Tổng hợp

Cô bé quàng khăn đỏ tác giả là ai? Đúng nhất nè!

Cô bé quàng khăn đỏ tác giả là ai, tác giả câu chuyện Cô bé quàng khăn đỏ là ai, nguồn gốc ý nghĩa câu chuyện Cô bé quàng khăn đỏ THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Cô bé quàng khăn đỏ tác giả là ai?

Cô bé quàng khăn đỏ tác giả là nhà văn Charles Perrault.

Bạn đang xem: Cô bé quàng khăn đỏ tác giả là ai? Đúng nhất nè!

Charles Perrault, (sinh ngày 12 tháng 1 năm 1628, Paris , Pháp – mất ngày 15 tháng 5 năm 1703, Paris), nhà thơ, nhà văn văn xuôi và người kể chuyện người Pháp, một thành viên hàng đầu của Académie Française.

Charles Perrault được nhớ đến nhiều nhất với tuyển tập truyện cổ tích dành cho thiếu nhi, Contes de ma mère l’oye (1697; Tales of Mother Goose ). Ông là anh trai của bác sĩ và kiến ​​trúc sư nghiệp dư Claude Perrault .

Nguồn gốc của câu chuyện Cô bé quàng khăn đỏ

Cũng giống như một số câu chuyện cổ tích khác, có vẻ như đã lớn lên xung quanh những câu chuyện truyền miệng cũ hơn (ví dụ như ‘Rumpelstiltskin’ được cho là có niên đại 4000 năm tuổi ), Cô bé quàng khăn đỏ có thể được bắt nguồn từ 10 thứ thế kỷ khi nó được lưu hành như một câu chuyện miệng tiếng Pháp, và cũng có thể tồn tại như một câu chuyện Ý thế kỷ mười bốn tên The False Grandmother.

Mặc dù Cô bé quàng khăn đỏ chỉ trở nên phổ biến dưới tên này trong 1690s, khi Cô bé quàng khăn đỏ xuất hiện trong công tác nhà nghiên cứu người Pháp Charles Perrault.

Cô bé quàng khăn đỏ nhanh chóng trở thành một trong những câu chuyện cổ tích quen thuộc và được yêu thích nhất ở thế giới phương Tây.

Cô bé quàng khăn đỏ có một phiên bản sau đó của Anh em người Đức, Grimm.

 

Ý nghĩa câu chuyện Cô bé quàng khăn đỏ

Câu chuyện Cô bé quàng khăn đỏ ban đầu được coi là một câu chuyện đáng lo ngại về sự gian dối, truyện là lời cảnh tỉnh dành cho trẻ em phải vâng lời cha mẹ, không được đi theo, nghe lời người lạ sẽ nhận lấy hậu quả khó lường.

Cô bé quàng khăn đỏ là câu chuyện về một cô bé được gửi đến cho bà ngoại ốm yếu, sống một mình trong rừng. Câu chuyện nổi tiếng đến nỗi những câu trích dẫn của Charles Perrault ‘Little Red Riding Hood’ đã có một người hâm mộ thực sự theo dõi cho đến tận ngày nay, bao gồm câu nói của ‘Little Red Riding Hood’, câu nói của con sói ‘Little Red Riding Hood’ và câu nói của bà nội ‘Little Red Riding Hood’.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!