Tổng hợp

Embiggen là gì? Tại sao Ms. Marvel nói Embiggen

Embiggen là gì, Embiggen có nghĩa là gì, Embiggen là gì tiếng Việt, tại sao Ms. Marvel nói Embiggen, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đúng nhất.

Embiggen là gì?

Embiggen là một từ được tạo ra lần đầu tiên bởi The Simpsons và gần đây được phổ biến hơn qua Ms. Marvel của Kamala Khan. Thật hấp dẫn khi thấy các từ được tạo ra trong tiểu thuyết – dù là trong sách, truyện tranh, chương trình truyền hình hay phim ảnh – đi vào văn hóa đại chúng như thế nào.

Bạn đang xem: Embiggen là gì? Tại sao Ms. Marvel nói Embiggen


Advertisement

Lấy ví dụ về “Embiggen”, ban đầu được đặt trong phim The Simpsons, nơi Embiggen là được nghe lần đầu tiên trong tập phim “Lisa the Iconoclast” năm 1996. Phương châm của thị trấn Springfield là “Một tinh thần cao quý là hiện thân của người đàn ông nhỏ bé nhất”, với giáo viên của Lisa chính thức tuyên bố đó là “một từ hoàn hảo.”

Embiggen là được hồi sinh trong những năm gần đây nhờ Ms. Marvel của Kamala Khan, Ms. Marvel nói: “Embiggen” để mô tả khả năng biến các bộ phận của cơ thể – đặc biệt là nắm tay – thành những hình dạng khổng lồ.

Embiggen đặc biệt đến thế nào?

Từ “Embiggen” đã chính thức được thêm vào Dictionary.com, tuy nhiên Dictionary.com đi sau một chút so với thời điểm về điều này, vì Từ điển Miriam-Webster đã thêm “embiggen” vào năm 2018. Họ thừa nhận tác động của Ms. Marvel vào thời điểm đó, thậm chí còn đăng một đoạn video về Kamala Khan để vinh danh Marvel nổi tiếng. siêu anh hùng.


Advertisement

Ms. Marvel có thể cho đến nay – siêu anh hùng người Mỹ gốc Hồi giáo đầu tiên của Marvel sắp trở nên vĩ đại hơn bao giờ hết. Iman Vellani đã được chọn vào vai người thật đóng Kamala Khan và sẽ sớm ra mắt màn ảnh nhỏ trong loạt phim truyền hình Disney + lấy bối cảnh MCU. Kể từ đó, Marvel đã xác nhận rằng cô ấy sẽ tiếp tục xuất hiện trong Captain Marvel 2, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Điều đó có nghĩa là có rất nhiều người sắp khám phá ra rằng từ “Embiggen” có thể ngoạn mục đến mức nào. Tuy nhiên, thật kỳ lạ, sức mạnh của Kamala Khan – trông tuyệt đẹp trên trang truyện nhưng thể hiện chưa đẹp trên màn ảnh nhỏ. Bản thân G. Willow Wilson đã thừa nhận sức mạnh của Ms. Marvel có thể trông đáng sợ trong live-action, chỉ ra rằng chúng không được thiết kế để trở thành điện ảnh. Thành thật mà nói, nếu Marvel làm sai điều này, họ có thể trông giống như thể loại kinh dị hơn.

Thật thú vị, Wilson trước đây đã thừa nhận rằng cô ấy đã không nhận được tài liệu tham khảo của Simpsons khi cô ấy bắt đầu sử dụng từ “Embiggen.” Trên thực tế, cô nghĩ đây là một thuật ngữ máy tính mà cô gặp phải liên quan đến thao tác hình ảnh, cụ thể là “nhúng” JPEGS. Nhưng khi lựa chọn sử dụng từ này, G. Willow Wilson đã giúp củng cố vị trí của Cô Marvel Kamala Khan trong nền văn hóa đại chúng, và giờ có vẻ như cô ấy thậm chí còn giúp phổ biến thuật ngữ này khắp thế giới, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!