Tổng hợp

Huyền Vũ là con gì? Điều đặc biệt về Huyền Vũ bạn biết chưa

Huyền Vũ là con gì, nguồn gốc Huyền Vũ, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ điều đặc biệt về Huyền Vũ bạn biết chưa.

Huyền Vũ là con gì?

Huyền Vũ là một trong bốn vị thần của bầu trời trong thần thoại Trung Quốc cổ đại, Huyền Vũ là sự kết hợp của rùa và rắn, có nguồn gốc từ việc tôn thờ các vì sao cổ đại , và đề cập đến bảy chòm sao Huyền Vũ phía bắc được chia thành bốn con voi bằng hai mươi -các chòm sao ánh sáng.

Bạn đang xem: Huyền Vũ là con gì? Điều đặc biệt về Huyền Vũ bạn biết chưa


Advertisement

Trong văn hóa truyền thống của Trung Quốc, Tứ Tượng ám chỉ Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ, tượng trưng cho bốn hướng đông, tây, bắc và nam tương ứng.

Huyền Vũ là một loại linh vật bao gồm rùa và rắn. Nghĩa gốc của Xuanwu là Xuanming, và các âm cổ của Wu và Ming đều giống nhau. Xuan có nghĩa là đen, Ming có nghĩa là âm.

Nguồn gốc của Huyền Vũ

Trong thần thoại cổ đại Trung Quốc, bốn con thú đáng sợ nhất với sức mạnh vô biên là Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ.


Advertisement

Huyền Vũ hay còn gọi là Huyền Minh là sự kết hợp giữa rùa và rắn, là vị thần của nước, sống ở biển Bắc, rùa có tuổi thọ cao, Huyền Minh đã trở thành biểu tượng của sự trường sinh bất tử, thế giới ngầm cũng ở trong phương bắc, vì vậy nó là vị thần của phương bắc. Và Huyền Vũ cũng có thể hỏi bói toán giữa cõi âm nên Huyền Vũ khác với ba linh hồn còn lại, được gọi là Thần Xuantian, “Zhenwu Emperor”, là vị thần được Đạo giáo tôn thờ.

Kinh nghiệm cuộc đời của Hoàng đế Zhenwu, nhiều đời sau kể rằng khi Hoàng đế Yang của triều đại nhà Tùy, Ngọc Hoàng đã biến một trong ba linh hồn của ông thành hoàng hậu của Vương quốc Jingle, và trở thành hoàng tử sau khi được sinh ra.

Theo truyền thuyết, hoàng tử của vua Gu Jingle sinh ra đã dũng mãnh, đi khắp biển Hoa Đông, được thần linh ban cho một thanh gươm, đến núi Võ Đang ở Hồ Bắc tu hành.

Truyền thuyết sớm nhất về nguồn gốc của Huyền Vũ có từ thời nhà Hạ. Theo truyền thuyết, cha của Yu, người sáng lập ra triều đại nhà Hạ ở Trung Quốc, được gọi là “Súng”, chữ Huyền Minh, còn được gọi là Huyền Vũ, đã giúp Thuấn điều khiển nước trước khi nổi tiếng Yu.

Vì nó chỉ dùng cách ngăn chặn chứ không dùng nạo vét nên dù có thần tài trợ giúp nhưng vẫn không thành công. Gun thường được coi là hóa thân của rùa, và tộc Tu Shan, một nhánh của tộc Xia, coi rắn là tổ tiên của mình.

Xuanwu đổi tên thành Zhenwu để tránh những điều cấm kỵ của tổ tiên họ Triệu. Song Zhenzong xúi giục các bộ trưởng yêu thích của mình và thực hiện huyền thoại “nhiều lần từ trên trời giáng xuống”.

Trong thời kỳ này, có vô số lễ cúng dường của Zhicao, Jiahe, Ruiwu, v.v. trên khắp đất nước, tạo nên một sự sùng bái Đạo giáo hiếm có trên toàn quốc.

Sau vài năm, Zhenzong giả vờ nằm ​​mơ thấy các vị thần truyền lệnh của Ngọc Hoàng, nói rằng Hoàng đế Từ Nguyên là tổ tiên đầu tiên của nhà họ Triệu, vì vậy ông đã tạo ra một “Baosheng Tianzun Hoàng đế” Triệu Huyền Trang, và thông báo sự việc thiên hạ tôn Hoàng Thượng là “Thánh Tổ”, danh hiệu là” Thánh Tổ Thượng Quan Linh Thạch Jiutian Siming Baosheng Tianzun Đại đế “, thánh bà là” Ngọc Thông Đại hiền Hoàng hậu”, ngày sinh của thánh tổ vào tháng bảy. Mùng 1 là lễ hội bẩm sinh, ngày Giỗ Tổ ngày 24 tháng 10 là lễ Ngũ Tuần. Kể từ đó, Đạo giáo có thêm một vị thần khác chỉ đứng sau Ngọc Hoàng – Zhao Xuanlang, đó là “Đại Đế Bảo Thắng”, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!