Tổng hợp

Dùng tay bắt sâu ngắt cành lá bệnh thuộc biện pháp gì? Đúng nhất

Dùng tay bắt sâu hay ngắt bỏ cành lá bị bệnh thuộc loại biện pháp gì, dùngng tay bắt sâu là phương pháp phòng trừ sâu bệnh bằng biện pháp, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đúng nhất.

Dùng tay bắt sâu hay ngắt bỏ cành lá bị bệnh thuộc loại biện pháp gì?

Dùng tay bắt sâu hay ngắt bỏ cành lá bị bệnh thuộc loại Biện pháp thủ công.

Bạn đang xem: Dùng tay bắt sâu ngắt cành lá bệnh thuộc biện pháp gì? Đúng nhất

Muốn phòng, trừ sâu, bệnh đạt hiệu quả cao phải làm gì?

Muốn phòng, trừ sâu, bệnh đạt hiệu quả cao phải sử dụng tổng hợp các biện pháp phòng trừ.

Có bao nhiêu biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại?

5 biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại. Cụ thể là:

  • Biện pháp canh tác
  • Biện pháp thủ công
  • Biện pháp hóa học
  • Biện pháp sinh học
  • Biện pháp kiểm dịch thực vật

Nông nghiệp bền vững là xu hướng

Nông nghiệp bền vững tìm cách tích hợp ba mục tiêu chính vào công việc của họ: một môi trường lành mạnh, lợi nhuận kinh tế, và công bằng kinh tế và xã hội.

Mọi người tham gia vào hệ thống thực phẩm — người trồng trọt, chế biến thực phẩm, nhà phân phối, nhà bán lẻ, người tiêu dùng và người quản lý chất thải — đều có thể đóng một vai trò trong việc đảm bảo một hệ thống nông nghiệp bền vững.

Có nhiều phương pháp thường được sử dụng bởi những người làm nông nghiệp bền vững và hệ thống lương thực bền vững. Người trồng có thể sử dụng các phương pháp để tăng cường sức khỏe của đất , giảm thiểu sử dụng nước và giảm mức độ ô nhiễm trong trang trại.

Người tiêu dùng và nhà bán lẻ quan tâm đến tính bền vững có thể tìm kiếm các loại thực phẩm “dựa trên giá trị” được trồng bằng các phương pháp thúc đẩy phúc lợi của người nông dân , thân thiện với môi trường, hoặc củng cố nền kinh tế địa phương.

Và các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững thường vượt qua các giới hạn kỷ luật với công việc của họ: kết hợp sinh học, kinh tế, kỹ thuật, hóa học, phát triển cộng đồng và nhiều lĩnh vực khác. Tuy nhiên, nông nghiệp bền vững không chỉ là một tập hợp các thực hành. Đó cũng là quá trình thương lượng: sự thúc đẩy và kéo giữa những lợi ích đôi khi cạnh tranh của một cá nhân nông dân hoặc của những người trong cộng đồng khi họ làm việc để giải quyết các vấn đề phức tạp về cách chúng ta trồng thực phẩm và chất xơ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!