Tổng hợp

Jung Myung Seok là ai? Cách Jeong Myeong-seok thành ‘Đấng cứu thế’ giả và Kẻ săn mồi

Jung Myung Seok là ai, cách Jeong Myeong-seok thành ‘Đấng cứu thế’ giả và Kẻ săn mồi, Jung Myung Seok còn sống không. Hãy cùng xem điều đáng sợ về Jung Myung Seok.

IN THE NAME OF GOD: A Holy BETRAYAL trên Netflix là một sê-ri phim tài liệu về tội ác có thật mới của Hàn Quốc. Trong tám tập phim, nó đề cập đến những câu chuyện tàn bạo về cách bốn nhà lãnh đạo tôn giáo Hàn Quốc lạm dụng tín đồ của họ trong đó có nhân vật Jung Myung Seok.

Jung Myung Seok là ai?

Jung Myung Seok là người tự xưng là đấng cứu thế, là Chủ tịch Giáo hội JMS trong số nhiều điều kỳ lạ khác, có thể dự đoán tương lai và có cách chữa trị những căn bệnh đe dọa đến tính mạng mà ngay cả khoa học cũng không có manh mối, wowhay. com chia sẻ. Người ta nói rằng Jung Myung đã đọc Kinh thánh 2.000 lần và xem nó như một cuốn sách ẩn dụ, mà anh ấy có cách giải thích độc đáo của riêng mình. Có nhiều lý do tại sao những kẻ lừa đảo như vậy có được rất nhiều người theo dõi và mọi người bắt đầu tôn thờ họ, mặc dù, theo lý trí, mục đích xấu có thể nhìn thấy rõ ràng.

Bạn đang xem: Jung Myung Seok là ai? Cách Jeong Myeong-seok thành ‘Đấng cứu thế’ giả và Kẻ săn mồi

Đối với Jung Myung, điều hữu ích là cách tiếp cận khoa học của anh ấy để giải quyết mọi việc. Ông là mục sư duy nhất trong những năm 1980, thứ nhất, không quá bảo thủ trong cách tiếp cận của mình và thứ hai, có cách giải thích hợp lý về những điều mà giới trẻ hiểu và có thể liên quan. Đó là một phần trong kế hoạch trò chơi của anh ấy nhắm vào giới trẻ của đất nước, và đó là lý do tại sao anh ấy có rất nhiều người theo dõi từ các trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc. Anh ấy nắm bắt được bản chất của Kinh thánh và giải thích các ẩn dụ theo cách có ý nghĩa đối với số đông.

Nhưng ngoài cách tiếp cận khoa học của mình, anh ấy vẫn cần một phép màu để chứng minh với mọi người rằng anh ấy vượt trội so với phần còn lại. Mọi người thường bị tẩy não hoặc bắt đầu có niềm tin mù quáng vào một người khi họ thấy rằng họ có khả năng làm được điều gì đó ngoài sức tưởng tượng. Myung Seok từng dự đoán ai sẽ là tổng thống tiếp theo của đất nước trong mỗi cuộc bầu cử. Sau khi ông vừa khánh thành nhà thờ JMS đầu tiên ở Shinchon, lời tiên đoán của ông về cuộc bầu cử tổng thống đã trở thành sự thật, và quần chúng ngạc nhiên không hiểu sao ông có thể làm được điều đó.

Sau đó, có những người dường như mắc các bệnh nan y như ung thư, và các bác sĩ đã từ bỏ họ khi Myung Seok nói với họ rằng họ sẽ sống. Không mất nhiều thời gian, và tin tức lan truyền qua truyền miệng như cháy rừng. Làm thế nào anh ta có thể dự đoán tương lai vẫn còn là một bí ẩn, nhưng nó đã trở thành một bước ngoặt trong cuộc đời anh ta khi mọi người bắt đầu tin tưởng anh ta và coi anh ta như một hóa thân của Chúa Giêsu. Mọi người đều dễ bị tổn thương và anh ấy biết cách tận dụng điều đó. Anh ta biết rằng mọi người cần một người nào đó để dựa vào, một người có thể nói với họ rằng đó không phải là lỗi của họ, và anh ta đã sử dụng nó như một đòn bẩy để tẩy não họ và biến họ thành nô lệ của anh ta theo đúng nghĩa đen. Anh ấy nói với họ tầm quan trọng của việc kiếm kế sinh nhai và làm việc vì mục đích của nhà thờ, nhưng đằng sau tất cả những lời to tát và những lời hứa suông đó, anh ta thực sự đang bắt họ làm việc vì lợi ích ích kỷ của mình. Các tín đồ đã từng làm việc chăm chỉ và cố gắng bán nhiều loại hàng hóa khác nhau để gây quỹ cho nhà thờ để nó có thể tiếp tục hoạt động vì sự nghiệp của nhân loại, nhưng thay vào đó, tất cả số tiền đó lại được Myung Seok chi tiêu để duy trì lối sống xa hoa của mình.

Myung Seok nói rằng sự tái lâm của Chúa Giê-xu sẽ xảy ra vào năm 1945, và không phải ngẫu nhiên mà ông sinh cùng năm. Myung Seok khá khác biệt so với các mục sư còn lại trong nước, chủ yếu là vì ông ấy có một quan điểm nhìn nhận sự việc rất độc đáo. Ngoài ra, anh ấy khỏe mạnh, anh ấy nhanh nhẹn, anh ấy thúc đẩy các hoạt động văn hóa và thể thao, anh ấy có tính cách khoa học, và cách thức và phương tiện của anh ấy hoàn toàn trái ngược với những người cùng lứa tuổi, tức là rất tự do, và đó là lý do tại sao Tôn giáo Jesus Morning Star, hay còn gọi là The Providence đã trở nên nổi tiếng vào những năm 1980.

Jeong Myeong-Seok bây giờ ở đâu?

Với những hành động chống lại nhiều phụ nữ, Jeong Myeong-Seok thường xuyên bị pháp luật giám sát. Vào ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh ta bị bỏ tù theo lệnh của tòa án quận ở Quận Daejeon do nhiều phụ nữ cáo buộc lạm dụng tình dục anh ta. Một trong những người tố cáo chính của anh ấy là Maple Yin hay Jeong Soo-Jeong, một phụ nữ trẻ đến từ Hồng Kông, Trung Quốc, người cũng xuất hiện trong chương trình Netflix. Hơn nữa, một phụ nữ Úc tên là Amy tuyên bố đã bị nhà lãnh đạo tôn giáo hành hung và chia sẻ trải nghiệm của mình thông qua loạt phim tài liệu.

Cuối cùng, vào tháng 5 năm 2007, Myeong-Seok bị bắt ở Trung Quốc và được đưa đến Hàn Quốc vào tháng 2 năm 2008.

Vào tháng 8 năm sau, Chủ tịch JMS bị Tòa án quận trung tâm Seoul kết án 6 năm tù giam. Bản án đã được tăng lên bốn năm theo lệnh của Tòa án cấp cao Seoul vào tháng 2 năm 2009. Mặc dù nhà lãnh đạo tôn giáo đã được trả tự do vào năm 2018, nhưng ông vẫn phải đeo một chiếc vòng tay điện tử ở mắt cá chân. Hai người phụ nữ có cáo buộc dẫn đến việc Myeong-Seok bị bắt gần đây khai rằng anh ta đã trở thành nạn nhân của họ sau khi ra tù. Hiện tại, anh ta có khả năng bị giam giữ trong một nhà tù ở Hàn Quốc cho đến khi có hành động tiếp theo, wowhay. com chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!