Tổng hợp

Happy Pride Month là gì? Mọi điều về Pride Month bạn biết chưa

Happy Pride Month là gì, Pride Month là gì, Pride Month là tháng mấy, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ mọi điều về Pride Month bạn biết chưa.

Happy Pride Month là gì?

Happy Pride Month là Chúc Mừng Tháng Tự hào. Tháng Tự hào là một tháng dành riêng cho việc nâng cao tiếng nói của LGBTQ, tôn vinh văn hóa LGBTQ và ủng hộ quyền của LGBTQ.

Bạn đang xem: Happy Pride Month là gì? Mọi điều về Pride Month bạn biết chưa


Advertisement

Trong Tháng Tự hào, trên thế giới thường diễn ra các cuộc diễu hành, biểu tình, biểu diễn kéo, sân khấu trực tiếp và tưởng niệm, mừng thọ cho các thành viên trong cộng đồng đã mất mạng vì HIV / AIDS. Đó là một phần hoạt động chính trị, một phần tôn vinh tất cả những gì cộng đồng LGBTQ đã đạt được trong những năm qua.

Pride Month là tháng mấy?

Pride Month là tháng 6 hàng năm, từ ngày 1 đến ngày 30 tháng 6, tất cả các thành viên của cộng đồng LGBTQ và các đồng minh của họ tôn vinh danh tính của họ thông qua Tháng Tự hào. Họ ghi nhận những thành tích của mình và những nỗ lực của họ trong việc duy trì sự bình đẳng của họ với thế giới. Họ kỷ niệm tháng này bằng cách tổ chức các sự kiện khác nhau trên toàn thế giới để phát triển ý tưởng về bản sắc bình đẳng và tạo nhận thức trên toàn cầu.

Tháng Tự hào cũng có thể được coi là một cơ hội để phản đối một cách hòa bình chống lại sự quấy rối mà cộng đồng LGBTQ phải đối mặt và nâng cao nhận thức chính trị về các vấn đề hiện tại mà cộng đồng đang phải đối mặt.

Ý nghĩa của Tháng Tự hào

Tháng Tự hào rất quan trọng vì nó đánh dấu sự khởi đầu của sự thay đổi to lớn trong cộng đồng LGBT +, cũng như những tác động xã hội rộng lớn hơn. LGBTQ + vẫn phải đối mặt với sự quấy rối từ thế giới nhưng đó chỉ là bước khởi đầu cho sự chờ đợi lâu dài của họ để được công nhận, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.


Advertisement

Điều gì đã xảy ra trong Stone Wall Riots?

Stone Wall In là một địa điểm rất phổ biến đối với những người trẻ đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính và chuyển giới. Cảnh sát đã tiến hành một cuộc đột kích ở đó, bắt giữ các nhân viên bán rượu và các loại rượu khác mà không có giấy phép. Để chống lại điều này, cộng đồng LGBTQ + đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình, biểu tình và kêu gọi thiết lập không gian an toàn cho người đồng tính, nơi họ có thể gặp gỡ hoặc tụ tập mà không sợ bị bắt hoặc trở thành nạn nhân của bạo lực.

Những cuộc bạo loạn này đã làm thay đổi quan điểm của cộng đồng LGBT, khiến họ được biết đến trên toàn thế giới.

Tháng Tự hào được tổ chức như thế nào?

Tháng tự hào là tất cả về các cuộc diễu hành, biểu tình và các bữa tiệc. New York Pride Parade là một trong những cuộc diễu hành lớn nhất và nổi tiếng nhất diễn ra trong tháng này. Khoảng 5 vạn người tham dự cuộc diễu hành hàng năm. Hãy xem các bài đăng trên mạng xã hội khác nhau liên quan đến tháng này và các lễ kỷ niệm. Bạn có thể có ý tưởng về sự hỗ trợ mà ‘tháng này’ đang thu thập, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Nguồn gốc lá cờ cầu vồng

Bạn có thể biết rằng lá cờ cầu vồng – được tạo ra bởi nghệ sĩ Gilbert Baker vào năm 1978 – được sử dụng như một biểu tượng của niềm tự hào LGBTQ, nhưng bạn có biết rằng mỗi màu trên lá cờ đều có ý nghĩa riêng của nó?

Trong lá cờ sáu màu được biết đến rộng rãi, màu đỏ tượng trưng cho sự sống, màu cam tượng trưng cho sự chữa lành, màu vàng là ánh nắng mặt trời, màu xanh lá cây là thiên nhiên, màu xanh lam tượng trưng cho sự hòa hợp và màu tím là tinh thần. Trong lá cờ tám màu ban đầu, màu hồng nóng được bao gồm để đại diện cho giới tính và màu xanh ngọc để đại diện cho phép thuật / nghệ thuật.

Đã có nhiều biến thể trên lá cờ. Vào năm 2021, lá cờ đã được thay đổi để liên kết với các cuộc biểu tình Black Lives Matter, bao gồm màu đen để đại diện cho sự đa dạng, màu nâu để đại diện cho sự bao trùm và màu xanh nhạt và hồng, màu của lá cờ tự hào chuyển giới, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

 

 

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!