Tổng hợp

Cừu ăn thịt người nghĩa là gì? Đáng sợ nhất vì lí do này!

Cừu ăn thịt người nghĩa là gì, em hiểu câu nói cừu ăn thịt người phản ánh giải thích hiện  tượng gì ở Anh, hình ảnh cừu ăn thịt người nhà văn Tomat Morơ đáng sợ nhất.

Cừu ăn thịt người nghĩa là gì?

Cừu ăn thịt người nghĩa là câu nói của nhà văn Tomat Morơ miêu tả thảm cảnh của người nông dân nước Anh trước cách mạng tư sản giữa thế kỉ XVII. Thời điểm này, ở Anh đã xuất hiên phong trào “rào đất cướp ruộng”, quý tộc mới (quý tộc tư sản hóa) đã đuổi nông dân ra khỏi những mảnh đất mà họ đã từng canh tác từ lâu đời. 

Bạn đang xem: Cừu ăn thịt người nghĩa là gì? Đáng sợ nhất vì lí do này!

Biến đất canh tác thành đổng cỏ để nuôi cừu hoặc dùng để trồng các loại cây công nghiệp và lương thực có nhu cầu cao trên thị trường. 

Người nông dân bị mất hết đất, để cứu lấy mạng sống của mình và gia đình, họ đã ra các thành thị và khu công nghiệp, bán sức lao động, làm thuê cho nhà tư bản. 

Cừu ăn thịt người nghĩa là thể hiện quan hệ kinh tế tư bản chủ nghĩa thâm nhập vào nông nghiệp.

 

 

Những sự thật thú vị về nước Anh bạn chưa biết

Lịch sử lâu dài và đầy biến cố của nước Anh, ngập trong máu và sự đổi mới, là nguồn gốc của sự mê hoặc to lớn trên toàn thế giới, đối với cả người trẻ và người già.

Rất ít quốc gia trên thế giới để lại dấu ấn khó quên trên hành tinh, về những phát minh đột phá, tầm ảnh hưởng chính trị, giải trí và ngôn ngữ, chỉ có thể kể tên một vài ví dụ.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ lai 

Ngôn ngữ tiếng Anh là sự kết hợp của các ngôn ngữ Đức, Hà Lan, Pháp, Đan Mạch, Hy Lạp Latinh và Celt. 

Đây là kết quả của tất cả những nền văn hóa này đóng một phần quan trọng trong lịch sử nước Anh, chủ yếu là do các cuộc xâm lược từ lục địa Châu Âu.

Nguồn gốc lịch sử của nước Anh

 Quốc gia mà chúng ta biết đến với cái tên ‘Anh quốc’ đã không thực sự xuất hiện cho đến thế kỷ thứ 10 sau Công nguyên. 

Trước đó rất lâu, vùng đất này đã bị chiếm đóng bởi nhiều bộ lạc Celt khác nhau và được gọi là ‘Britannia’ trong thời kỳ La Mã chiếm đóng.

Sau khi người La Mã rời đi, người Anglo-Saxon (có nguồn gốc từ Đức và Đan Mạch ngày nay), thành lập các vương quốc bên trong nước Anh, và đấu tranh chống lại nhiều cuộc xâm lược của người Viking. Cuối cùng, Wessex là vương quốc Saxon tự do cuối cùng, và nó không chỉ thành công trong việc đánh đuổi người Scandinavi trở lại, mà còn hấp thụ các vương quốc Saxon trước đây vào biên giới của riêng mình, và dẫn đến một nước Anh thống nhất. 

Æthelstan là vị vua đầu tiên của nước Anh

Vị vua đầu tiên cai trị nước mà ngày nay chúng ta gọi là nước Anh là Vua Æthelstan, vào Thế kỷ thứ 10 sau Công nguyên. 

Được coi là một trong những vị vua Anglo-Saxon vĩ đại nhất, Æthelstan là cháu trai của Alfred Đại đế, người đã bắt đầu quá trình dẫn đến việc Wessex tuyên bố tất cả các vương quốc cho riêng mình và trở thành nước Anh.

Anh là một quốc gia tương đối nhỏ 

Anh nhỏ hơn Hoa Kỳ 74 lần, nhỏ hơn Úc 59 lần, và nhỏ hơn Nhật Bản 3 lần. So với các tiểu bang Hoa Kỳ, Anh có quy mô tương đương Alabama.

Nước Anh nổi tiếng về điều gì?

Nước Anh nổi tiếng với nhiều thứ bao gồm: Big Ben, xe buýt đỏ, William Shakespeare, cá và khoai tây chiên, thời tiết mưa, xe taxi đen, David Beckham, hộp điện thoại màu đỏ, The Beatles, Oasis, Blur, và trà. 

Nước Anh có một lịch sử lâu đời và nổi tiếng. Nó nổi tiếng với Hoàng gia của nó, và lâu đài Windsor là nơi ở lâu đời nhất của hoàng gia bị chiếm đóng trên thế giới.

Nơi có một trong những công trình nhân tạo lâu đời nhất trên Trái đất 

Nước Anh là quê hương của một trong những công trình kiến ​​trúc nhân tạo lâu đời nhất và bí ẩn nhất trên hành tinh, Stonehenge. 

Nằm gần Salisbury thuộc hạt Somerset, miền nam nước Anh, địa danh thời tiền sử hơn 3.000 năm tuổi và là một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại, trainghiemhay.com chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!