Tổng hợp

Khu bảo tồn biển lớn nhất Việt Nam là gì? Đúng nhất nè!

Khu bảo tồn biển lớn nhất Việt Nam là gì, khu bảo tồn biển lớn nhất Việt Nam ở đâu, danh sách các khu bảo tồn biển Việt Nam, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đúng nhất.

Khu bảo tồn biển lớn nhất Việt Nam là gì?

Khu bảo tồn biển lớn nhất Việt Nam là Nam Yết là khu bảo tồn biển lớn nhất Việt Nam.

Bạn đang xem: Khu bảo tồn biển lớn nhất Việt Nam là gì? Đúng nhất nè!

Khu bảo tồn biển lớn nhất Việt Nam Nam Yết ở huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, có tổng diện tích 35.000 ha, trong đó diện tích biển 20.000 ha và toàn bộ diện tích đảo rạn san hô Nam Yết 15.000 ha.

Vùng biển cụm đảo Nam Yết có tầm quan trọng đặc biệt đối với nghề đánh bắt hải sản xa bờ.

Danh sách các khu bảo tồn biển Việt Nam

Trong thập kỷ qua, Việt Nam đã hình thành 16 khu bảo tồn biển (KBTB) để che chắn các hệ sinh thái biển bị đe dọa và các nguồn tài nguyên dưới biển khác khỏi hoạt động xâm nhập của con người.

Các KBTB cũng cung cấp các phòng thí nghiệm sống cho các nhà hải dương học và các nhà sinh vật biển tiến hành nghiên cứu.

Danh sách bao gồm 12 khu bảo tồn biển đang hoạt động là Bạch Long Vĩ (thành phố Hải Phòng), Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Cù Lao Chàm (Quảng Nam), Lý Sơn (Quảng Ngãi), Vịnh Nha Trang (Khánh Hòa), Hòn Cau (Bình Thuận); Phú Quốc (Kiên Giang), Cô Tô – Đảo Trần (Quảng Ninh), Bái Tử Long (Quảng Ninh), Cát Bà (Hải Phòng), Núi Chúa (Ninh Thuận), Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu), THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Bốn khu bảo tồn biển khác đang được quy hoạch gồm Hòn Mê ở tỉnh Thanh Hóa, Nam Yết ở Khánh Hòa, Phú Quý ở Bình Thuận, và Hải Vân – Sơn Trà ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Năm 2019, tổng sản lượng thủy sản của cả nước đạt 8,15 triệu tấn, bao gồm khai thác 3,77 triệu tấn và nuôi trồng 4,38 triệu tấn. Xuất khẩu thủy sản của nước này đạt 8,6 tỷ USD, đưa Việt Nam trở thành nhà xuất khẩu thủy sản lớn thứ ba sau Trung Quốc và Na Uy.

Tỷ lệ các khu bảo tồn biển (KBTB) cần thiết cho việc bảo vệ đa dạng sinh học và sức khỏe của các hệ sinh thái biển là khoảng 0,185%, so với 0,24% diện tích biển của cả nước được đưa ra tại Nghị quyết 742 / QĐ-TTg của Chính phủ năm 2010.

Tính đến tháng 9 năm 2020, các KBTB có diện tích 213.400 ha trong tổng số 270.271 ha được đề ra trong nghị quyết, thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết 10 năm bảo vệ và phát triển tài nguyên biển Việt Nam đến năm 2020 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức cuối tuần trước ( Bộ NN & PTNT).

Cách đây nhiều năm, Việt Nam đã nhận thức được sự cần thiết phải bảo vệ tài nguyên biển để khai thác tiềm năng của đất nước có hơn một triệu km vuông (km2) biển như đã nêu trong Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS) 1982.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!