Tổng hợp

Canon là gì trong anime? Đúng nhất nhé

Canon là gì trong anime, canon nghĩa là gì anime, canon anime khác canon manga thế nào, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đúng nhất nhé.

Canon là gì trong anime?

Canon là thuật ngữ mọi người sử dụng khi một số sự kiện nhất định xảy ra trong câu chuyện được người sáng tạo và hoặc người hâm mộ gắn nhãn “chính thức”.

Bạn đang xem: Canon là gì trong anime? Đúng nhất nhé

Giả sử trong manga (phiên bản truyện tranh của anime ra mắt đầu tiên) một nhân vật phụ / phụ bị giết. Đây bây giờ là tiêu chuẩn cho câu chuyện do người sáng tạo tạo ra. Bây giờ giả sử anime đã thay đổi các sự kiện và nhân vật hiện đang hôn mê, điều đó bây giờ không phải là quy luật và có thể được coi là quy luật của riêng mình.

Một ví dụ điển hình là hai anime Full Metal Alchemist. Tác giả ban đầu đang thực hiện bộ manga khi bộ anime đầu tiên được sản xuất. Bởi vì anime chuyển thể tất cả các chương, nó đã chuyển sang “quy chuẩn” của riêng mình, nhưng không còn là quy chuẩn chính thức nữa. Anime thứ hai, Brotherhood được coi là bộ kinh điển chính thức vì nó theo cách tác giả dự định cho nó kết thúc.

Non canon là gì?

Non canon là mọi thứ không nằm trong mạch truyện gốc của bộ truyện. Hay đơn giản, phi canon không phải là một phần thực tế của câu chuyện.

Trong trường hợp của Dragon Ball Z và nhượng quyền thương mại Dragon Ball nói chung, có những điểm không hợp lệ rõ ràng:

Phim về Dragon Ball Z, tạo ra các nhân vật như Broly, Tapion, Turles, v.v.

Bardock đặc biệt, Bardock là một nhân vật chính quy nhưng các sự kiện của đặc biệt thì không (Bardock không phải là SSJ gốc).

Dragon Ball GT (tất cả chỉ là một giấc mơ).

Các tập và vòng cung của bộ đệm (chẳng hạn như Garlic Junior và Pikkon).

Gag mangas chẳng hạn như Neko Majin Z (có các nhân vật trong Dragon Ball Z).

Đây chỉ là những trường hợp đơn giản và những trường hợp hiển nhiên, nhưng vấn đề với Dragon Ball Z và Dragon Ball là đôi khi có những thay đổi trong lồng tiếng Anh của chương trình, điều này trở thành sai sau đó với tiến trình của chương trình hoặc chỉ là sai.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!