Tổng hợp

Đỉnh cao của cách mạng nga 1905 đến 1907 là gì? Đúng nhất

Đỉnh cao của cách mạng Nga 1905 đến 1907 là gì, là sự kiện gì, cuộc cách mạng Nga năm 1905 đến năm 1907 giai cấp nào lãnh đạo, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đỉnh cao của cách mạng Nga 1905 đến 1907 là gì?

Đỉnh cao của cách mạng nga 1905 đến 1907 là khởi nghĩa ở Mát-xcơ-va.

Bạn đang xem: Đỉnh cao của cách mạng nga 1905 đến 1907 là gì? Đúng nhất

Cuộc cách mạng Nga năm 1905 đến năm 1907 giai cấp nào lãnh đạo?

Cuộc cách mạng Nga năm 1905 đến năm 1907 do giai cấp nông dân đứng lên, và chính giai cấp nông dân lãnh đạo.

Tiếp theo, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng các bạn những điều thú vị về nước Nga, đừng bỏ qua bạn nhé!

Những điều thú vị về nước Nga

1Đường sắt dài nhất thế giới nằm ở Nga

Bạn có biết rằng tuyến đường sắt dài nhất thế giới là ở Nga? Đường sắt xuyên Siberia kéo dài từ Moscow đến Vladivostock, tổng cộng là 5.772 dặm.

Nếu bạn muốn dành thời gian của mình và đi du lịch vòng quanh nước Nga bằng tàu hỏa, thì Đường sắt xuyên Siberia sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện điều đó. Bạn có thể chọn đi trên khoang hạng nhất hoặc ghế hạng ba, tùy thuộc vào túi tiền và trải nghiệm bạn muốn có.

Đường sắt xuyên Siberia thậm chí còn kết nối với Trung Quốc và Mông Cổ nếu bạn muốn đến thăm các quốc gia đó. Đọc thêm: Hình ảnh Mông Cổ từ Biên giới Nga đến sa mạc Gobi

Nga là quê hương của rất nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng

Nếu bạn là một người yêu thích văn học, bạn có thể biết rằng Nga là quê hương của một số nhà văn xuất sắc và đáng kính nhất, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Một số tác giả lớn của Nga bao gồm Alexander Pushkin, Alexander Solzhenitsyn, Ivan Turgenev và Vladimir Nabokov. Các tác giả Nga nổi tiếng mà bạn có thể biết là Fyodor Dostoevsky (Tội ác và trừng phạt) và Leo Tolstoy (Chiến tranh và Hòa bình) và Anton Chekhov (Một nhà viết kịch nổi tiếng với The Seagull)

Nhiều tác giả văn học nổi tiếng có một bảo tàng dành riêng cho họ mà bạn có thể đến thăm ở Nga. Hầu hết có thể được tìm thấy ở Moscow và St.Petersburg.

Cho dù bạn là người hâm mộ tác phẩm của họ hay bạn không biết họ là ai, bạn có thể tìm hiểu điều gì đó mới về họ và văn học Nga bằng cách đến thăm các bảo tàng của họ.

Nga có 12 núi lửa đang hoạt động

Một trong những sự thật đáng ngạc nhiên khác về Nga là nước này có 12 núi lửa đang hoạt động! Trong số những núi lửa đó, Kamchatka là một trong những núi lửa thường được ghé thăm nhất do vị trí dễ tiếp cận.

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và những cảnh đẹp thì nên ghé thăm Kamchatka. Ngọn núi lửa đang hoạt động này có hơn 1.000 loài thực vật khác nhau.

Đây cũng là nơi sinh sống của gấu nâu, cừu và chó sói. Bạn có thể chọn đến thăm Kamchatka một mình hoặc đi theo tour có hướng dẫn viên. Nếu bạn không quen với tiếng Nga, một chuyến tham quan có tổ chức là lựa chọn dễ dàng hơn, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Siberia tạo nên một phần lớn vùng đất

Bạn có biết rằng Siberia chiếm 77% diện tích của Liên bang Nga? Siberia là một vùng rộng lớn ở miền Bắc nước Nga. Mặc dù chiếm 77% diện tích đất, nhưng chỉ có 20% người Nga sống ở Siberia do điều kiện khắc nghiệt.

Người Nga có rất nhiều mê tín

Một sự thật thú vị khác về Nga là nhìn chung, người Nga có nhiều truyền thống và mê tín dị đoan. Một trong những truyền thống phổ biến nhất là chỉ tặng hoa với số lượng lẻ. Nhiều người Nga tin rằng số lượng hoa chẵn chỉ dành cho nghĩa trang. Nếu bạn tặng một người Nga số lượng hoa chẵn, họ sẽ đích thân lấy.

Ngoài việc không tặng số lượng hoa chẵn, Nga cũng cho rằng bạn không nên mặc quần áo từ trong ra ngoài. Nếu bạn mặc quần áo từ trong ra ngoài, người Nga tin rằng bạn sẽ bị đánh, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Nga có một trong những đô thị sầm uất nhất thế giới

Ga tàu điện ngầm ở Moscow là ga tàu điện ngầm nhộn nhịp thứ 4 trên thế giới. Các ga tàu điện ngầm bận rộn hơn duy nhất là ở Seol, Thượng Hải và Tokyo. Hơn 2 tỷ người đi tàu điện ngầm mỗi năm ở Nga.

Một trong những điều tuyệt vời nhất về việc Nga có một tàu điện ngầm bận rộn là nó giúp người dân địa phương và khách du lịch đi lại dễ dàng hơn. Có các chuyến tàu cho hầu hết mọi nơi bạn có thể muốn đến.

Tetris được phát minh ở Nga

Nhiều người không biết rằng trò chơi Tetris được phát minh ra ở Nga. Năm 1984, Alexey Pajitnov đã phát triển phiên bản Tetris đầu tiên cho máy tính Electronika 60, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Trò chơi nhanh chóng nổi tiếng và lan rộng khắp nước Nga. Đến năm 1987, trò chơi được phát hành ở Châu Âu và Bắc Mỹ, và nó trở thành một trong những trò chơi máy tính phổ biến nhất trên thế giới.

Nga là quốc gia lớn nhất tính theo khối lượng đất đai

Dựa trên tổng diện tích đất , Nga là quốc gia lớn nhất trên thế giới. Điều đó thật tuyệt vời cho du khách bởi vì điều đó có nghĩa là có rất nhiều điều để khám phá.

Tổng diện tích của Nga là 6.601.665 dặm vuông. Con số này bằng 11% tổng diện tích đất trên thế giới! Để so sánh, quốc gia lớn nhất tiếp theo là Canada với diện tích 3.855.101 dặm vuông.

54% dân số Nga là nữ

Có một sự khác biệt lớn giữa dân số nam và nữ ở Nga. Trong khi nữ giới ở Nga chiếm 54% dân số, nam giới chỉ chiếm 46% Tại sao lại có sự khác biệt lớn về dân số như vậy?

Khoảng cách dân số bắt đầu trong Chiến tranh thế giới thứ hai khi 25 triệu binh sĩ Nga chết trong chiến tranh. Trong khi chiến tranh không còn xảy ra, đàn ông vẫn có tuổi thọ ngắn hơn nhiều so với phụ nữ ở Nga.

Nhiều người Nga sống trong các cộng đồng nông thôn, nơi có lối sống khắc nghiệt. Đàn ông Nga thường trở thành nạn nhân của các vụ tai nạn săn bắn, chăm sóc sức khỏe kém và uống quá nhiều rượu vodka, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!