Tổng hợp

Chìm đắm không gian lặng im ngàn vì sao vụt tắt là bài gì? Đúng nhất

Chìm đắm không gian lặng im ngàn vì sao vụt tắt là bài gì, lời bài hát chìm đắm không gian lặng im ngàn vì sao vụt tắt, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đúng nhất.

Chìm đắm không gian lặng im ngàn vì sao vụt tắt là bài gì?

Chìm đắm không gian lặng im ngàn vì sao vụt tắt là bài Giấc Mơ Có Thật do ca sĩ Lệ Quyên trình bày.

Bạn đang xem: Chìm đắm không gian lặng im ngàn vì sao vụt tắt là bài gì? Đúng nhất

Giấc Mơ Có Thật với ca từ sâu sắc, ý nghĩa, giai điệu ấn tượng cùng giọng hát tuyệt vời của Lệ Quyên khiến bao người yêu nhạc say đắm.

Lời bài hát Giấc Mơ Có Thật

Đêm qua em mơ thấy anh mang mùa xuân yêu thương dịu êm
Cùng điệu nhạc chất ngất hòa theo tiếng trái tim em rộn lên
Cầm bàn tay anh nói những lời ân ái mặn nồng
Thời gian ngưng mãi cho hoa lá khoe màu.

Khi ban mai đánh thức giấc mơ hồng đêm qua em đã mơ
Người giờ này đã đến một nơi rất xa xăm em còn đây
Bờ mi em hoen nước mắt vì tình yêu tan vỡ
Biết khi nào anh như giấc mơ ngày qua
Lòng em luôn khao khát nhớ mong người ơi anh biết chăng.

[ĐK:]
Chìm đắm không gian lặng im ngàn vì sao vụt tắt
Thuyền đã sang ngang làm cho con sóng không xô về bờ
Ngày đó đắm say vì sao anh quên bao câu ca
Cùng mùa xuân thắm tươi
Ước hẹn tình đầu môi hôn thay lời yêu.

Lạc bước cô đơn mình em một mùa đông giá băng
Lạnh buốt môi em nhẹ run run hát câu ca ngày xưa
Chỉ biết mất anh là đau thương dù còn vấn vương
Em sẽ tin giấc mơ có thật, em chờ anh.

Tiếp theo, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ những điều thú vị về giấc mơ.

Những điều thú vị về giấc mơ

Chúng ta dành khoảng một phần ba cuộc đời để ngủ 1 — và trong thời gian đó, chúng ta mơ. Trong khi nhiều giả thuyết tồn tại để giải thích lý do tại sao chúng ta mơ , vẫn chưa ai hiểu hết mục đích của chúng hoặc chính xác những giấc mơ có ý nghĩa gì. Một số nhà nghiên cứu tin rằng chúng có ý nghĩa tượng trưng, ​​trong khi những người khác tin rằng những giấc mơ có liên quan đến cuộc sống thức dậy.

Những gì các nhà khoa học biết là tất cả mọi người đều mơ mỗi khi ngủ, và những giấc mơ đó có thể hấp dẫn, thú vị, đáng sợ hoặc đơn giản là kỳ quặc. Dưới đây là 10 điều bạn nên biết về giấc mơ.

Mọi người đều mơ

Bộ não hoạt động suốt đêm, với hoạt động não đặc biệt cường độ cao ở não trước và não giữa trong khi ngủ chuyển động mắt nhanh (REM), tức là khi chúng ta mơ.

Người lớn và trẻ sơ sinh đều mơ khoảng hai giờ mỗi đêm — ngay cả khi họ không nhớ khi thức dậy . Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mọi người thường có vài giấc mơ mỗi đêm, mỗi giấc mơ thường kéo dài từ 5 đến 20 phút.

Hầu hết những giấc mơ đều bị lãng quên

Có tới 95% tất cả các giấc mơ đều nhanh chóng bị lãng quên ngay sau khi thức dậy. Theo một giả thuyết về lý do tại sao những giấc mơ rất khó nhớ, những thay đổi trong não xảy ra trong khi ngủ không hỗ trợ quá trình xử lý và lưu trữ thông tin cần thiết cho quá trình hình thành trí nhớ diễn ra.

Các bản quét não của những người đang ngủ cho thấy thùy trán – khu vực đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành trí nhớ – không hoạt động trong giấc ngủ REM, giai đoạn mà giấc mơ xảy ra.

Một nghiên cứu năm 2016 được công bố trên tạp chí Behavioral and Brain Sciences cho thấy rằng việc quên giấc mơ cũng có thể là do sự thay đổi mức độ của một số chất dẫn truyền thần kinh, đặc biệt là acetylcholine và norepinephrine, trong giấc ngủ REM.

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác, được công bố trên tạp chí Frontiers of Psychology, đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc nhớ lại giấc mơ và mật độ vật chất não của vỏ não trung gian trước trán (MPFC). Những người tham gia có mật độ chất trắng cao hơn cho biết khả năng nhớ lại giấc mơ cao hơn.

Không phải tất cả những giấc mơ đều có màu sắc

Trong khi hầu hết mọi người cho biết mơ thấy màu sắc, khoảng 12% số người cho rằng chỉ mơ thấy màu đen và trắng.

Trong các nghiên cứu nơi những người mơ được đánh thức và được yêu cầu chọn màu từ biểu đồ phù hợp với những màu trong mơ của họ, màu phấn nhẹ nhàng là những màu được chọn thường xuyên nhất, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Những người dưới 25 tuổi hiếm khi báo mộng đen trắng. Tuy nhiên, những người trên 55 tuổi báo cáo những giấc mơ đen trắng chiếm khoảng 25% thời gian.

Các nhà nghiên cứu tin rằng sự khác biệt này là kết quả của việc thời thơ ấu tiếp xúc với tivi đen trắng. Ý tưởng này được hỗ trợ bởi một nghiên cứu cũ hơn, cho thấy rằng những người trong những năm 1940 hiếm khi báo cáo về việc mơ bằng màu sắc. số 8

Đàn ông và Phụ nữ có ước mơ khác nhau

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một số khác biệt giữa nam giới và phụ nữ khi nói đến nội dung giấc mơ của họ. Trong một số nghiên cứu, nam giới cho biết mơ về vũ khí thường xuyên hơn phụ nữ đáng kể, trong khi phụ nữ mơ về quần áo thường xuyên hơn nam giới, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Một nghiên cứu khác cho thấy giấc mơ của nam giới có xu hướng có nội dung và hoạt động thể chất tích cực hơn, trong khi giấc mơ của phụ nữ chứa nhiều sự từ chối và loại trừ, cũng như nói chuyện nhiều hơn là hoạt động thể chất. 10

Phụ nữ có xu hướng có những giấc mơ dài hơn một chút và có nhiều ký tự hơn. Khi nói đến các nhân vật thường xuất hiện trong giấc mơ, đàn ông mơ về những người đàn ông khác thường xuyên hơn gấp đôi so với phụ nữ, trong khi phụ nữ có xu hướng mơ về cả hai giới như nhau, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Động vật có lẽ là cógiấc mơ

Nhiều người nghĩ rằng khi một con chó đang ngủ vẫy đuôi hoặc khi một con mèo ngủ vẫy chân của nó, nó đang nằm mơ.

Mặc dù rất khó để nói chắc chắn liệu điều này có thực sự đúng như vậy hay không, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng hầu hết các loài động vật, bao gồm động vật có vú, chim, bò sát và cá, đều trải qua giai đoạn ngủ, bao gồm REM và non-REM, có nghĩa là chúng quả thực là mơ, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Tuy nhiên, động vật có thể không trải qua những giấc mơ giống như con người. Nói cách khác, họ có thể không thức dậy, không nhớ hình ảnh và gắn cốt truyện vào đó.

Bạn có thể kiểm soát ước mơ của mình

Giấc mơ sáng suốt là giấc mơ mà bạn nhận thức được rằng bạn đang mơ mặc dù bạn vẫn đang ngủ. Giấc mơ linh hoạt được cho là một trạng thái kết hợp của cả ý thức và giấc ngủ REM, trong đó bạn thường có thể định hướng hoặc kiểm soát nội dung giấc mơ.

Các nhà nghiên cứu nói rằng mọi người có thể sử dụng các kỹ thuật khác nhau để học cách mơ sáng suốt, bao gồm “cảm ứng ghi nhớ những giấc mơ sáng suốt” (MILD) và “giác quan bắt đầu giấc mơ sáng suốt” (SSILD), liên quan đến việc thức dậy sau năm giờ và lặp lại một cụm từ như ” Tôi sẽ nhớ những giấc mơ của mình, “hoặc tập trung vào các kích thích (cảnh tượng, âm thanh, cảm giác) trong môi trường ngủ của bạn, tương ứng, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!