Tổng hợp

Hogmanay là gì? Điều đặc biệt về Hogmanay

Hogmanay là gì, Hogmanay có nghĩa là gì, Hogmanay là của nước nào, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ điều đặc biệt về Hogmanay.

Tại sao bạn lại chọn một kỳ nghỉ năm mới ở Scotland? Chà, không có quốc gia nào khác trên thế giới ăn mừng Năm Mới với nhiều niềm vui và niềm đam mê như Scotland, và không có gì đáng ngạc nhiên khi lễ kỷ niệm Hogmanay khổng lồ nhấn chìm đất nước đã trở thành huyền thoại trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Hogmanay là gì? Điều đặc biệt về Hogmanay

Hogmanay là gì?

Hogmanay là Đêm giao thừa – 31 tháng 12 – đêm trọng đại đánh dấu sự xuất hiện của năm mới được người Scotland gọi như thế. Nguồn gốc của hogmanay bắt nguồn từ lễ kỷ niệm ngày đông chí giữa những người Viking với những bữa tiệc hoang dã vào cuối tháng 12.

Nhưng bất kể quy mô của sự kiện và bất cứ nơi nào được tổ chức, lễ kỷ niệm Hogmanay của Scotland đảm bảo sẽ được chào đón nồng nhiệt và nhiều bạn bè mới hơn những gì bạn từng biết, tất cả đều là thiện chí điên cuồng! Vào lúc nửa đêm, hãy hát cùng Auld Lang Syne. Để có một kỳ nghỉ ở Hogmanay khó quên, đó phải là Scotland.

Lễ hội Hogmanay ở Edinburgh có từ bao giờ?

Lễ hội Hogmanay ở Edinburgh có từ năm 1993 và đã phát triển để trở thành một trong những lễ hội ngoài trời lớn nhất trong đêm Giao thừa trên thế giới.

Về mặt kỹ thuật, Hogmanay chỉ diễn ra trong một ngày nhưng lễ kỷ niệm Hogmanay ở Edinburgh (cũng như những nơi khác ở Scotland) kéo dài trong khoảng 3 ngày.

Trong bất kỳ năm bình thường nào, các sự kiện lớn bao gồm lễ rước đuốc và các hoạt động giải trí khác vào ngày 30 tháng 12, một bữa tiệc đường phố ngoài trời lớn, các buổi hòa nhạc và bắn pháo hoa vào ngày 31 tháng 12 và sau đó là Loony Dook (một khu vui chơi buổi sáng trên sông) và các lựa chọn giải trí công cộng nhỏ hơn vào ngày 1 tháng Giêng.

Một số sự kiện cũng có thể diễn ra vào ngày 2 tháng 1, là ngày nghỉ lễ ở Scotland (nhưng không phải là phần còn lại của Vương quốc Anh).

THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!