Tổng hợp

Đại bàng vàng bay nhanh như thế nào? Đọc ngay

Đại bàng vàng bay nhanh như thế nào, Đại bàng vàng (Aquila chrysaetos) là loài chim săn mồi lớn nhất ở Bắc Mỹ. 

Sải cánh khổng lồ của chúng dài từ 6 đến 8 feet, dài hơn gấp đôi chiều dài cơ thể của chúng. Những con chim tốc độ này săn cá và trò chơi nhỏ, đồng thời có khả năng mang trọng lượng gần gấp 3 lần trọng lượng của chúng khi đi săn.

Bạn đang xem: Đại bàng vàng bay nhanh như thế nào? Đọc ngay

Đại bàng vàng là một trong những loài chim ăn thịt lớn nhất, nhanh nhất, nhanh nhẹn nhất ở Bắc Mỹ. Những chiếc lông vàng bóng loáng lấp lánh sau gáy và cổ của nó; một cái mỏ mạnh mẽ và móng vuốt quảng cáo khả năng săn mồi của nó. Bạn có nhiều khả năng nhìn thấy loài đại bàng này ở miền tây Bắc Mỹ, bay vút trên đôi cánh vững chắc hoặc bổ nhào để đuổi theo thỏ rừng và các động vật có vú nhỏ khác là con mồi chính của nó. Đôi khi được nhìn thấy đang tấn công các loài động vật có vú lớn, hoặc chiến đấu chống lại chó sói đồng cỏ hoặc gấu để bảo vệ con mồi và con non, Đại bàng vàng từ lâu đã truyền cảm hứng cho cả sự tôn kính và sợ hãi.

Bay nhanh, thợ săn nhanh hơn

Một Golden Eagle có thể đạt tốc độ ấn tượng lên đến 32 dặm một giờ khi bay qua bầu trời. Điều đáng kinh ngạc hơn là chúng thậm chí còn nhanh hơn khi đi săn. Những con chim tuyệt đẹp này có thể lướt đi với tốc độ lên đến 120 dặm một giờ và đã được ghi lại lặn tìm con mồi với tốc độ lên đến 150 dặm một giờ.

Những điều thú vị về đại bàng vàng

  • Mặc dù có khả năng giết chết những con mồi lớn như sếu, động vật có móng guốc hoang dã và vật nuôi trong nhà, Đại bàng vàng chủ yếu sống nhờ thỏ, thỏ rừng, sóc đất và chó đồng cỏ.
  • Lượng màu trắng trên cánh của Đại bàng vàng non khác nhau giữa các cá thể và một số ít hoàn toàn không có màu trắng trên cánh.
  • Đại bàng vàng là động vật quốc gia chính thức phổ biến nhất trên thế giới—nó là biểu tượng của Albania, Đức, Áo, Mexico và Kazakhstan.
  • Vì động vật săn mồi phổ biến của chúng (động vật có vú) không có xu hướng ăn phải thuốc trừ sâu nên Đại bàng vàng đã thoát khỏi tác hại do các loài ăn thịt ăn cá hoặc chim ăn thịt gây ra từ DDT và các hóa chất liên quan. Khi những loại thuốc trừ sâu này làm mỏng vỏ trứng của nhiều loài chim săn mồi, vỏ của Golden Eagles vẫn giữ được độ dày bình thường. Nồng độ thuốc trừ sâu trong máu của họ ở dưới mức gây ra các vấn đề về sinh sản.
  • Các nhà sinh vật học, kỹ sư và quan chức chính phủ đã hợp tác phát triển và công bố các thiết kế cột điện giúp giảm điện giật cho chim ăn thịt—gây ra khi cánh hoặc chân của những con chim lớn vô tình chạm vào hai đường dây và tạo thành một mạch điện. Kể từ đầu những năm 1970, các công ty tiện ích đã sửa đổi các cột điện để ngăn ngừa điện giật đại bàng. Và một số đường dây điện mới ở các khu vực ngoại thành đã được xây dựng theo tiêu chuẩn xây dựng “an toàn cho chim ăn thịt”.
  • “Hacking”, một kỹ thuật nuôi chim ưng lâu đời, đang giúp xây dựng lại quần thể Đại bàng vàng. Con người cho chim non nuôi trong lồng, nuôi trong phòng thí nghiệm tại một địa điểm giống như tổ cho đến khi chim được 12 tuần tuổi, khi lồng được mở ra và chúng bắt đầu tự kiếm ăn. Những con non tiếp tục nhận được tài trợ từ những người chăm sóc trang web hack của chúng trong vài tuần, cho đến khi chúng giành được độc lập hoàn toàn trong tự nhiên.
  • Diều hâu chân thô, Diều hâu sắt và Đại bàng vàng là những loài chim ăn thịt duy nhất của Mỹ có chân phủ đầy lông đến tận ngón chân.
  • Con Đại bàng vàng lâu đời nhất được ghi nhận là ít nhất 31 năm 8 tháng tuổi khi nó được tìm thấy vào năm 2012 ở Utah. Nó được xếp vào cùng một tiểu bang vào năm 1980.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!