Tổng hợp

Con gái là người tình kiếp trước của cha là gì? Nguồn gốc đúng nhất

Con gái là người tình kiếp trước của cha là gì, nguồn gốc xuất phát câu con gái là người tình kiếp trước của cha, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đúng nhất.

Con gái là người tình kiếp trước của cha là gì?

Con gái là người tình kiếp trước của cha là một câu nói đang viral cộng động mạng với nhiều ý nghĩa và nguồn gốc đặc biệt.

Bạn đang xem: Con gái là người tình kiếp trước của cha là gì? Nguồn gốc đúng nhất


Advertisement

Con gái là người tình kiếp trước của cha là cách nói thể hiện tình cảm sâu sắc khắng khít giữa cha và con nhưng đang gây tranh cãi giữa mọi người rằng có nên chấp nhận câu Con gái là người tình kiếp trước của cha không?

Nguồn gốc câu nói Con gái là người tình kiếp trước của cha

Theo nhiều người am hiểu văn hóa Trung Quốc thì cho rằng câu này xuất phát từ câu tục ngữ của Trung Quốc: “Nữ nhi thị phụ thân tiền thế tình nhân” – câu này viral trong rất nhiều tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc và và trang mạng Trung văn từ những năm 2000 đến nay.

Còn những người yêu thích văn học Anh thì cho rằng câu Con gái là người tình kiếp trước của cha là dịch từ câu tiếng Anh như: “It was said that a daughter was her father’s lover in his past life”. Câu “It was said that a daughter was her father’s lover in his past life” này trích từ bộ sách Punished by His Love của tác giả Suzie. NXB Singapore New Reading Technology Pte Ltd.

Punished by His Love xoay quanh một người phụ nữ bạc mệnh, cuộc sống phụ thuộc vào người khác. Cô buộc phải làm vật tế thần và đánh đổi bản thân, dẫn đến mang thai. Anh coi cô là hiện thân cuối cùng của cái ác vì cô tham lam và gian dối. Cô đã cố gắng hết sức để giành lấy trái tim anh nhưng không thành công.


Advertisement

Sự ra đi của cô khiến anh vô cùng tức giận nên anh đã tìm kiếm khắp nơi tận cùng của thế giới và tìm cách chiếm lại cô. Cả thành phố biết rằng cô ấy sẽ bị xé vụn thành một triệu mảnh.

Cô hỏi anh trong tuyệt vọng, “Tôi đã bỏ cuộc hôn nhân của chúng ta mà không có gì cả, vậy tại sao anh không để tôi đi?” Với giọng điệu độc đoán, anh trả lời, “Anh đã đánh cắp trái tim của tôi và sinh ra đứa con của tôi, và bạn muốn để thoát khỏi tôi? ”

Còn những ai yêu thích tâm lý học thì nhận định câu Con gái là người tình kiếp trước của cha là ẩn chứa phức hợp Electra là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả phiên bản nữ của khu phức hợp Oedipus.

Phức hợp Electra liên quan đến một cô gái, trong độ tuổi từ 3 đến 6, trở nên gắn bó tình cảm trong tiềm thức với cha mình và ngày càng thù địch với mẹ cô ấy. Carl Jung đã phát triển lý thuyết này vào năm 1913.

Sigmund Freud, người đã phát triển lý thuyết phức hợp Oedipus, lần đầu tiên phát triển ý tưởng rằng một cô gái trẻ cạnh tranh với mẹ mình để giành được sự chú ý tình dục của cha mình.

Tuy nhiên, chính Carl Jung – người cùng thời với Freud – là người đầu tiên gọi tình huống này là “phức hợp Electra” vào năm 1913.

Cũng giống như khu phức hợp Oedipus được đặt tên theo thần thoại Hy Lạp, khu phức hợp Electra cũng vậy.

Theo thần thoại Hy Lạp, Electra là con gái của Agamemnon và Clytemnestra. Khi Clytemnestra và người tình của cô, Aegisthus, giết Agamemnon, Electra thuyết phục anh trai Orestes giúp cô giết cả mẹ cô và người tình của mẹ cô.

Tuy nhiên, hiện nay phức hợp Electra không còn là một lý thuyết được chấp nhận rộng rãi. Hầu hết các nhà tâm lý học không tin nó có thật. Đó là một lý thuyết trở thành chủ đề của những trò đùa.

Nếu bạn lo lắng về sự phát triển tinh thần hoặc tình cảm của con mình, hãy liên hệ với chuyên gia chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như bác sĩ hoặc nhà tâm lý học trẻ em. Họ có thể giúp hướng dẫn bạn một cách có thể giải quyết các mối quan tâm của bạn.

Nói chung, cộng đồng mạng không chấp nhận câu Con gái là người tình kiếp trước của cha vì cho rằng câu này không phù hợp luân lý, đạo lý và giáo dục nước ta.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!