Tổng hợp

Các công trình kiến trúc Ai Cập Lưỡng Hà thường đồ sộ vì?

Các công trình kiến trúc ở Ai Cập và Lưỡng Hà thường đồ sộ vì muốn thể hiện, công trình nào của cư dân Lưỡng Hà cổ đại được công nhận là kỳ quan thế giới cổ đại, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đúng nhất.

Các công trình kiến trúc ở Ai Cập và Lưỡng Hà thường đồ sộ vì muốn thể hiện?

Các công trình kiến trúc ở Ai Cập và Lưỡng Hà thường đồ sộ vì muốn thể hiện sự mạnh mẽ và quyền lực tối cao của nhà vua.

Bạn đang xem: Các công trình kiến trúc Ai Cập Lưỡng Hà thường đồ sộ vì?

Công trình nào của cư dân Lưỡng Hà cổ đại được công nhận là kỳ quan thế giới cổ đại?

Công trình Vườn Treo Babylon của cư dân Lưỡng Hà cổ đại được công nhận là kỳ quan thế giới cổ đại.

Những điều thú vị về Vườn Treo Babylon

Một trong những đặc điểm tuyệt vời nhất của thành phố Babylon cổ đại là một loạt các khu vườn. Lưỡng Hà là một khu vực lịch sử có bề dày văn hóa. Chính tại đây, thành cổ Babylon đã biến thành một thành bang và sau đó trở thành một vương quốc hùng mạnh.

Vườn treo Babylon được coi là một trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại và là kỳ quan duy nhất trong số đó có thể chứng minh được vị trí và thậm chí sự tồn tại của nó, mặc dù người ta tin rằng nó nằm ở Iraq ngày nay.

Thành phố Babylon nằm gần thành phố Hillah thuộc tỉnh Babil của Iraq ngày nay.

Trong thành phố cổ đại này, có một cung điện được gọi là “Điều kỳ diệu của loài người.” Người ta mô tả rằng dọc theo cung điện đồ sộ này, những khu vườn nhiều tầng được xây dựng với nhiều loại cây cối, bụi rậm và dây leo.

bởi vì cách bố trí các khu vườn, nó tạo cảm giác như Cung điện đang ngồi trên đỉnh một ngọn núi xanh, trong khi thực tế, nó không là gì khác ngoài một khu vườn được xây bằng gạch bùn.

Phiên bản phổ biến nhất là vị quân vương quyền lực nhất và trị vì lâu nhất của đế chế Tân Babylon đã xây dựng các khu vườn treo Babylon.

Tên của ông là Nebuchadnezzar II và ông đã trị vì đế chế từ năm 605 cho đến năm 562 trước Công nguyên. Điều này có nghĩa là nếu câu chuyện là chính xác, các khu vườn treo của Babylon sẽ được xây dựng vào thời kỳ này.

Một lần nữa, chúng ta sẽ đi với câu chuyện phổ biến nhất liên quan đến lý do tại sao các khu vườn treo ở Babylon được xây dựng.

Câu chuyện đề cập rằng Vua Nebuchadnezzar II có một người vợ tên là Nữ hoàng “Amytis”, người sinh ra và lớn lên ở Media, thuộc Iran ngày nay.

Cô cảm thấy nhớ nhà ở Babylon và nhớ những ngọn đồi xanh tươi mà cô đã quen ở nơi mình ở khi lớn lên.

Vì vậy, vì tình yêu của vợ và để cô ấy cảm thấy tốt hơn, Nebuchadnezzar II đã xây dựng những khu vườn treo dọc theo cung điện của mình.

Mặc dù người ta thường chấp nhận rằng Nebuchadnezzar II đã xây dựng khu vườn cho vợ mình, nhưng có một giả thuyết khác.

Lý thuyết này do Stephanie Dalley, một chuyên gia về phương Đông cổ đại người Anh, đưa ra đề xuất rằng các khu vườn được xây dựng bởi Vua Sennacherib của Assyria cho cung điện của ông tại Nineveh.

Các lập luận được đưa ra là Babylon, được dịch theo nghĩa đen là “Cổng của các vị thần” có thể ám chỉ nhiều thành phố ở Lưỡng Hà và có bằng chứng thực tế về hệ thống kênh đào hiện có có thể cung cấp nước cho các khu vườn ở Nineveh.

Từ này có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp “kremastós” có nghĩa đen là “nhô ra”. Điều này có nghĩa rộng hơn là chỉ treo và sẽ đề cập đến một khu vườn được nâng cao với các loại thực vật và cây cối nhô ra trên sân thượng mà chúng đã trồng.

Không có bất kỳ tham chiếu nào về việc Nebuchadnezzar II có một người vợ Trung Hoa tên là Amytis. Tuy nhiên, các nhà sử học kết luận rằng điều này rất có thể xảy ra vì các cuộc hôn nhân chiến lược với các vương quốc hoặc đế chế láng giềng khá phổ biến. Điều này sẽ hỗ trợ giả thuyết rằng người vợ Median của anh ta đang nhớ nhà và những khu vườn được xây dựng cho cô ấy.

Thành phố Babylon là một trong những kỳ quan của thế giới cổ đại và đi trước thời đại rất nhiều. Nhà sử học Hy Lạp “Herodotus” đã viết vào năm 450 trước Công nguyên rằng “Ba-by-lôn lộng lẫy hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới được biết đến”.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!