Tổng hợp

Dynamic Island là gì trên iPhone 14 Pro? Đọc ngay

Dynamic Island là gì trên iPhone 14 Pro, Dynamic Island của Apple thực sự làm được gì? Nó khác với notch trên iPhone 13 Pro như thế nào, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Sau 5 năm xuất hiện tai thỏ, dòng sản phẩm iPhone 14 Pro mới nhất của Apple cuối cùng đã mang đến một sự làm mới về thiết kế được nhiều người chờ đợi. Phần trên cùng của màn hình hiện có phần cắt hình viên thuốc mới, có tên gọi chính thức là Dynamic Island.

Bạn đang xem: Dynamic Island là gì trên iPhone 14 Pro? Đọc ngay

Nhưng Dynamic Island của Apple thực sự làm được gì? Nó khác với notch trên iPhone 13 Pro như thế nào? Và quan trọng nhất, nó có đáng để sở hữu iPhone 14 Pro không? Hãy cùng tìm hiểu.

Giải thích về tính năng Dynamic Island của Apple

Dynamic Island là tên của phần cắt hình viên thuốc mới trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max; Thật đáng buồn là không có mặt trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus vẫn đi kèm với notch cũ tốt. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn có thể nghĩ rằng phần cắt ở đó chỉ để thẩm mỹ. Và trong khi đó là một trong những lý do, nó thực sự khá hoạt động.

Dynamic Island có tốt hơn một lỗ khoét lỗ không?

Đầu tiên chúng ta hãy thừa nhận điều hiển nhiên. Đúng vậy, Dynamic Island của iPhone 14 Pro thực sự đáng chú ý hơn và có khả năng gây khó chịu khi xem video hoặc chơi trò chơi. Từ quan điểm thẩm mỹ thuần túy, thiết kế đục lỗ vượt trội hơn vì nó sạch hơn và dễ bị bỏ quên hơn. Điều đó nói lên rằng, những gì Dynamic Island của Apple thiếu về mặt thẩm mỹ, nó bù đắp ở chức năng.


Advertisement

Khi nhiều nhà phát triển bên thứ ba chỉnh sửa ứng dụng của họ để sử dụng phần cắt mới, chức năng của Dynamic Island này sẽ tiếp tục được cải thiện. Và ngay cả khi một nhà sản xuất điện thoại Android cố gắng sao chép thiết kế này, thì việc sao chép nó với tính linh hoạt và thành công như Apple là rất khó xảy ra.

Tại sao? Bởi vì các nhà phát triển ứng dụng không thể điều chỉnh ứng dụng của họ theo mọi điện thoại Android và làm như vậy sẽ dễ dàng hơn trên iPhone, dựa trên phần mềm iOS độc quyền. Đó là điều làm cho Dynamic Island của Apple trở nên đặc biệt và tại sao bạn nên cân nhắc mua iPhone 14 Pro.

Dynamic Island là bộ mặt mới của iPhone

Dynamic Island trên iPhone 14 được thừa nhận không phải là một nâng cấp lớn so với phần tai thỏ, nhưng nó không phải là một mánh lới quảng cáo. Các hoạt ảnh linh hoạt xung quanh phần cắt hình viên thuốc tạo nên kích thước lớn của nó đồng thời giúp kiểm tra thông tin có thể xem qua và thực hiện đa nhiệm dễ dàng hơn.

Điều đó không có nghĩa là đa nhiệm giờ đây trên iPhone dễ dàng hơn trên điện thoại Android. Tuy nhiên, việc thực hiện Dynamic Island của Apple rất liền mạch đến mức bạn không cần phải mở bảng thông báo thường xuyên và việc cắt bỏ có cảm giác như một sự lựa chọn thiết kế có chủ ý hơn là một sự phiền toái, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!