Lớp 10

Đoạn văn chia sẻ suy nghĩ về truyện Prô-mê-tê và loài người

Viết đoạn văn khoảng 200 chữ suy nghĩ về truyện thần thoại Prô-mê-tê và loài người là tài liệu vô cùng hữu ích mà THPT Nguyễn Đình Chiểu muốn giới thiệu đến quý thầy cô cùng các bạn học sinh lớp 10 tham khảo.

Đoạn văn suy nghĩ về truyện Prô-mê-tê và loài người là một chủ đề đơn giản với các bạn học sinh, tuy nhiên vì nó gần gũi mà nhiều bạn không biết viết từ đâu. Chính vì vậy việc triển khai và sắp xếp nội dung ý tưởng phải thật hợp lý, mạch lạc. Nếu như các bạn lớp 10 vẫn còn đang băn khoăn chưa biết nên bắt đầu từ đâu, thì hãy tham khảo đoạn văn 200 chữ suy nghĩ về truyện Prô-mê-tê và loài người trong bài viết dưới đây để biết cách trả lời câu hỏi trang 20 Ngữ văn 10 Chân trời sáng tạo nhé.

Bạn đang xem: Đoạn văn chia sẻ suy nghĩ về truyện Prô-mê-tê và loài người

Dàn ý chia sẻ suy nghĩ về truyện Prô-mê-tê và loài người

1. Mở đoạn:

– Giới thiệu về truyện thần thoại.

2. Thân đoạn:

– Đặc sắc truyện thần thoại:

+ Nội dung

+ Nghệ thuật

3. Kết đoạn:

– Khẳng định giá trị của truyện thần thoại đó.

Đoạn văn suy nghĩ về truyện Prô-mê-tê và loài người

Thần thoại Hy Lạp ra đời vào khoảng 2000 – 1100 năm trước công nguyên nhưng cho đến nay, thần thoại Hy Lạp vẫn còn nguyên giá trị và có sức hấp dẫn nhất định đối với con người thời đại mới. Câu chuyện “Prô-mê-tê và loài người” kể về việc: Ê-pi-mê-tê đảm nhận công việc tạo ra muôn loài còn để cho người anh Prô-mê-tê xem xét, sửa chữa. Sau khi Ê-pi-mê-tê đã hoàn tất và ban mọi “vũ khí” cần thiết cho các loài động vật thì lại quên không ban vũ khí nào cho con người. Prô-mê-tê đã thay em sửa chữa sai lầm của mình và giúp con người có được cuộc sống văn minh, hạnh phúc. Câu chuyện diễn ra trong không gian vũ trụ nguyên thủy khi thế gian mới có các vị thần, mặt đất mênh mông, trống vắng. Thời gian của câu chuyện là thời gian quá khứ, không được xác định cụ thể. Không, thời gian trong chuyện gắn liền với buổi sơ khai của con người, phản ánh cách con người nguyên thủy tri giác về thế giới. Nhân vật trong truyện là các vị thần mang vẻ đẹp lớn lao, kì vĩ, có khả năng sáng tạo ra muôn loài. Cốt truyện đơn giản, gần gũi, hấp dẫn người đọc, người nghe. Bằng trí tưởng tượng phong phú của mình, người Hy Lạp cổ đại đã đem đến cho người đọc hình dung về nguồn gốc hình thành của các loài vật, con người và cách muôn loài tồn tại, bảo vệ cuộc sống của mình thông qua những “vũ khí” mà các vị thần ban phát. Với những nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật, câu chuyện “Prô-mê-tê và loài người” vẫn được tái trình hiện trong những lời kể, các vở diễn trên sân khấu ngày nay. Điều đó, chứng tỏ được sức sống mãnh liệt của thể loại thần thoại theo năm tháng.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!