Tổng hợp

Coprobot là gì? Bật mí bí mật coprobot bạn chưa biết

Coprobot là gì, coprobot có nghĩa là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ giải thích ý nghĩa coprobot là gì, bật mí bí mật coprobot bạn chưa biết.

Coprobot là gì?

Coprobot là Cobot là collaborate robot là Robot cộng tác/ hợp tác là một loại robot nhằm tương tác vật lý với con người trong không gian làm việc chung… Những tiến bộ trong công nghệ di động, thị giác máy, điện toán nhận thức và công nghệ cảm ứng (bao gồm cả khả năng tránh va chạm) đang giúp các rô bốt nhỏ, công suất thấp hơn có thể nhận thức được môi trường xung quanh và thực hiện nhiều loại nhiệm vụ một cách an toàn khi gần với nhân công.

Bạn đang xem: Coprobot là gì? Bật mí bí mật coprobot bạn chưa biết

Một cobot, khi làm việc bên cạnh một con người, có thể nhanh chóng học các nhiệm vụ thông qua trình diễn và học tập củng cố.

Chúng cũng hiệu quả như các đối tác lớn hơn – đôi khi hơn thế – với lợi ích bổ sung là chia sẻ không gian làm việc với con người. Đặc tính này rất tiện dụng, đặc biệt là trong các nhà máy có diện tích sàn hạn chế, vì họ không cần phải có bong bóng chuyên dụng để giữ an toàn cho mọi người.

Cobots không nhất thiết phải tự trị, có nghĩa là con người vẫn cần vận hành và chúng yêu cầu một số biện pháp phòng ngừa an toàn.

Thay vì dựa vào một lập trình viên để nói cho họ biết phải làm gì, cobots thường được dạy bằng ví dụ. Người vận hành kiểm soát vật lý các chuyển động của bot, điều hành nó thông qua các nhiệm vụ cần thiết của nó. Sau đó, cobot có thể nhớ những nhiệm vụ nào nó cần phải hoàn thành và thực hiện chúng lặp đi lặp lại với khả năng thu hồi và thực thi hoàn hảo.

Sự khác biệt giữa coprobot và robot truyền thống

Phần lớn các robot công nghiệp vẫn tự chủ. Chúng đắt tiền, lớn và nằm sau các rào cản vì lý do an toàn. Mặc dù robot công nghiệp đã đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô và các nhà cung cấp của nó, nhưng chi phí cao, kích thước lớn, trọng lượng và các yêu cầu lập trình phức tạp đã hạn chế việc sử dụng chúng trong các ngành dọc khác.

Một rào cản khác đối với việc áp dụng là văn hóa lo sợ về việc robot thống trị nơi làm việc và thay thế nhân viên của con người.

Cobots được thiết kế có chủ đích để giải quyết nỗi sợ hãi này. Robot hợp tác không nhằm mục đích nâng cao năng lực của nhân viên, không thay thế nhân viên của con người. Trong nhiều trường hợp, cobot có dạng một cánh tay, cung cấp cho người lao động thêm một bộ tay.

Ngày nay, robot hợp tác hiện đang được sử dụng trong một số ngành dọc, bao gồm sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng và chăm sóc sức khỏe. Nhìn chung, chúng có yêu cầu năng lượng thấp hơn so với các đối tác lớn, tự trị, thường di động và sử dụng tính năng phát hiện va chạm để ngăn ngừa thương tích cho đồng nghiệp là con người và các cobot khác.

Các nhà sản xuất robot hợp tác phổ biến bao gồm Universal Robots, KUKA, Rethink Robotics và Franka.

Nếu đó chưa phải câu trả lời bạn đang tìm kiếm thì cùng THPT Nguyễn Đình Chiểu đọc tiếp nhé!

Coprobot là gì?

Coprobot là một tài khoản facebook, Instagram chuyên đăng tải hình ảnh về “sản phẩm từ việc đại tiện” của con người và giải thích những điều bí mật mà “sản phẩm” đó có thể cho bạn biết về tình hình sức khỏe của bạn.

Nếu bạn không thật sự cần tìm hiểu tình hình sức khỏe của bạn qua màu sắc của “sản phẩm từ việc đại tiện” thì bạn bỏ qua đừng xem vì hình ảnh đó có thể khiến bạn ám ảnh, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

 

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!