Tổng hợp

Cách mạng tháng hai 1917 ở Nga giải quyết được nhiệm vụ chính gì?

Cách mạng tháng hai năm 1917 ở Nga đã giải quyết được nhiệm vụ chính gì, hình thức đấu tranh cao nhất trong cách mạng tháng 2 năm 1917 là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Cách mạng tháng hai năm 1917 ở Nga đã giải quyết được nhiệm vụ chính gì?

Cách mạng tháng hai năm 1917 ở Nga đã giải quyết được nhiệm vụ chính là lật đổ chế độ phong kiến Nga hoàng.

Bạn đang xem: Cách mạng tháng hai 1917 ở Nga giải quyết được nhiệm vụ chính gì?

Hình thức đấu tranh cao nhất trong cách mang tháng Hai năm 1917 là gì?

Hình thức đấu tranh cao nhất trong cách mang tháng Hai năm 1917 là Khởi nghĩa vũ trang.

Sau Cách mạng tháng Hai (1917), tình hình nước Nga có điểm gì nổi bật?

Sau Cách mạng tháng Hai (1917), tình hình nước Nga có điểm nổi bật là Hai chính quyền song song tồn tại.

Tiếp theo, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ với các bạn những điều thú vị về nước Nga có thể bạn chưa biết.

Những điều thú vị về nước Nga

Ở Nga có nhiều thứ hơn là những con búp bê lồng vào nhau và rượu vodka. Gây ấn tượng với bạn bè của bạn với bộ sưu tập những sự thật ít được biết đến về nước Nga này.

Bao gồm một khu vực rộng lớn của châu Âu và châu Á, Nga là một nơi đa dạng và thú vị. Nó được biết đến với lịch sử và nền chính trị hấp dẫn, cũng như nền văn hóa và văn học phong phú.

Tetris đến từ Nga. Mặc dù trò chơi này đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, nhưng phiên bản đầu tiên của Tetris được phát minh vào năm 1984 tại Liên Xô bởi nhà lập trình và nhà khoa học Alexey Pazhitnov.

Búp bê matryoshka có nguồn gốc từ Nhật Bản. Con búp bê gỗ nổi tiếng của Nga, matryoshka, có mối liên hệ với Nhật Bản. Chuyện kể rằng nghệ sĩ người Nga Sergey Malyutin, người đang thiết kế một con búp bê bằng gỗ của Nga, đã được tặng một con búp bê daruma của Nhật Bản, bên trong nó có những con búp bê khác được giấu kín. Matryoshka đầu tiên, bao gồm tám con búp bê, được làm vào những năm 1890 bởi bậc thầy búp bê bằng gỗ Zvyozdochkin, người đã sử dụng các bản vẽ của Malyutin.

Những chú mèo của Nga có việc làm… Bảo tàng Hermitage là bảo vật quốc gia của Nga, và mèo là báu vật của Hermitage. Những người bảo vệ này bảo vệ các tác phẩm nghệ thuật vô giá khỏi lũ chuột và được toàn thể nhân viên quý trọng. Mỗi con mèo thậm chí còn có hộ chiếu cá nhân có ảnh và nhận lương đều đặn.

Và những chú chó hoang của Nga có thể điều hướng tàu điện ngầm. Để tồn tại trong mùa đông khắc nghiệt của thành phố, những chú chó của Moscow đã phải phát triển các tính năng thông minh trên đường phố. Trong khi khám phá hệ thống tàu điện ngầm tuyệt đẹp của thành phố , bạn có thể phát hiện ra một trong những cư dân chó thông minh của nó nhảy lên và xuống tàu. Họ đã học cách xác định các điểm dừng tàu điện ngầm bằng các thông báo tannoy, trong khi những người khác đã kết bạn với các nhân viên bảo vệ. Và, giống như mèo ở St Petersburg, chúng khiến số lượng chuột giảm, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Nga về cơ bản là một khu rừng lớn. Lãnh thổ của Nga rất rộng lớn và phần lớn là Siberia. Nói cách khác, Nga có 60% là rừng. Điều thú vị hơn là một nửa khu rừng đó hoàn toàn không có người ở.

Thị trấn có người ở lạnh nhất trên Trái đất là ở Nga. Thị trấn Oymyakon, thuộc vùng Yakutia, Siberia, được coi là một trong những thị trấn có người ở lạnh nhất trên Trái đất. Nhiệt độ lạnh nhất được ghi nhận vào năm 1938 là -77,8 ° C (-108 ° F). Nhiệt độ trung bình vào tháng 12 và tháng 1 không ấm hơn nhiều là -50 ° C (-58 ° F).

Một vùng của Nga trải qua thời tiết cận nhiệt đới. Có thể khó tin nhưng đó là sự thật. Sochi nằm trên cùng vĩ độ với các điểm nóng như Cannes và Nice. Thành phố này (thường được mệnh danh là ‘Riviera của Nga’) có những cây cọ, mùa hè ẩm ướt và nhiệt độ mùa đông ôn hòa.

Đường sắt dài nhất thế giới ở Nga. Tuyến đường sắt xuyên Siberia dài nhất thế giới; chiều dài của nó là 9.289 km (5.772 dặm) và vượt qua tám múi giờ. Để đi toàn bộ đường sắt, bạn sẽ cần phải dành khoảng một tuần trên một chuyến tàu, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!