Tổng hợp

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì? Đúng nhất

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì, tên Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đúng nhất.

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì?

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là OneDrive là nền tảng lưu trữ dựa trên internet với một lượng lớn dung lượng được Microsoft cung cấp miễn phí cho bất kỳ ai có tài khoản Microsoft. Hãy coi nó như một ổ cứng trên đám mây mà bạn có thể chia sẻ với một vài lợi ích bổ sung. Một trong những lợi ích chính: OneDrive kết nối với Windows 10, ít nhất là phù hợp và bắt đầu.

Bạn đang xem: Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì? Đúng nhất

Bạn có thể nhận được bao nhiêu dung lượng lưu trữ?

Theo bài viết này, OneDrive cung cấp cho tất cả mọi người có tài khoản Microsoft 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí, với 50GB với giá 2 đô la / tháng. Nhiều cấp độ đăng ký Office 365 cung cấp 1TB (1.024GB) dung lượng lưu trữ OneDrive miễn phí, miễn là bạn là người đăng ký Office 365.

Các đề nghị của Microsoft thay đổi theo thời gian, nhưng xu hướng chung là giảm – giá giảm, nhanh chóng và sẽ không lâu nữa trước khi hầu hết các bộ nhớ trực tuyến tiếp cận miễn phí.

Bộ nhớ miễn phí ở đó, bất kể bạn có sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows hay không và ngay cả khi bạn không bao giờ sử dụng OneDrive. Trên thực tế, nếu bạn có tài khoản Microsoft, bạn đã đăng ký OneDrive.

OneDrive có thể gây nhầm lẫn

Nhiều người thấy OneDrive – ít nhất là các phiên bản Windows 7, 8 và 10 của OneDrive – rất khó hiểu vì về bản chất, OneDrive giữ hai bộ sách. (Ngược lại, OneDrive của Windows 8.1 khá rõ ràng về toàn bộ quá trình.) Trong OneDrive của Windows 10, có toàn bộ enchilada OneDrive được lưu trữ trên web. Nhưng có một tập hợp con thứ hai, bóng tối, của các thư mục OneDrive được lưu trữ trên máy tính của bạn.

Một số người dùng OneDrive có tất cả các tệp và thư mục dựa trên web được lưu trữ trên máy tính của họ và OneDrive đồng bộ hóa các thư mục khá nhanh – những gì bạn thấy trong File Explorer là những gì được lưu trữ trên đám mây và ngược lại.

Nhưng những người dùng OneDrive khác chỉ có một số thư mục OneDrive trên máy tính của họ. File Explorer chỉ hiển thị cho họ tập hợp con các thư mục này và ẩn tất cả những thư mục khác đang ở trên đám mây, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Bạn có thể làm gì với OneDrive?

OneDrive làm những gì mà tất cả các dịch vụ lưu trữ đám mây khác làm – nó cung cấp cho bạn một nơi để đưa các tệp của bạn lên internet. Bạn cần đăng nhập vào OneDrive bằng tài khoản Microsoft của mình (hoặc tương đương, đăng nhập vào Windows bằng tài khoản Microsoft của bạn) để truy cập dữ liệu của mình.

Nếu bạn đăng nhập vào một máy tính Windows 10 khác bằng cùng một tài khoản Microsoft, bạn có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu OneDrive của mình thông qua web nhưng đáng ngạc nhiên là không nhất thiết phải thông qua File Explorer. Trong thực tế, nếu bạn chỉ nhìn Windows File Explorer, bạn có thể thậm chí không biết những gì dữ liệu đang ngồi trong lưu trữ onedrive của bạn, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đây là một trong những phần khó hiểu và nguy hiểm nhất của Windows 10. Nhận ra rằng Windows File Explorer, khi nhìn vào OneDrive, đang nói dối bạn.

File Explorer cung cấp một quy trình rất đơn giản để sao chép tệp từ máy tính của bạn vào OneDrive, miễn là bạn muốn đặt tệp đó vào một thư mục hiển thị cho File Explorer. File Explorer cho phép bạn di chuyển tệp theo hướng khác, từ bộ lưu trữ OneDrive sang ổ cứng cục bộ của bạn, nhưng một lần nữa, bạn phải có thể xem tệp hoặc thư mục trong File Explorer trước khi có thể di chuyển nó.

Bạn có thể chia sẻ tệp hoặc thư mục được lưu trữ trong OneDrive bằng cách gửi hoặc đăng liên kết đến tệp hoặc thư mục cho bất kỳ ai bạn muốn. Vì vậy, chẳng hạn, nếu bạn muốn dì Martha có thể xem thư mục chứa đầy ảnh của Little Billy, OneDrive sẽ tạo cho bạn một liên kết để bạn có thể gửi email cho dì Martha. Bạn cũng có thể chỉ định rằng một tệp hoặc thư mục là Công khai, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể xem tệp hoặc thư mục đó.

Để làm việc với nền tảng OneDrive trên thiết bị di động, bạn có thể tải xuống và cài đặt một trong các chương trình OneDrive – OneDrive cho Mac, OneDrive cho iPhone, iPad hoặc Android. Các ứng dụng dành cho thiết bị di động có nhiều vấn đề giống như bạn thấy trong File Explorer trong Windows 10.

Trong Windows 10, bạn không cần tải xuống hoặc cài đặt một chương trình đặc biệt cho OneDrive – chương trình này đã được đưa vào Windows, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!