Tổng hợp

Khiêm tốn là không thể thiếu cho những ai muốn thành công trên đường đời!

Khiêm tốn là gì, đoạn văn nghị luận 200 chữ về đức tính khiêm tốn không thể thiếu, dẫn chứng ví dụ lòng khiêm tốn cho ai muốn thành công trên đường đời, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Khiêm tốn là gì?

Khiêm tốn là một trong những thuộc tính quan trọng và mạnh mẽ nhất của sự phát triển. Khiêm tốn giúp xây dựng lòng tin và tạo điều kiện thuận lợi cho việc học, là những khía cạnh quan trọng của sự lãnh đạo và phát triển cá nhân.

Bạn đang xem: Khiêm tốn là không thể thiếu cho những ai muốn thành công trên đường đời!

Như nhà cách mạng Nelson Mandela đã từng nói “Điều đầu tiên là trung thực với chính mình. Bạn không bao giờ có thể có tác động đến xã hội nếu bạn không thay đổi chính mình… Những người kiến ​​tạo hòa bình vĩ đại đều là những người liêm chính, trung thực nhưng khiêm tốn ”.

Hãy nói về ý nghĩa của sự khiêm tốn, cách bạn có thể phát triển nó và cách nó có thể cải thiện thành tích của bạn ở mọi lĩnh vực.

Khiêm tốn là một điều không thể thiếu cho những ai muốn thành công trên đường đời

Người thiếu khiêm tốn thì kiêu ngạo. Đó là người chỉ nghĩ đến bản thân và coi mình cao hơn, giỏi hơn người khác. Không có chỗ cho một người kiêu ngạo đề cao bản thân vì họ không nhận ra khuyết điểm của mình. Một người không khiêm tốn không có tư duy phát triển.

Võ sĩ xuất sắc nhất thế giới vẫn mắc sai lầm. Huấn luyện viên giỏi nhất thế giới vẫn còn nhiều điều để học hỏi về cuộc chiến, và phải luôn thực hiện nhiệm vụ của họ không chỉ với tư cách là một giáo viên mà còn là một học sinh.

Khi một ứng cử viên hoặc một huấn luyện viên thiếu khả năng nhìn ra điểm yếu của bản thân, họ sẽ không bao giờ có thể phát huy hết tiềm năng của mình, bởi vì cuộc sống là một hành trình trưởng thành và học hỏi không bao giờ kết thúc. Sự kiêu ngạo cướp đi khả năng đạt được của một người.

Sự khiêm tốn là một tài sản để hoàn thiện bản thân. Bằng cách sống khiêm tốn, bạn nhận ra những lĩnh vực trong cuộc sống của bạn cần phải làm việc.

Chúng ta cũng cần khiêm tốn để có được sự khỏe mạnh bên trong. Trở nên thất vọng và tức giận vì thất bại đi kèm với bất kỳ cuộc đấu tranh nào trong cuộc sống. Điều quan trọng là chúng ta hiểu được sự khiêm tốn để có thể vượt qua những mất mát đó tốt hơn và tự vực dậy bản thân sau những lần vấp ngã.

Bạn càng khiêm tốn thì bạn càng có thể kiên cường hơn. Nếu bạn có thể thừa nhận và nhận ra một phần của mình trong sự sụp đổ, bạn có thể làm việc để thay đổi nó. Nếu bạn kết hợp sự khiêm tốn với niềm đam mê trong cuộc sống, bạn sẽ vươn lên dẫn đầu và vượt qua thất bại.

Gợi ý đoạn văn nghị luận 200 chữ về đức tính khiêm tốn

Giá trị là nền tảng trong cuộc sống của chúng ta, vì chúng rèn nên tính cách và nhân cách của chúng ta, giúp chúng ta trở thành một người thành công hay không thành công.

Giá trị là tất cả những thứ cung cấp cho con người để bảo vệ và phát triển nhân phẩm của họ, có thể kể đến một vài cái tên: bản sắc, lạc quan, an ninh, lòng biết ơn, sự hoàn thành, khả năng, sự đồng lòng, tự chủ cá nhân, thành công, thông minh, tự tin, khiêm tốn, trách nhiệm, chính trực , nhân phẩm, đồng cảm, hạnh phúc.

Các giá trị được phát triển và hoàn thiện bởi mỗi người thông qua kinh nghiệm của họ. Thông thường bạn nghe nói rằng khiêm tốn là một trong những giá trị cần được trau dồi hàng ngày, thực hiện trong mọi lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày vì nó là một bước dẫn chúng ta đến để thành công hơn.

Vì lý do này, Thomas chỉ ra rằng “sự khiêm tốn không chỉ cần thiết cho sức khỏe bên trong của cảm giác và trí tuệ, mà còn cho sự thuần khiết bên ngoài của tác phẩm”. Đức hạnh hướng đến điều tốt đẹp, trong khi bất kỳ điều gì xấu xa đều do điều ác gây ra. Nếu con người tự nhiên hướng về điều thiện, điều gây ra niềm vui và niềm vui, và tránh điều ác, điều gây ra đau đớn và buồn bã, thì “sự khiêm tốn, chừng mực nó là đức tính, mang một số niềm vui thích trong nội tâm theo lý do của nó” người khiêm tốn, kiêu ngạo phản ánh sự chán ghét điều tốt trong hành động của mình. Tóm lại, “sự thèm ăn hỗn loạn đối với hàng hóa khó hoặc khó tương ứng với“ niềm tự hào về cuộc sống ”, bởi vì niềm kiêu hãnh là một mong muốn rối loạn để trở nên nổi trội.

Để kết thúc, tôi muốn nhấn mạnh rằng khiêm tốn không phải là không biết về điểm mạnh của mình. Ngược lại, nó giúp bạn nhận thức rõ hơn về bản thân. Nó giúp bạn trở nên hào phóng và biết ơn. Nó làm cho những người xung quanh bạn đánh giá cao bạn là một con người. Như Rick Warren đã nói trong cuốn sách mang tên Mục đích thúc đẩy cuộc sống của mình, “Sự khiêm tốn thực sự không phải là suy nghĩ ít hơn về bản thân; nó đang nghĩ về bản thân ít hơn”, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!