Giới thiệu về một quyển sách (tờ báo) viết về tình bạn

Tài liệu Giới thiệu về một quyển sách (tờ báo) viết về tình bạn, sẽ được THPT Nguyễn Đình Chiểu giới thiệu.

Giới thiệu về một quyển sách (tờ báo) viết về tình bạn

Mời các bạn học sinh lớp 2 cùng tham khảo nội dung chi tiết được chúng tôi đăng tải ngay sau đây.

Bạn đang xem: Giới thiệu về một quyển sách (tờ báo) viết về tình bạn

Đề bài: Em hãy mang đến lớp một quyển sách (tờ báo) viết về tình bạn. Giới thiệu sách (báo) với các bạn.

Giới thiệu về một quyển sách (tờ báo) viết về tình bạn – Mẫu 1

Hôm qua, tôi được đọc một bài báo. Nội dung kể về câu chuyện cảm động về tình bạn của hai bạn học sinh. Một bạn bị tật nguyền từ nhỏ nên đi lại khó khăn. Người bạn còn lại không ngại vất vả cõng bạn đi học. Tình bạn này thật đẹp đẽ và đáng ngưỡng mộ.

Giới thiệu về một quyển sách (tờ báo) viết về tình bạn – Mẫu 2

Em rất thích cuốn sách Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó của Luis Sepúlveda. Nội dung sách kể về tình bạn giữa con mèo Mix và cậu bé Max. Thời gian trôi, Max trưởng thành, tuy họ vẫn ở bên nhau nhưng Max còn phải sống cuộc đời của con người, bận rộn đi làm và rất ít thời gian dành cho Mix. Chú mèo cũng già đi qua năm tháng, đôi mắt đã mù và cô đơn mỗi khi Max vắng nhà. Nhưng chú chuột lém lỉnh Mex xuất hiện. Chú được Mix cho phép ăn những mẫu ngũ cốc vương trên bàn và Mex thì trở thành đôi mắt của Mix.

Giới thiệu về một quyển sách (tờ báo) viết về tình bạn – Mẫu 3

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của Nguyễn Nhật Ánh là một cuốn sách hay về tình bạn. Nhà văn đã xây dựng những câu chuyện về bốn đứa trẻ trong cùng một khu xóm là con Tủn, con Tí sún, thằng Hải cò và thằng cu Mùi. Trong đó, người kể chuyện là “thằng cu Mùi” khi đã gần năm mươi tuôi kể lại những chuyện tuổi thơ. Cùng với đó còn có sự xuất hiện của các phụ huynh và những câu chuyện dở khóc dở cười khiến chúng như đang sống lại tuổi thơ tươi đẹp. Truyện đã giúp tôi nhận ra bài học giá trị về tình bạn, tình thân. Em rất thích cuốn sách này.