Tổng hợp

Heo đất là gì? Câu trả lời đúng nhất bạn tìm kiếm

Heo đất là gì, heo đất là con gì, heo đất sống ở đâu, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ câu trả lời đúng nhất bạn tìm kiếm.

Heo đất là gì?

Heo đất là lợn đất là một loại động vật kích thước trung bình, có vú. Heo đất là lợn đất là loài duy nhất của Họ Orycteropodidae trong Bộ Tubulidentata.

Bạn đang xem: Heo đất là gì? Câu trả lời đúng nhất bạn tìm kiếm

Heo đất được tìm thấy trên hầu hết các khu vực cận Sahara, châu Phi, loài sống về đêm và sống đơn độc (Orycteropus afer ) là loài sống sót cuối cùng của loài Tubulidentata.

Những điều thú vị về heo đất bạn chưa biết

Tên thông thường của heo (lợn) đất là aardvark, có nguồn gốc từ hai từ Afrikaans, aarde là đất, và vark là lợn.

Các ghi chép hóa thạch chỉ ra rằng aardvarks từng tồn tại ở châu Âu và châu Á; tuy nhiên, sự phân bố hiện tại của chúng bị hạn chế ở khu vực châu Phi cận Sahara. Chúng được tìm thấy trên nhiều môi trường sống, từ vùng bán khô hạn đến rừng mưa nhiệt đới, nhưng hoàn toàn không có ở sa mạc.

Aardvarks sống đơn độc và hầu như chỉ hoạt động về đêm, nhưng các cá thể hoang dã có thể được quan sát kiếm ăn trước khi mặt trời lặn trong mùa đông. Chúng là loài đào hang hiệu quả, đào bới để tìm kiếm thức ăn hoặc nơi trú ẩn. Hang trồng cung cấp một microhabitat được đệm nhiệt từ môi trường xung quanh khắc nghiệt bên ngoài (nóng và lạnh) và có độ ẩm tương đối cao hơn.

Việc phát âm bị giới hạn ở việc hít thở mạnh và thỉnh thoảng có tiếng rên rỉ hoặc một tiếng kêu hiếm hoi.

Tuổi thọ là 10 năm trong tự nhiên và đầu những năm 20 tuổi trong điều kiện nuôi nhốt; một cá thể được cho là đã sống đến 29 tuổi.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!