Tổng hợp

Josei là gì? Seinen là gì? Đúng nhất

Josei là gì, seinen là gì, anime josei, anime seinen là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu giải đáp nghĩa Josei, seinen là gì đúng nhất.

Josei là gì?

Josei (女性) là một thể loại manga dành cho phụ nữ tuổi teen và phụ nữ trưởng thành. Nó có các văn bản được viết bằng kanji mà không có furigana. Độ tuổi trung bình của độc giả từ 18 đến 45 tuổi. Hầu hết các manga josei đều miêu tả thực tế hơn về sự lãng mạn so với sự lãng mạn được lý tưởng hóa trong shojo manga.

Bạn đang xem: Josei là gì? Seinen là gì? Đúng nhất


Advertisement

Phong cách nghệ thuật cũng khác vì các nhân vật trông đơn giản hơn là được trang trí lộng lẫy. Nhân vật nam chính được miêu tả là rất nhân từ đối với bạn đồng hành nam. Dàn diễn viên cũng bao gồm các nhân vật lớn tuổi. Có một số tựa phim bao gồm dàn diễn viên toàn nam như 07-Ghost, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Manga Josei cũng có thể chứa các chủ đề khiêu dâm, quan hệ đồng giới và những điều cấm kỵ khác trong xã hội. Một số chủ đề phổ biến trong manga josei là cuộc sống gia đình, tình chị em, chuyện tình lãng mạn ở nơi làm việc, nuôi dạy con cái hoặc thú cưng, thú tiêu khiển và sở thích, nhật ký cá nhân, các vấn đề trong cuộc sống thực, xung đột với mẹ chồng và nỗi kinh hoàng không thể tránh khỏi.

Các chủ đề khác nghiêm trọng hơn trong manga josei là không chung thủy và cưỡng bức. Mặc dù tất cả những câu chuyện hoặc chủ đề này đều nổi bật trong manga josei, nhưng nó không phải lúc nào cũng như vậy.


Advertisement

Sẽ có những biến thể từ những trò đùa của josei được mong đợi. Một số manga josei được đọc nhiều nhất trong những thập kỷ qua là Futari Ecchi, Gokusen, Honey And Clover, Loveless, Nodame Cantabile, Paradise Kiss và Usagi Drop.

Manga josei hiện đại ngày nay bao gồm những câu chuyện phiêu lưu hành động ít lãng mạn hơn và những khoảnh khắc đời thường liên quan. Nó không còn giới hạn trong chuyện tình cảm. Các loạt manga josei thành công như Gokusen, Honey And Clover, Loveless, Nodame Cantabile, Totsuzen Desu ga, Ashita Kekkon Shimasu và Usagi Drop đã chuyển thể thành live-action.

Seinen là gì?

Seinen có nghĩa là “tuổi trẻ” trong tiếng Nhật, nhưng anime và manga của Seinen là những tác phẩm nhắm đến đối tượng nam giới trẻ tuổi, với mục tiêu tương đương là nữ giới là “Josei”.

Một lần nữa, manga “Seinen” có thể là các tác phẩm giả tưởng, kinh dị, khoa học viễn tưởng, Isekai hoặc bất kỳ thể loại phụ nào khác mà bạn có thể nghĩ đến. Thuật ngữ này thường mô tả hoạt động tiếp thị và một số đặc điểm nhất định thường liên quan đến nhân khẩu học nam trẻ (hoặc trong một số trường hợp là thanh thiếu niên lớn hơn hoặc nam giới từ 18-45 tuổi) mà không có nghĩa là nam giới trẻ là những người duy nhất thích thú với các phương tiện truyền thông như vậy, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Một số manga và anime nổi tiếng của Seinen bao gồm Berserk, Hellsing và Tokyo Ghoul.

Tất nhiên, vì các tác phẩm của Seinen thường đi kèm với những kỳ vọng và tập hợp đặc điểm cụ thể, nên một số cách phân loại nhất định sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Ví dụ như Rozen Maiden, một anime tương đối dễ thương, nếu có một chút u ám về những con búp bê nối bóng xa hoa chiến đấu vì sự ưu ái của người tạo ra chúng, đã được đăng nhiều kỳ một cách đáng ngạc nhiên trên một tạp chí Seinen.

Trong khi, như chúng ta đã thấy, những tựa truyện shōnen đen tối, hoài nghi hơn không phải là chưa từng nghe đến, những tác phẩm rất đen tối hoặc những tác phẩm có yếu tố kinh dị và máu me quá mức rất có thể sẽ là Seinen. Chẳng hạn như trường hợp của Elfen Lied, tuy nhiên, thật nghịch lý, Death Note được đăng nhiều kỳ trên Sh ō nen Jump, trong khi Banana Fish là một anime về hai thanh niên cố gắng sống sót khi bị lạm dụng, bạo lực băng đảng và việc phân phối một loại thuốc chết người. được tiếp thị là Shōjo do mối quan hệ dịu dàng giữa hai người, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!