Tổng hợp

Hội illuminati là gì? Bật mí bí mật hội illuminati chưa ai biết!

Hội illuminati là gì, illuminati là ai, phim về hội illuminati là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ bật mí bí mật hội illuminati chưa ai biết!

Hội illuminati là gì?

Illuminati là một cái tên được đặt cho cả một xã hội thực và hư cấu. Sau này đã thúc đẩy các lý thuyết âm mưu trong nhiều năm, với những người cho rằng đây là một tổ chức bí mật và bí ẩn trên toàn thế giới có ý định thống trị thế giới – cũng như đứng sau một số cuộc cách mạng và vụ ám sát lớn nhất trong lịch sử.

Bạn đang xem: Hội illuminati là gì? Bật mí bí mật hội illuminati chưa ai biết!

Illuminati ban đầu là gì?

Illuminati là một hội kín được thành lập ở Bavaria (nay là một phần của nước Đức ngày nay) tồn tại từ năm 1776 đến năm 1785 – các thành viên ban đầu tự gọi mình là Những người theo chủ nghĩa hoàn hảo.

Nhóm được truyền cảm hứng từ những lý tưởng của Khai sáng và được thành lập bởi giáo sư giáo luật Adam Weishaupt. Ông muốn thúc đẩy việc giáo dục lý trí và lòng nhân ái, đồng thời chống lại sự mê tín và ảnh hưởng tôn giáo trong xã hội.

Weishaupt đã tìm cách thay đổi cách điều hành các bang ở châu Âu, loại bỏ ảnh hưởng của tôn giáo khỏi chính phủ và mang đến cho mọi người một nguồn ‘ánh sáng’ mới, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Illuminati đã tin vào điều gì?

Có hai mặt đối với Illuminati lịch sử: những nghi lễ kỳ quặc và lý tưởng của họ.

Illuminati đã làm rất nhiều điều bất thường. Họ sử dụng các biểu tượng (như con cú), sử dụng các bút danh để tránh bị nhận dạng và có hệ thống phân cấp phức tạp như Novice, Minerval và Illuminated Minerval để phân chia cấp bậc.

Nhưng trong khi tuân theo những nghi lễ kỳ lạ này, họ cũng thúc đẩy một thế giới quan phản ánh những lý tưởng Khai sáng như tư tưởng duy lý và tự trị. Chống giáo sĩ và chống hoàng gia, Illuminati gần gũi với các nhà cách mạng hơn là những người thống trị thế giới, vì họ tìm cách xâm nhập và làm đảo lộn các thể chế quyền lực như chế độ quân chủ.

Tại sao ngày nay mọi người vẫn tin vào Illuminati?

Theo Vox, Illuminati không bao giờ hoàn toàn biến mất khỏi văn hóa đại chúng – nó luôn ẩn sâu trong nền. Nhưng vào giữa những năm 1970, Illuminati đã có một sự trở lại rõ rệt nhờ bộ ba tác phẩm văn học mang lại cho nhóm hình ảnh vừa ma quái vừa đáng cười như ngày nay.

Bộ ba Illuminatus, của Robert Shea và Robert Anton Wilson, đã miêu tả Illuminati với sự tách biệt đầy mỉa mai. Bộ ba này đã trở thành một tấm nền phản văn hóa, và sự đan xen của nó với nghiên cứu thực tế – Weishaupt, người sáng lập Illuminati thực, là một nhân vật – với sự tưởng tượng đã giúp đưa Illuminati trở lại tầm ngắm, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Từ đó, Illuminati đã trở thành một yếu tố quan trọng của cả nền văn hóa đại chúng – như trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Dan Brown – Thiên thần và ác quỷ – và các nền văn hóa phụ khác nhau, nơi nhóm thường đan xen với chủ nghĩa Satan, huyền thoại ngoài hành tinh và những ý tưởng khác hoàn toàn xa lạ.

Theo Vox, Uscinski làm rõ rằng hầu hết người Mỹ ngày nay không thực sự tin vào Illuminati. Trong một cuộc khảo sát về các thuyết âm mưu mà ông thực hiện vào năm 2012, ông nói rằng không có người nào tuyên bố rằng các nhóm như Freemasons hay Illuminati đang kiểm soát chính trị.

Mặc dù vậy, Illuminati dường như vẫn tồn tại trong ý thức tập thể của chúng ta, đóng vai trò như một trò đùa và là nguồn gốc của những tin đồn về người thằn lằn, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!