Tổng hợp

Kim Ki-Soon là ai? Bí ẩn Kim Ki-Soon trong In the Name of God

Kim Ki-Soon là ai, Kim Ki-Soon giờ ở đâu, Kim Ki-Soon Baby Garden, wowhay. com chia sẻ bí ẩn Kim Ki-Soon trong In the Name of God.

Trong bộ phim In the Name of God của Netflix, người xem được xem một số chương đen tối của lịch sử Hàn Quốc. Loạt phim tài liệu chia sẻ câu chuyện giáo phái có hành động phi đạo đức dẫn đến hậu quả tai hại cho nhiều người. Một trong những người được đề cập trong chương trình là Kim Ki-Soon, người đã thu hút được một lượng lớn người theo dõi thông qua những lời dạy của cô ấy dựa trên đức tin và cách sống. Với câu chuyện của cô ấy, không có gì ngạc nhiên khi mọi người trên khắp thế giới tò mò về việc Ki-Soon đang ở đâu trong những ngày này. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau khám phá điều này, phải không?

Bạn đang xem: Kim Ki-Soon là ai? Bí ẩn Kim Ki-Soon trong In the Name of God

Kim Ki Soon là ai?

Kim Ki-Soon là người sáng lập nên Baby Garden, một giáo phái có trụ sở tại Hàn Quốc. Ban đầu là một tín đồ của Mục sư Lee Kyo-Bu, Kim Ki-Soon đã tạo được tiếng tăm sau khi người cố vấn của cô ấy bị bỏ tù khoảng vài năm. Tuyên bố rằng Kyo-bu đã yêu cầu cô ấy tiếp tục công việc của mình, Ki-Soon ngày càng nổi tiếng và nhanh chóng trở thành một nhà lãnh đạo tôn giáo theo đúng nghĩa của Kim Ki-Soon.

Điều đáng sợ về Kim Ki-Soon Baby Garden

Khi ở trong khuôn viên của Baby Garden, những người theo dõi phải tuân theo một quy tắc nghiêm ngặt được đặt ra. Các cặp vợ chồng không được phép ngủ chung phòng và phải sống một cuộc sống trong trắng. Tuy nhiên, điều đó dường như không ngăn được nhà lãnh đạo tôn giáo ngủ chung giường với nhiều người đàn ông.

Một trong những người theo dõi cũ của cô ấy thậm chí còn nói với những người dẫn chương trình Netflix rằng cô ấy dường như không bao giờ ngủ trên giường một mình. Trong khi hầu hết những người theo dõi cô ấy đều yêu mến Ki-Soon, thì những hình phạt mà cô ấy ban hành đối với những người mà cô ấy coi là tội nhân lại khá khắc nghiệt.


Advertisement

Trong bộ phim tài liệu In the Name of God của Netflix, người xem được kể về Choi Nak-Gwi, một đứa trẻ 5 tuổi mà Ki-Soon tuyên bố là bị quỷ ám vì đã bôi phân lên tường. Mẹ của anh, Sun Yeong-Re, là một người theo dõi và được thông báo rằng con bà sẽ phải ở trong chuồng lợn và bị trừng phạt cho đến khi được “tự do”.

Đứa trẻ dường như thường xuyên bị đánh đập và, theo Sun Bok-Re, thậm chí còn bị ép ăn phân lợn. Do điều kiện khắc nghiệt, đứa trẻ đã qua đời vào năm 1987. Tuy nhiên, rõ ràng Ki-Soon đã yêu cầu Yeong-Re ký vào giấy chứng tử ghi rằng Nak-Dwi chết vì một cơn đau tim.

Sau cái chết của Nak-Dwi, cha Nak-Dwi đã viết một bức thư gửi chính quyền yêu cầu bắt giữ Kim Ki-Soon, nhưng ngay khi cảnh sát đột kích Baby Garden và bắt giữ cô vào năm 1996, cô đã bỏ trốn khỏi đó và sau khi trở về, cô nói rằng mình là không phạm tội gì, và khi tòa án hỏi mẹ của đứa trẻ về cái chết của anh ấy, cô ấy được các thành viên kể rằng dính vào câu chuyện đau tim. Điều này cũng có nghĩa là không thể chứng minh được tội ác nào chống lại Ki-Soon, và cô ấy đã được thả. Sau đó, cô ấy quay trở lại Baby Garden, có lẽ là để tiếp tục vai trò lãnh đạo của mình.

Về In the Name of God: A Holy Betrayal

Loạt phim tài liệu gồm tám phần trình bày nguồn gốc của các nhóm sùng bái tôn giáo, cách họ vươn lên nắm quyền và những câu chuyện ít được biết đến về bốn nhà lãnh đạo, bao gồm các cuộc phỏng vấn với những người đã rời bỏ các giáo phái. Bộ phim được sản xuất bởi đài MBC với nhà sản xuất Jo Sung-hyun của đài MBC.

Phần lớn thời lượng phát sóng đã được trao cho JMS và trưởng nhóm Jeong, người hiện đang chờ xét xử vì tội tấn công tình dục những người theo dõi nữ.

Được công chiếu vào ngày 3 tháng 3, “In the Name of God: A Holy Betrayal” ngay lập tức vượt qua các bảng xếp hạng, đứng đầu bảng xếp hạng Netflix của Hàn Quốc và đánh bại loạt phim truyền hình ăn khách “Crash Course in Romance” và “The Glory” tính đến thứ Hai.

Trong khi đó, Tổng công tố Lee Won-seok đã ra lệnh thực hiện mọi nỗ lực để đưa ra các hình phạt nghiêm khắc đối với những tội ác đã gây ra, theo các bản tin địa phương.

Ra tù năm 2018 sau khi thụ án 10 năm tù, Jeong lại bị bắt một lần nữa vì cáo buộc bạo lực tình dục và tội ác đối với hai tín đồ – một công dân Anh sinh ra ở Hồng Kông và một người khác sinh ra ở Úc – vào năm 2022.

Nhóm tôn giáo giả địa phương đã đệ đơn yêu cầu ngừng phát hành loạt phim tài liệu Netflix về Jeong, yêu cầu đã bị Tòa án Quận Tây Seoul từ chối. Khi làm như vậy, tòa án cho biết loạt bài này dường như không bao gồm các tuyên bố sai sự thật và được hỗ trợ bởi một lượng đáng kể dữ liệu khách quan và chủ quan.

In the Name of God cũng kể về vụ tự sát tập thể của các thành viên Giáo hội Odaeyang, trong đó có tổng cộng 32 người, bao gồm cả thủ lĩnh giáo phái Park Soon-ja, gia đình cô (trừ chồng cô) và các tín đồ, được tìm thấy đã chết vào năm 1987.

Bộ phim tiếp tục với sự kiện Baby Garden năm 1996, nơi một đứa trẻ bảy tuổi bị giết vì thiếu đức tin, cũng như việc Nhà thờ Trung ương Manmin khủng bố đài MBC nhằm ngăn đài truyền hình phát sóng một chương trình truyền hình có sự tham gia của nhà lãnh đạo Lee Jae Rock vào năm 1999, wowhay. com chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!