Tổng hợp

Dòng sông mệnh danh vua của các dòng sông nằm ở châu Mỹ là?

Dòng sông được mệnh danh vua của các dòng sông nằm ở châu Mỹ là sông nào, bí mật dòng sông mệnh danh vua dòng sông nằm ở châu Mỹ, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Dòng sông được mệnh danh vua của các dòng sông nằm ở châu Mỹ là sông nào?

Dòng sông được mệnh danh vua của các dòng sông nằm ở châu Mỹ là sông Amazon.

Bạn đang xem: Dòng sông mệnh danh vua của các dòng sông nằm ở châu Mỹ là?

Những điều thú vị về sông Amazon bạn chưa biết

Sông Amazon là con sông dài thứ hai trên thế giới, và lớn nhất về kích thước lưu vực, số phụ lưu và lượng nước đổ ra biển. Không có cây cầu nào bắc qua sông dọc theo toàn bộ chiều dài của nó.
Amazon và các phụ lưu của nó chảy qua các quốc gia Peru, Bolivia, Venezuela, Colombia, Ecuador và Brazil trước khi đổ ra Đại Tây Dương 6, cách đầu nguồn Amazon cao 437 km trên dãy núi Andes của Peru. Lưu vực đầu nguồn khổng lồ này bao gồm rừng mưa nhiệt đới lớn nhất trên thế giới cũng như các khu vực đồng cỏ khô hay thảo nguyên.

Khí hậu của rừng nhiệt đới có lượng mưa lớn và nhiệt độ cao liên tục. Những khu rừng này khổng lồ đến nỗi các nhà khoa học tin rằng chúng thực sự giúp kiểm soát khí hậu thế giới theo những cách quan trọng. Việc phá rừng khi những người định cư dọn đất làm nông nghiệp và các công ty khai thác cây để lấy gỗ được cho là nguyên nhân dẫn đến vấn đề trái đất nóng lên.

Amazon là nơi có nhiều nền văn hóa Ấn Độ đa dạng, những người có rất nhiều kiến ​​thức về môi trường rừng nhiệt đới phong phú và phức tạp. Khi việc định cư mang lại những thay đổi cho khu rừng, các nhóm văn hóa này cũng đang thay đổi, và những bài học mà họ thu được qua hàng nghìn năm sống trong rừng nhiệt đới có nguy cơ bị mất đi.

Các nhà khoa học đang cố gắng tìm hiểu từ những người bản địa của Amazon về sự đa dạng tuyệt vời của các loài động thực vật rừng nhiệt đới trước khi chúng tuyệt chủng. Thực vật và động vật rừng nhiệt đới có thể chữa khỏi bệnh tật và cung cấp thông tin và tài liệu có giá trị cho mọi người trên thế giới, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

 

 

 

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!