Tổng hợp

Incursions là gì trong MCU? Giải thích đúng nhất

Incursions là gì trong MCU, Incursions Marvel là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu giải đáp nghĩa Incursions là gì đúng nhất.

Đối với phần tiếp theo của Doctor Strange năm 2016, Marvel Studios đã đưa phù thủy Benedict Cumberbatch vào đa vũ trụ như một phần của câu chuyện mà Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) cố gắng xâm chiếm một vũ trụ mới, nơi cô có thể ở cùng các con của mình.

Bạn đang xem: Incursions là gì trong MCU? Giải thích đúng nhất

Doctor Strange (do Benedict Cumberbatch thủ vai ), cùng với sự giúp đỡ của các đồng minh thần bí cũ và mới, du hành khắp các thực tại thay thế đầy nguy hiểm và đáng sợ của Đa vũ trụ. Khi bộ phim ngày càng đi sâu vào Đa vũ trụ và khái niệm về các thực tại thay thế, cuối cùng chúng ta cũng đến được Earth-838, hay còn được gọi là “Illuminati-Verse”.

Trong vũ trụ này, Strange-838 đã thành lập Illuminati, một nhóm các siêu anh hùng mạnh nhất thế giới, để đưa ra những quyết định mà không một anh hùng nào khác có thể làm được. Nhóm này bao gồm Captain Carter, Black Bolt, Captain Marvel, Mordo Supreme, Reed Richards, Charles Xavier và một thành viên thứ 7 giấu tên.

Incursions là gì?

Incursions là một cuộc xăm lăng hay xâm lấn như Richards mô tả, Incursions là một hiện tượng trong đó ranh giới giữa hai vũ trụ bị xói mòn, cuối cùng là va chạm với nhau, kết quả là phá hủy hoàn toàn một hoặc cả hai vũ trụ.

Dựa trên một số manh mối bối cảnh mà bộ phim cung cấp, chúng ta biết rằng có hai nguyên nhân khiến một cuộc xâm nhập xảy ra. Đầu tiên sẽ là một trong những Reed Richards đã giải thích trước đây; Một cá thể từ vũ trụ này ở lại vũ trụ khác càng lâu thì nguy cơ gây ra va chạm giữa cả hai vũ trụ càng lớn.

Lý do khác là do hiện tượng được gọi là “mộng du”, một kỹ thuật mà cả Wanda Maximoff và Stephen Strange sử dụng để du hành vào các vũ trụ thay thế và sở hữu cơ thể của các biến thể của họ.

Điều này ảnh hưởng đến MCU như thế nào?

Bây giờ chúng ta đã biết Incursions là gì, hãy tập trung vào việc kiến ​​thức này ảnh hưởng đến MCU hiện tại của chúng ta như thế nào.

Trong cảnh hậu kỳ của Đa vũ trụ của Madness, bạn sẽ thấy Stephen Strange của chúng ta đang đi bộ trên một con phố ở New York trước khi chạm trán Clea (do Charlize Theron thủ vai ). Trong cảnh này, Clea thông báo với Stephen rằng anh ta đã gây ra một cuộc xâm lược và họ cần phải sửa chữa nó trước khi nhảy vào một cánh cổng, đưa họ đến Dark Dimension.

Cảnh này đặt ra một số câu hỏi yêu cầu câu trả lời, nhưng nó cũng cung cấp cho chúng ta một số bối cảnh về những gì chúng ta có thể mong đợi từ MCU trong tương lai.

Hiện tại, cảnh báo của Clea chỉ ra rằng MCU mà chúng ta biết hiện đang va chạm với vũ trụ khác. Để một cuộc xâm lăng xảy ra giữa hai vũ trụ, các vũ trụ liên quan phải là vũ trụ mà từ đó người gây ra cuộc xâm lăng đến từ đó và vũ trụ mà người gây ra cuộc xâm lăng đang du hành tới, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Sử dụng nguyên tắc đó và logic của bộ phim, hai vũ trụ duy nhất có khả năng là ứng cử viên cho Cuộc xâm lăng với 616 là Universe-838 (Illuminati-Verse) hoặc Sinister-Verse (Vũ trụ nơi Sinister Strange tồn tại).

Bây giờ, phần này hoàn toàn là suy đoán, nhưng với lượng thời gian Stephen dành cho Illuminati-Verse, cũng như giấc mơ của Wanda vào vũ trụ đó, tôi cho rằng nhiều khả năng phần hai là Universe-838. Nó cũng có ý nghĩa từ quan điểm tường thuật vì nó cho phép MCU chơi với nhiều khả năng hơn trước.

Với việc Universe-838 va chạm vào Marvel Cinematic Universe, Feige và Marvel Studios giờ đây có cơ hội hoàn hảo để giới thiệu các nhân vật mới vào MCU mà họ đã trốn tránh trong nhiều năm. Ví dụ: nếu các sự kiện của Đa vũ trụ của Madness liên quan trực tiếp đến loạt phim X-Men ’97 sắp tới, điều đó có nghĩa là các X-Men đến từ Earth-838 và các dị nhân giờ đây có thể đang tham gia một khóa va chạm trực tiếp để ra mắt ở Trái đất- 616 nhờ sự xâm nhập.

Điều tương tự cũng có thể nói với Earth-838’s Fantastic Four và Inhumans. The Incursion of Universe-838 với MCU cũng cho phép các nhân vật như Billy và Tommy Maximoff vượt qua MCU và làm cho các siêu anh hùng của họ ra mắt cùng với Young Avengers trong một vài năm nữa.

Cuộc xâm lược cũng có thể dẫn đến một số cốt truyện và tương tác hấp dẫn, như Billy và Tommy Maximoff, cuối cùng có thể tồn tại trong MCU hoặc Maria Rambeau của 838 đối mặt với con gái Monica Rambeau trong MCU (nếu cô ấy vẫn còn sống). Nó thậm chí có thể dẫn đến một cốt truyện có thể xảy ra giữa Avengers vs. X-Men gồm MCU Avengers với 838’s X-Men, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Tại sao MCu giới thiệu Incursion?

Việc giới thiệu các cuộc xâm lăng của Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên là một dấu hiệu lớn khác cho thấy MCU đang lên kế hoạch cho một bộ phim Secret Wars.

Ban đầu do Jim Shooter hình thành vào những năm 1980, Jonathan Hickman đã tạo ra một bước ngoặt mới cho Secret Wars vào năm 2015. Nhờ có nhiều vũ trụ chiếm giữ truyện tranh của Marvel, bản khởi động lại được thiết kế để đơn giản hóa đa vũ trụ, loại bỏ một số vũ trụ và hợp nhất truyện tranh thành một liên tục.

Tất cả dẫn đến một cuộc xâm lăng giữa vũ trụ truyện tranh Marvel chính (Earth-616) và Ultimate Universe (Earth-1610) và sự hội tụ của nhiều vũ trụ trên Battleworld. Đa vũ trụ của MCU chỉ mới bắt đầu được khám phá, nhưng có đề cập đến các cuộc xâm lăng trong Doctor Strange 2trực tiếp trêu chọc kế hoạch chưa được xác nhận của họ cho một bộ phim Secret Wars.

Với nhiều lần đề cập đến mối đe dọa đa vũ trụ trong Multiverse of Madness , rõ ràng Marvel Studios muốn khán giả làm quen với ý tưởng về các cuộc xâm lăng. Bộ phim Secret Wars tiềm năng của MCU có thể là sự giao thoa cuối cùng của Marvel trên màn ảnh rộng.

Thay vì chỉ là sự giao thoa của các anh hùng MCU, ý tưởng về các vũ trụ khác nhau va chạm có thể mang thương hiệu X-Men của Fox, Venom -verse của Sony và bất kỳ bộ phim Marvel nào không thuộc MCU trước đây lại với nhau.

Trong khi Spider-Man: No Way Home trêu chọc khán giả với ba người nhện live-action cùng nhau, thì Secret Wars có thể mang đến Wolverine của Hugh Jackman, Spider-Man của Tobey Maguire, Tom Hardy’s Venom, Human Torch của Chris Evans, Ghost Rider của Nicolas Cage và nhiều người khác đến MCU – cho thấy vũ trụ / nhượng quyền thương mại của họ bị phá hủy hoặc họ hợp nhất với các anh hùng MCU trên Battleworld, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!