Tổng hợp

Dabloons là gì? Bật mí bí mật đơn vị tiền tệ Dabloons TikTok

Dabloons là gì, đơn vị tiền tệ Dabloons trên TikTok là gì, wowhay. com chia sẻ bật mí bí mật đơn vị tiền tệ Dabloons TikTok.

Nỗi ám ảnh về xu hướng mới nhất của TikTok là một điều khó hiểu. Nó vừa mơ hồ vừa vô lý, bắt đầu bằng một meme mèo lan truyền và kết thúc bằng lạm phát tưởng tượng. Bạn đã đọc đúng.

Bạn đang xem: Dabloons là gì? Bật mí bí mật đơn vị tiền tệ Dabloons TikTok

Dabloons đang lan truyền trên TikTok vào lúc này, có thể là trên khắp FYP. Bản thân thẻ bắt đầu bằng # chuyên dụng đã có hơn 254,1 triệu lượt xem tại thời điểm viết bài.

Dabloons là gì? Nguồn gốc từ đâu?

“dabloon” là đơn vị tiền tệ meme hư cấu được trao đổi trong xu hướng TikTok. Cụm từ và hình ảnh gốc đến từ một meme Instagram năm 2021, theo Know Your Meme. Không thực sự rõ ràng dabloons thực sự là gì, nhưng dựa trên trò đùa ban đầu, dabloons có thể đề cập đến đậu ngón chân mèo.

Bản thân từ “doubloon” có thể bắt nguồn từ Tây Ban Nha vào thế kỷ 16, nơi chúng tồn tại dưới dạng tiền vàng và được sử dụng làm tiền tệ trong nhiều thế kỷ. Trên TikTok ngày nay, doubloon vẫn là một dạng tiền tệ — chỉ là một dạng hư cấu.


Advertisement

Dabloons bắt nguồn từ một meme từ năm 2021, bắt đầu lan truyền trên Instagram sau khi được đăng bởi @catz.jpeg (có hơn 128.000 người theo dõi và liên tục đăng các meme về mèo). Meme này, như nhiều người sẽ nhớ, liên quan đến bàn chân của một con mèo con đang duỗi thẳng ra, với chú thích “4 dabloons”. Sau đó, một biến thể của meme đã xuất hiện trên cùng một tài khoản, có hình một con mèo đen với cùng chú thích và một bàn chân nhỏ xíu đang giơ bốn ngón tay.

Bài đăng này đã chuyển sang Tumblr và chuyển sang TikTok, nơi nó được đáp ứng với mức độ phổ biến tương đương. “4 con mèo dabloons” bắt đầu được chia sẻ qua chế độ trình chiếu của TikTok , trong đó một số hình ảnh có thể được đăng và vuốt qua. Một số phiên bản của con mèo đã được chia sẻ, chủ yếu là trong các câu chuyện ảnh bắt đầu bằng từ “xin chào du khách”, cung cấp một đồ vật hoặc vật phẩm, sau đó kết thúc bằng một meme về con mèo. Mọi thứ bạn muốn giao dịch đều có giá “4 dabloons”.

Điều duy nhất cần nhớ: dabloons là một loại tiền hư cấu được sử dụng để giao dịch và lấy các vật phẩm hư cấu. Không có cửa hàng chính thức, không có trang web bên ngoài cung cấp dabloons. Và bất chấp sự so sánh , dabloons không phải là tiền điện tử.

@dxblxxnrxbber

Hand them over #dabloonrobbery #dabloonscat #fyp

♬ original sound – Dabloon king ?

Mọi người đang “sưu tầm” dabloons như thế nào?

Mọi người đang tính toán số dabloons của họ, những thứ được thu thập – hoặc bị mất – theo số lượng bạn bắt gặp trên mạng xã hội. Theo nghĩa đen, nếu bạn nhìn thấy một con dabloon, bạn đã kiếm được một con dabloon. Các video riêng lẻ cung cấp số lượng và mặt hàng riêng lẻ; nó phụ thuộc vào những gì bạn đi qua. Ví dụ: một video từ người có ảnh hưởng @seansvv đang mang đến cho mọi người cơ hội thoát khỏi “nợ dabloon” của họ ngay lập tức . Chỉ cần “thích” video và khoản nợ tưởng tượng của bạn sẽ biến mất, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

TikTokker @britedragon đã giải thích rõ ràng : càng nhiều người nhìn thấy meme mèo giơ bốn ngón tay phổ biến, họ càng thu được nhiều đồng xu. “Giống như tất cả chúng ta đang chơi neopet,” họ nói. Và đó dường như là vấn đề – Internet đang chơi một trò chơi lớn cùng nhau, wowhay. com chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!