Tổng hợp

Fastboot là gì? Mọi điều về Fastboot bạn chưa biết

Fastboot là gì, Fastboot Xiaomi là gì, cách vào thoát chế độ Fastboot mode vivo, Fastboot Oppo, lệnh fastboot, cách vào chế độ fastboot OPPO.

Fastboot là gì?

Fastboot là một giao thức có thể được sử dụng để flash lại các phân vùng trên thiết bị của bạn (cập nhật hệ thống tệp flash trong thiết bị Android). Đó là công cụ nhỏ này đi kèm với Android SDK (Bộ công cụ dành cho nhà phát triển phần mềm), là một giải pháp thay thế cho Chế độ khôi phục để thực hiện cài đặt và cập nhật.

Bạn đang xem: Fastboot là gì? Mọi điều về Fastboot bạn chưa biết

Không phải tất cả điện thoại đều có chế độ khởi động nhanh mà người dùng có thể truy cập. Theo mặc định, tính năng này được bật trên các thiết bị Nexus cũng như một số điện thoại và máy tính bảng khác và đã được các nhà phát triển và những người đam mê Android độc lập bật trên một số điện thoại khác.

Fastboot để làm gì?

Khi ở trong fastboot, bạn có thể sửa đổi hình ảnh hệ thống tệp từ máy tính qua kết nối USB. Chế độ Fastboot có thể khởi động trên thiết bị của bạn ngay cả trước khi Android tải, ngay cả trong trường hợp Android chưa được cài đặt. Và do đó, chế độ fastboot rất hữu ích để cập nhật nhanh phần sụn mà không cần phải sử dụng chế độ khôi phục.

Trên thực tế, đó là cách ưa thích để cài đặt hình ảnh khôi phục ban đầu. Sau khi thiết lập, bạn khởi động vào điện thoại để khởi động nhanh và bạn có thể flash các tệp hình ảnh vào bộ nhớ trong. Cài đặt khôi phục tùy chỉnh như ClockworkMod là một trường hợp sử dụng phổ biến.

Hình ảnh bạn flash không cần phải ký bằng một phím cụ thể, và do đó bạn nên cẩn thận khi nhấp nháy. Nó cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động của nhà phát triển. Có thể thực hiện những việc như xóa phân vùng và ghi đè các tùy chọn dòng lệnh hạt nhân.

Làm thế nào để vào Fastboot?

Như đã nói, không phải điện thoại nào cũng có chế độ khởi động nhanh mà người dùng có thể truy cập. Tính năng này được bật trên các thiết bị Nexus theo mặc định và đã được các nhà phát triển Android độc lập bật trên một số thiết bị khác. Vì vậy, trước khi tiếp tục, một điều là đảm bảo thiết bị của bạn thực sự có chế độ khởi động nhanh.

Vào Fastboot cũng yêu cầu Android SDK (Bộ công cụ dành cho nhà phát triển phần mềm) và các trình điều khiển USB khác nhau cho máy tính Windows.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!