Tổng hợp

Điểm giống nhau nông dân công xã phương Đông cổ đại với nô lệ phương Tây cổ đại?

Điểm giống nhau tầng lớp nông dân công xã phương Đông cổ đại với tầng lớp nô lệ xã hội phương Tây cổ đại, tầng lớp quý tộc phương Đông cổ đại với tầng lớp chủ nô phương Tây cổ đại là gì…

Điểm giống nhau giữa tầng lớp nông dân công xã ở phương Đông cổ đại với tầng lớp nô lệ ở xã hội phương Tây cổ đại là gì?

Điểm giống nhau giữa tầng lớp nông dân công xã ở phương Đông cổ đại với tầng lớp nô lệ ở xã hội phương Tây cổ đại là Lực lượng đông đảo nhất và là lực lượng sản xuất chính.

Bạn đang xem: Điểm giống nhau nông dân công xã phương Đông cổ đại với nô lệ phương Tây cổ đại?

Đặc điểm chung của tầng lớp quý tộc ở phương Đông cổ đại với tầng lớp chủ nô ở phương Tây cổ đại là gì?

Đặc điểm chung của tầng lớp quý tộc ở phương Đông cổ đại với tầng lớp chủ nô ở phương Tây cổ đại là Số lượng ít nhưng có địa vị lớn về kinh tế, chính trị.

Các quốc gia cổ đại phương Tây thường được gọi là gì?

Các quốc gia cổ đại phương Tây thường được gọi là thị quốc (thành thị là quốc gia), THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Những điều thú vị về các quốc gia cổ đại phương Tây

Nền văn minh phương Tây phát sinh ở châu Âu, và sau đó lan rộng ra toàn thế giới. Khi phát triển về phạm vi địa lý, nó ngày càng trở thành một nhánh thống trị trong lịch sử thế giới – đến mức mà lịch sử của mọi nền văn minh và khu vực trên thế giới đều bị nó tác động một cách sâu sắc.

Nền văn minh phương Tây mô tả sự phát triển của nền văn minh nhân loại bắt đầu từ thời Hy Lạp cổ đại , và thường lan rộng về phía tây. Tuy nhiên, nền văn minh phương Tây trong phạm vi được xác định chặt chẽ hơn của nó có nguồn gốc từ La Mã và Tây Địa Trung Hải.

Văn minh phương Tây đề cập đến nghệ thuật, văn học, văn hóa và những ý tưởng lâu dài xuất hiện từ lưu vực phía đông Địa Trung Hải trong những thế kỷ trước thời đại chung, đã phát triển dưới vô số hình thức trong suốt thời kỳ Trung cổ và cuối cùng đã thành hình hiện đại sau thời kỳ Phục hưng.

Tổ tiên hỗn hợp của nền văn minh phương Tây đã tạo cho nó một di sản phong phú để tiếp tục. Những thành tựu của Hy Lạp về toán học, khoa học, triết học và nghệ thuật, cùng những phát triển của La Mã về luật pháp, chính phủ và công nghệ, tất cả đều có tác động sâu sắc đến nền văn minh châu Âu sau này, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!