Tổng hợp

Emotional damage là gì? Meme emotional damage TikTok là gì?

Emotional damage là gì, Emotional damage meme TikTok là gì, Emotional damage có nghĩa là gì trên TikTok, facebook, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Emotional damage là gì?

Emotional damage là tổn thương cảm xúc là tình huống một người bị tổn hại về mặt sinh lý do hành động cẩu thả hoặc cố ý của một chủ thể. Những tổn thương về mặt tinh thần có thể là hậu quả về tinh thần của những vết thương thể xác chẳng hạn như chấn thương sọ não dẫn đến hay quên, hoặc cảm giác bất an do những vết sẹo vĩnh viễn gây ra, hoặc những phản ứng thể chất xuất phát từ các tình huống cảm xúc.

Bạn đang xem: Emotional damage là gì? Meme emotional damage TikTok là gì?

Meme emotional damage TikTok là gì?

Meme emotional damage là meme gây tổn thương cảm xúc thực sự là khá dễ dàng để tham gia vào bản thân bạn. Tất cả những gì bạn cần là một đoạn clip về một người nào đó đang bị làm nhục, cho dù đó là bạn hay người quen. Thông thường, sự sỉ nhục bao gồm một sự xúc phạm nhẹ. Khi bạn đã có một clip hoạt động tốt, tất cả những gì bạn cần làm là lấy clip gây tổn thương cảm xúc và thêm nó vào cuối video của bạn.

Khi xu hướng này ngày càng trở nên phổ biến, không phải mọi video liên quan đến nó đều sẽ thành công. Tuy nhiên, có một số video là một phần của thử thách này đã tự chứng minh rằng mình rất nổi tiếng trên TikTok, mỗi video thu về hàng triệu lượt xem. Thậm chí còn có một tài khoản dành riêng cho meme với bảy video trên trang của họ, với mỗi video thu được hàng triệu lượt xem.

Meme emotional damage có nghĩa là một niềm vui nhẹ

Có thể hoàn toàn lành mạnh khi chia sẻ những khoảnh khắc hơi xấu hổ gây tổn thương tinh thần, nhưng người dùng không nên cảm thấy mình phải chịu đựng khi tham gia vào xu hướng này. Mỗi người đều đã từng trải qua một thời điểm nào đó trong đời, và đó là những khoảnh khắc mà xu hướng này nên tham gia.

TikTok là một nơi để giải trí, nhưng không có nghĩa là dễ bị tổn thương đến mức mọi người có thể mở lại vết thương của bạn trên mạng hoặc tạo ra những vết thương mới mà bạn không nghĩ là có thể. Meme gây tổn thương cảm xúc có nghĩa là để lộ một số tổn thương mà bạn đã nhận trong quá khứ, không mở ra cho bạn những tổn thương mới về cảm xúc bởi vì bạn đã quyết định đăng một meme ở hiện tại.

Trong một meme nổi tiếng trên TikTok, những người sáng tạo ghép các video lại với nhau bằng một đoạn clip của diễn viên hài và diễn viên người Ireland gốc Hoa, Steve He hét lên “tổn thương tinh thần!”

Nguồn gốc của meme

Nguồn gốc của meme đã được truy tìm bởi trang web “The Teal Mango”, giải thích rằng video lan truyền được lấy từ một trong những video trên YouTube của He, “Khi ‘Châu Á’ là một chế độ khó.” Video gốc đã tích lũy được gần 12 triệu lượt xem kể từ lần đầu tiên được tải lên vào tháng 9, tính đến thời điểm này. Byte âm thanh nổi tiếng hiện nay xảy ra xung quanh mốc 1:07.

Trong video, nam diễn viên hài tưởng tượng ra một trò chơi điện tử có độ khó bổ sung vượt qua Dễ, Trung bình và Khó: “Châu Á”. Trong khi chơi ở chế độ “Châu Á”, nhân vật của người chơi gặp một “Bà trùm cấp 1.500.000” hỏi: “Steven, khi nào anh béo thế?” Nhân vật sau đó chết vì “tổn thương tinh thần”.

Trên TikTok, trào lưu này đã có một sức sống mới chủ yếu là nhờ tài khoản @emotional__damage , đăng clip mọi người đang nướng và khâu chúng bằng dòng chữ “tổn thương cảm xúc” nổi tiếng của He hiện nay. Tài khoản có hơn 550.000 người theo dõi.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!