Tổng hợp

Hành tinh nào được Galile phát hiện năm 1600? Đúng nhất

Hành tinh nào là hành tinh được Galile phát hiện năm 1600, hành tinh nào là hành tinh được Galile phát hiện năm 1610, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Hành tinh nào là hành tinh được Galile phát hiện năm 1600?

Sao Mộc (Jupiter) hay Mộc tinh là hành tinh được Galile phát hiện năm 1600. Jupiter được kèm theo bốn vệ tinh nhỏ xíu mà di chuyển xung quanh nó. Hiện nay chúng được gọi là các mặt trăng Galilean: Io, Ganymede, Europa và Callisto.

Bạn đang xem: Hành tinh nào được Galile phát hiện năm 1600? Đúng nhất

Sao Mộc (Jupiter) là hành tinh thứ năm tính từ Mặt Trời và là hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt Trời.

Hành tinh nào là hành tinh được Galile phát hiện năm 1610?

Người đầu tiên hướng kính thiên văn vào Sao Kim là Galileo Galilei vào năm 1610. Ngay cả với kính thiên văn thô sơ của mình, Galileo đã nhận ra rằng Sao Kim trải qua các pha giống như Mặt Trăng. Những quan sát này đã giúp hỗ trợ quan điểm của Copernic rằng các hành tinh quay quanh Mặt trời, chứ không phải Trái đất như người ta tin trước đây.

Tàu vũ trụ đầu tiên thực sự đến thăm Sao Kim là Mariner 2 của NASA, đã bay qua Sao Kim vào năm 1962. Gần đây hơn, tàu vũ trụ Magellan của NASA đã đến thăm Sao Kim và lập bản đồ rộng rãi bề mặt nó bằng radar. Tàu Venus Express của ESA đã đến Sao Kim vào tháng 5 năm 2006.

Galileo Galilei là ai?

Galileo sinh ra ở Pisa, Ý vào ngày 15 tháng 2 năm 1564 (lịch Julian; ngày 26 tháng 2 năm 1564 theo lịch Gregory hiện đại của chúng ta), là con đầu trong gia đình có sáu người con.

Galileo, mặc dù không phải là người đầu tiên phát minh ra kính thiên văn khúc xạ, nhưng đã nâng cao đáng kể sức mạnh của nó. Năm 1609, ông biết đến kính do thám và bắt đầu thử nghiệm chế tạo, mài và đánh bóng kính thiên văn của chính mình.

Không lâu trước khi Galileo quay kính thiên văn của mình lên trời. Ông là người đầu tiên nhìn thấy miệng núi lửa trên mặt trăng, ông đã phát hiện ra các vết đen và theo dõi các giai đoạn của sao Kim. Các vành đai của Sao Thổ khiến ông bối rối, xuất hiện dưới dạng các thùy và biến mất khi chúng ở cạnh – nhưng ông đã nhìn thấy chúng, điều này còn nhiều hơn những người cùng thời với ông.

Galileo quotes

“And yet it moves.”

“I have never met a man so ignorant that I couldn’t learn something from him.”

“I do not feel obliged to believe that the same God who has endowed us with sense, reason, and intellect has intended us to forgo their use.”

“You cannot teach a man anything, you can only help him find it within himself.”

“It is a beautiful and delightful sight to behold the body of the Moon.”

“Wine is sunlight, held together by water.”

THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

 

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!