để đảm bảo rằng họ đang nhận được mọi thứ họ cần sau quá trình đào tạo.

Hãy nghĩ về nó theo cách này – khi bạn bước vào lớp học thể chất, bạn đang ở trong một không gian vật lý ảnh hưởng đến khả năng tập trung và học tập của bạn. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tạo ra khu vực học tập thể chất này?

Học tập kết hợp cho phép một không gian vật lý, chẳng hạn như lớp học, để tăng cường đào tạo trực tuyến. Điều này có thể giúp người học phân đoạn đào tạo của họ dựa trên vị trí. Học tập kết hợp hoạt động rất tốt với tài liệu chủ đề kết hợp cả lý thuyết và đào tạo thực hành, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Cung cấp các khu vực yên tĩnh, có sẵn để nhân viên thực hiện đào tạo của họ trong tòa nhà có thể tạo ra một không gian để học hỏi có thể được trau dồi. Ví dụ: trong khi nhân viên có thể có quyền truy cập vào LMS từ máy trạm của họ, việc tạo một phòng đào tạo trong bộ phận nhân sự có thể giúp cung cấp không gian vật lý cần thiết.

Nhân viên có thể hoàn thành khóa đào tạo của họ trên đường đi làm hoặc trong khi làm việc khác mà không thực sự chú ý, đơn giản vì họ có thể có các khóa học đang chạy trong nền.

Cung cấp giờ hoặc thời gian được trả lương trong ngày làm việc để hoàn thành các khóa học sẽ giúp tạo ra một khu vực học tập thích hợp để ngồi xuống và tương tác với chương trình đào tạo.

Khu vực học tập về tinh thần

Thách thức thứ hai khi làm việc với các khu vực học tập trực tuyến là cố gắng đưa mọi người bước ra khỏi vùng an toàn của họ và thực sự thử thách bản thân để phát triển và phát triển. Mọi người chống lại sự thay đổi, đặc biệt là khi học các kỹ năng mới hoặc quy trình mới.

Sự phản kháng này có thể trở nên sâu sắc hơn khi họ cảm thấy rằng việc đào tạo được ném vào họ thông qua một nền tảng trực tuyến, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đôi khi, có thể có cảm giác rằng học kỹ thuật số là phi cá nhân hoặc nó là một thứ phù hợp với tất cả. Điều đó có thể làm chệch hướng nỗ lực của bạn và gây ra các vấn đề nghiêm trọng trong tổ chức. Giải pháp là tạo ra các khu vực học tập tinh thần phù hợp với từng người học.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể vượt qua điều này và tạo ra các khu vực học tập hiệu quả trong tinh thần?

Cung cấp cho người học của bạn sự giúp đỡ và hỗ trợ. Có một người hướng dẫn ảo hoặc trực tiếp để giải thích các kỹ thuật và quy trình sẽ cho phép người học cảm thấy thoải mái hơn và được hỗ trợ. Bạn có thể thực hiện điều này đến hầu hết mọi mức độ mà bạn muốn, từ các cuộc trò chuyện ảo do người hướng dẫn hướng dẫn đến việc tạo toàn bộ các chương trình cố vấn trực tuyến.

Giải thích mục đích của khóa đào tạo. Mỗi nhân viên nên tham gia một bài học với sự hiểu biết rõ ràng về những gì họ sẽ học, tại sao họ sẽ học nó và nó sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho sự phát triển của họ và sự thành công của công ty nói chung. Điều này sẽ đưa nhân viên vào “vùng” cảm thấy như thể việc đào tạo của họ có giá trị.

Sử dụng các hình thức khác nhau của phương tiện truyền thông. Nếu bạn thay đổi các phương pháp truyền tải nội dung, người học của bạn sẽ cảm thấy ít giống như đó là “đào tạo” và giống như đó chỉ là thông tin, điều này có thể giúp đưa họ vào một tư duy dễ tiếp thu và hấp dẫn hơn mà họ sẽ muốn tương tác với chương trình học.

Với một số loại nội dung, chẳng hạn như học tập có trò chơi hóa học, họ có thể quên rằng họ đang học hoàn toàn và hoàn toàn đắm chìm trong trải nghiệm, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!