Tổng hợp

Curriculum là gì? Curriculum Vitae là gì? Đúng nhất

Curriculum là gì, Curriculum Vitae là gì, Curriculum Vitae là gì tiếng Việt, THPT Nguyễn Đình Chiểu giải đáp nghĩa Curriculum là gì, Curriculum Vitae là gì.

Curriculum Vitae là gì?

Curriculum Vitae là CV là Sơ yếu lý lịch cung cấp thông tin về quá trình học tập và làm việc của một cá nhân. Thường được gọi tắt là CV, nó toàn diện hơn nhiều so với sơ yếu lý lịch thông thường và có thể dài hơn nhiều.

Bạn đang xem: Curriculum là gì? Curriculum Vitae là gì? Đúng nhất


Advertisement

Không có giới hạn về thời lượng của một CV, nhưng nó phải tập trung vào kinh nghiệm học tập và nghề nghiệp. Một bản CV dài dòng không tốt hơn một bản CV ngắn nếu nó chứa dữ liệu không liên quan hoặc không liên quan.

Một ứng viên tìm kiếm một vị trí học tập, chẳng hạn như một cuộc hẹn giảng dạy tại một trường cao đẳng hoặc đại học hoặc một vị trí nghiên cứu, nên luôn sử dụng CV. Nếu bạn không chắc liệu nhà tuyển dụng tiềm năng có muốn một sơ yếu lý lịch hay CV hay không, hãy sử dụng thông báo tuyển dụng để hướng dẫn bạn. Nó thường sẽ nêu rõ tổ chức muốn tài liệu nào.

CV gồm những gì?

CV bắt đầu bằng thông tin liên hệ của bạn, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email. Bạn cũng nên cho biết khu vực của bạn hoặc các lĩnh vực học tập mà bạn quan tâm.

CV của bạn nên bao gồm một tài khoản toàn diện về lịch sử học tập của bạn, bao gồm cả tiêu đề của luận văn hoặc luận án của bạn. Nó cũng phải chứa thông tin chi tiết về tất cả các ấn phẩm, dự án nghiên cứu và bài thuyết trình mà bạn đã đóng góp. Bạn cũng nên liệt kê mọi khoản trợ cấp, giải thưởng học tập và các danh hiệu liên quan khác mà bạn đã nhận được, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.


Advertisement

Phần việc làm và kinh nghiệm trong CV của bạn nên chứa các vị trí giảng dạy và nghiên cứu, cả được trả lương và không được trả lương.

Ngoài việc làm, hãy bao gồm bất kỳ công việc thực tập và kinh nghiệm tình nguyện nào có liên quan tại đây. Sau phần đó, thảo luận về tư cách thành viên trong các hiệp hội học thuật và nghề nghiệp và bao gồm các văn phòng bạn đã nắm giữ, nếu có.

Cuối cùng, cung cấp danh sách những người tham khảo , cùng với thông tin liên hệ của họ, vào sơ yếu lý lịch của bạn. Làm điều này trái ngược với một sơ yếu lý lịch, không bao giờ có thông tin này.

Xây dựng Sơ yếu lý lịch (CV)

Nếu bạn đã có một bản sơ yếu lý lịch, nó có thể là một điểm khởi đầu tốt để phát triển một bản CV. Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu và ví dụ từ các đồng nghiệp trong lĩnh vực của bạn. Làm theo một số mẹo sau để viết CV của bạn:

Kiểm tra định dạng : Tham khảo thông báo tuyển dụng để xem nhà tuyển dụng muốn CV của bạn ở định dạng nào. Nếu nó không được chỉ ra ở đó, hãy sử dụng định dạng tiêu chuẩn, như .docx hoặc PDF.

Giữ địa chỉ email chuyên nghiệp : Đảm bảo bạn sử dụng địa chỉ email có vẻ chuyên nghiệp. Một câu nói ngớ ngẩn hoặc gợi ý có thể khiến CV của bạn bị lật tẩy.

Soát lỗi hai lần : Kiểm tra và sau đó kiểm tra kỹ xem có lỗi chính tả, lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp hoặc các lỗi khác không. Nhờ ai đó hiệu đính CV cho bạn.

Giữ cho CV của bạn được nhắm mục tiêu và sử dụng ngôn ngữ súc tích để truyền tải trải nghiệm của bạn đến người đọc. CV của bạn nên kể cho nhà tuyển dụng tiềm năng câu chuyện về sự nghiệp học tập của bạn và lý do tại sao bạn là người có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ cho vị trí này, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

 

 

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!