Tổng hợp

Black Sheep là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Black Sheep là gì, Black Sheep of the Family là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ giải thích ý nghĩa Black Sheep of the Family đúng nhất.

Black Sheep là gì?

Black Sheep là cừu đen là những con cừu có bộ lông màu đen do ảnh hưởng di truyền ở cừu do quy định của các gene hắc tố chi phối về màu sắc và tạo ra sự khác biệt so với những con cừu thông thường, theo đó một gen lặn đôi khi biểu hiện ở sự ra đời của một con cừu với màu đen thay vì màu trắng, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Bạn đang xem: Black Sheep là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Black Sheep có đơn giản chỉ là cừu đen?

Black Sheep hay Black Sheep of the Family hay rút gọn cừu đen, cừu đen của gia đình là những người đưa ra quyết định tồi hoặc có tiếng xấu trong một đơn vị gia đình. Trong khi phần còn lại của một gia đình có thể ngoan hiền, thành công thì người là con cừu đen của gia đình đó có thể thất bại hoặc đơn giản là “kẻ kỳ quặc” khi nói đến quan hệ gia đình.

Mặc dù thường được sử dụng để mô tả một người có hành vi xấu nghiêm trọng, nhưng cụm từ này cũng có thể được sử dụng để mô tả một người nào đó không phù hợp với gia đình của họ.

Ví dụ, một cô gái muốn tham gia đội cổ vũ trong khi các chị và mẹ còn lại đều là những vận động viên bơi lội có thể cảm thấy mình là con cừu đen của gia đình vì không hợp với họ.

Một người nào đó đã làm điều gì đó bất hợp pháp hoặc phải ngồi tù có thể bị gọi là con cừu đen của gia đình vì người đó đã làm xấu mặt gia đình. Tuy nhiên, một người không nhất thiết phải phạm tội trở thành một con cừu đen.

Một người đàn ông đã lừa dối vợ mình có thể bị các thành viên trong gia đình gọi là con cừu đen của gia đình vì gia đình anh ta không ủng hộ sự lựa chọn trái đạo đức của anh ta.

Mọi người cũng có thể nói, “Tôi cảm thấy mình giống như con cừu đen của gia đình” nếu họ cảm thấy như thể họ không hòa nhập với những người còn lại trong gia đình mình. Người ta thường nghe thanh thiếu niên mô tả mình là “con cừu đen” và nhấn mạnh sự khác biệt của họ.

Con cừu đen của gia đình là những người đưa ra những quyết định tồi tệ hoặc rất khác người và có thể không phù hợp với gia đình của họ, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Trong nhiều nền văn hóa, thuật ngữ cừu đen có nghĩa là một thành viên bị ruồng bỏ, đáng chê trách hoặc không được ưa chuộng trong nhóm, đặc biệt là một gia đình.

Trong các nhóm người, cái gọi là cừu đen thường giành được địa vị thấp của mình từ một hoặc hai nhà lãnh đạo, những người xác định các giá trị và quy tắc bất thành văn cho một gia đình hoặc một nhóm. Cam chịu thân phận là kẻ kỳ quặc, nhiều người mặc lấy cái mác đó một cách kiêu hãnh và xa lánh nhóm làm giảm giá trị của họ.

Hiệu ứng cừu đen là gì?

Hiệu ứng con cừu đen là đề cập đến hiện tượng tâm lý trong đó các thành viên của một nhóm đánh giá các thành viên trong nhóm nghiêm khắc hơn họ so với những người ở ngoài nhóm.

Những câu nói về cừu đen

“Rốt cuộc, len của một con cừu đen cũng ấm áp.” – Ernest Lehman, nhà biên kịch người Mỹ

“Món quà tuyệt vời của cuộc sống gia đình là được làm quen thân mật với những người mà bạn thậm chí có thể không bao giờ giới thiệu về mình, mà cuộc sống đã không làm điều đó cho bạn.” – Kendall Hailey, nhà văn người Mỹ

“Giống như tất cả những gia đình tốt nhất, chúng tôi có những chia sẻ của chúng tôi về tính cách lập dị, về những đứa trẻ nóng nảy và ngỗ ngược cũng như những bất đồng trong gia đình.” – Nữ hoàng Elizabeth II, quốc vương Anh

“Tất cả chúng ta đang tìm kiếm một số hình thức gia đình hoặc nền tảng— cho một nơi mà chúng ta có thể cảm thấy an toàn và yên tâm.” – Jena Malone, nữ diễn viên người Mỹ

“Sự vắng mặt là một trong những thành phần hữu ích nhất của cuộc sống gia đình, và để liều lượng nó đúng cách là một nghệ thuật giống như bất kỳ cuộc sống gia đình nào khác.” – Freya Stark, nhà thám hiểm người Anh

Nguồn gốc của cụm từ cừu đen của gia đình

Cụm từ này có thể bắt nguồn từ thực tế là cừu đen kém giá trị hơn cừu trắng vì len của chúng khó nhuộm nhiều màu hơn.

Cụm từ này cũng có thể được bắt nguồn từ Kinh thánh. Bản dịch Kinh thánh năm 1535 bao gồm cụm từ “all black shepe betweene the lambes” [tất cả những con cừu đen trong số những con cừu non] trong Sáng thế ký 30:32.

Theo nghĩa Kinh thánh này, Jacob đang thương lượng mức lương từ Laban. Cảm phục tính ích kỷ tột độ của Laban, Jacob đề xuất rằng anh ta được trả bằng động vật chứ không phải bằng tiền và anh ta sẽ chỉ chấp nhận những con cừu đen hoặc lốm đốm. Tất nhiên, phần lớn cừu là màu trắng, vì vậy tiền công của anh ta sẽ rất ít.

Ngoài ra, vào những năm 1600, những người Thanh giáo tôn giáo di cư đến châu Mỹ đã bắt đầu sử dụng cụm từ này để mô tả những người có hành vi không mong muốn, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!