Lớp 2

Giới thiệu với bạn bức tranh mà em thích (4 mẫu)

Những bức tranh đều có gửi gắm một thông điệp, ý nghĩa. Vì vậy, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ cung cấp tài liệu Giới thiệu với bạn bức tranh mà em thích.

Giới thiệu với bạn bức tranh mà em thích
Giới thiệu với bạn bức tranh mà em thích

Nội dung gồm 4 đoạn văn mẫu, dành cho các bạn học sinh lớp 2. Mời tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Bạn đang xem: Giới thiệu với bạn bức tranh mà em thích (4 mẫu)

Giới thiệu với bạn bức tranh mà em thích – Mẫu 1

Nhà em có một bức tranh sơn dầu vẽ hồ Gươm. Nó được đặt trong một chiếc khung hình chữ nhật. Trong tranh, hồ Gươm hiện lên thật đẹp. Nước hồ trong xanh, phẳng lặng. Xung quanh hồ là những hàng cây cổ thụ đã được trồng từ lâu. Phía xa là cầu Thê Húc được sơn màu đỏ, cong cong như con tôm. Ở giữa hồ là Tháp Rùa cổ kính. Em rất yêu thích bức tranh này.

Giới thiệu với bạn bức tranh mà em thích – Mẫu 2

Em rất thích bức tranh “Đêm đầy sao” của họa sĩ Van Gogh. Bức tranh được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Màu sắc chính là xanh dương, đen và vàng. Bức tranh miêu tả khung cảnh bên ngoài cửa sổ phòng bệnh của ông. Hình ảnh bầu trời đêm đầy sao được họa sĩ vẽ thật độc đáo.

Giới thiệu với bạn bức tranh mà em thích – Mẫu 3

Ông nội của em có một bức tranh sơn dầu. Tranh vẽ phong cảnh quê hương. Phía trên là bầu trời trong xanh. Những đám mây trắng bồng bềnh. Phía dưới là cánh đồng lúa chín vàng. Trên đồng, các bác nông dân đang gặt lúa. Những ngôi nhà mái ngói giản dị thấp thoáng. Lũy tre làng xanh rờn. Bức tranh thật đẹp!

Giới thiệu với bạn bức tranh mà em thích – Mẫu 4

Em rất thích bức tranh “Thiếu nữ bên hoa huệ” của họa sĩ Tô Ngọc Vân. Tranh được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Gam màu chính của bức tranh là trắng. Trong tranh, một thiếu nữ mặc áo dài trắng đang tạo dáng nghiêng đầu bên cạnh lọ hoa huệ. Em cảm thấy bức tranh rất đẹp.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!