Tổng hợp

Drag Queen là gì? Điều đặc biệt về Drag Queen chưa ai biết

Drag Queen là gì, Drag Queen có nghĩa là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu giải thích nghĩa Drag Queen là gì, điều đặc biệt về Drag Queen chưa ai biết.

Drag Queen là gì?

Drag Queen là nữ hoàng kéo là người mặc quần áo và trang điểm lộng lẫy của phụ nữ để đảm nhận các vai nữ và trình bày. Trong khi hầu hết các Drag Queen là nam giới (thường là đồng tính nam hoặc đồng tính nam), ngày càng có nhiều làn sóng các Drag Queen là những người chuyển giới hoặc chuyển giới thành phụ nữ, THPT Nguyễn Đình Chiểu .com chia sẻ cùng bạn.

Bạn đang xem: Drag Queen là gì? Điều đặc biệt về Drag Queen chưa ai biết


Advertisement

Drag King là gì?

Drag King là vua kéo là người trong trang phục và trang điểm lộng lẫy của nam giới để đảm nhận các vai nam giới và thuyết trình. Nhiều Drag King là phụ nữ. Loại hình nghệ thuật này ít được biết đến hơn trong thế giới văn hóa đại chúng.

Lịch sử của Drag là gì?

Drag có nguồn gốc sâu xa trong văn hóa phương Tây, đặc biệt là trong nhà hát khi phụ nữ không được phép biểu diễn trên sân khấu, vì vậy nam giới sẽ đóng vai nữ. Những người biểu diễn kéo đã được giới thiệu từ xa xưa đến thời Hy Lạp cổ đại và tiếp tục qua thời Shakespearean.

Vào thế kỷ 19, những người đóng giả nữ bắt đầu sử dụng phương tiện này như một nghệ thuật biểu diễn, đặc biệt là trong các buổi biểu diễn tạp kỹ. Vào những năm 1880, nữ hoàng drag đầu tiên, William Dorsey Swann, đã tổ chức drag ball tại nhà của mình. Vào đầu thế kỷ 20, drag gắn liền với cộng đồng LGBTQ + – một cộng đồng bị gạt ra ngoài lề xã hội ở Hoa Kỳ – và nó không còn là một phần của giải trí chính thống phổ biến nữa. Thay vào đó, các buổi biểu diễn đã trở thành một khía cạnh chính của cuộc sống về đêm của thành phố, đặc biệt là ở San Francisco, Los Angeles và New York City.


Advertisement

Sau cuộc bạo loạn Stonewall năm 1969 ở thành phố New York và qua những năm 1990, văn hóa đồng tính và niềm tự hào về người đồng tính đã xây dựng sự ủng hộ chủ đạo, và kéo theo đó là văn hóa lôi kéo phổ biến. Những bộ phim như phim tài liệu Paris Is Burning, ghi lại văn hóa vũ hội của người Mỹ gốc Phi ở khu phố Harlem của Thành phố New York vào cuối những năm 1980 và The Birdcage, một bộ phim hài về một cặp đồng tính nam điều hành một quán rượu kéo ở khu phố South Beach của Miami, đã giúp lôi kéo sự tham gia của họ.

Làm thế nào để Drag trở thành Chủ đạo?

Trong thế kỷ XXI, văn hóa drag là một hiện tượng văn hóa đại chúng. Drag đặc biệt nổi tiếng nhờ cuộc thi truyền hình thực tế RuPaul’s Drag Race. Trong chương trình, các thí sinh hát nhép, đi bộ trên đường băng, đóng giả người nổi tiếng, thiết kế và tạo trang phục tùy chỉnh… – tất cả đều để cạnh tranh để được trao vương miện là người biểu diễn kéo chương trình xuất sắc nhất. Chương trình cũng đóng vai trò như một nền tảng để làm nổi bật các vấn đề trong cộng đồng Drag; ví dụ, trong Drag Race mùa một, một thí sinh đã thảo luận về chẩn đoán dương tính với HIV của họ.

Các diva kéo biểu tượng từ chương trình bao gồm Sasha Velor, Shangela, Alyssa Edwards, Katya, Bianca Del Rio, Trixie Mattel, Courtney Act và Alaska. Các sự kiện và chương trình drag queen phổ biến khác bao gồm DragCon, RuPaul’s Drag Race All Stars , Wigstock, Drag Queen Story Hour và các sự kiện bữa nửa buổi Drag, THPT Nguyễn Đình Chiểu .com chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!