Tổng hợp

ét oét nghĩa là gì? Đúng nhất

ét oét nghĩa là gì, ét o ét là gì trên fb, ét ô ét là gì trên tiktok, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ giải thích ý nghĩa ét ô ét là gì đúng nhất.

ét oét nghĩa là gì?

ét oét nghĩa là cách nói vắn tắt của ét ô ét hay ét o ét là SOS là một tín hiệu cầu cứu thường được sử dụng khi gặp nạn cần người khác giúp đỡ thì người gặp nạn sẽ viết, vẽ ba chữ SOS lên mặt đất, lên cờ hay bất kỳ vật gì cho người khác thấy.

Bạn đang xem: ét oét nghĩa là gì? Đúng nhất

Vào ngày 10 tháng 6 năm 1909, tín hiệu ‘SOS’ lần đầu tiên được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, khi tàu Cunard SS Slavonia bị đắm ngoài khơi Azores. Hai chiếc máy hấp đã nhận được tín hiệu của cô ấy và đến giải cứu.

SOS là gì?

SOS là một cuộc gọi cứu nạn theo Mã Morse đã được quốc tế công nhận từ năm 1906. Nó chủ yếu được sử dụng bởi những con tàu muốn có thể phát tín hiệu cho nhau một cách nhanh chóng và chính xác để yêu cầu hỗ trợ.

Cuộc gọi cứu nạn quốc tế theo mã Morse ( · · · – – – · · · ) được báo hiệu qua radio hoặc sử dụng đèn. Trên một đài phát thanh cho phép liên lạc bằng giọng nói, mọi người thường sử dụng SOS hoặc các thuật ngữ khác như “mayday” để chỉ ra rằng họ đang gặp sự cố trên tàu, máy bay và các tàu khác.

SOS là viết tắt của gì?

SOS thường được cho là viết tắt của Save Our Souls, Save Our Ship và Stop Other Signals. Tuy nhiên, những cụm từ này không chính thức và xuất hiện muộn hơn, và được sử dụng như một phương tiện ghi nhớ để giúp ghi nhớ mẫu điện báo chính xác, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!