Tổng hợp

Bearbrick là gì? Đây là lí do bearbrick có giá đắt đỏ nhất

Bearbrick là gì, bearbrick có nghĩa là gì, ai tạo ra bearbrick, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ lí do bearbrick có giá đắt đỏ nhất.

Bearbrick là gì?

Bearbrick là ‘con gấu’ là một biểu tượng chính trong thời trang cũng như trong thế giới nghệ thuật. Một sự sáng tạo thông minh, bearbrick là dễ dàng pha trộn giữa sự đơn giản của một món đồ chơi bằng nhựa với sự ấn tượng thẩm mỹ của nghệ thuật hiện đại và thời trang sang trọng năng động.

Bạn đang xem: Bearbrick là gì? Đây là lí do bearbrick có giá đắt đỏ nhất

Bearbrick hay BE @ RBRICK là một món đồ chơi độc đáo bằng nhựa vinyl, là một trong những món đồ sưu tập được mong muốn nhiệt thành nhất kể từ khi được phát hành vào khoảng 21 năm trước. Mặc dù là một món đồ chơi bằng nhựa đơn giản nhưng một số hãng thời trang và nhà thiết kế lớn nhất thế giới đã sử dụng bearbrick để giới thiệu những thiết kế và dự án mới nhất của họ.

Mặc dù có giá vừa phải nhưng bức tượng hình con gấu bằng nhựa lại có giá trị vô cùng lớn đối với những người sưu tầm. Hơn nữa, một số trong số này được bán với giá hàng chục nghìn đô la tại các cuộc đấu giá. Đây là lý do tại sao nhạc sĩ người Mỹ Joe Hahn thường gọi nó là “đồ chơi sưu tầm dành cho người lớn”.

Kể từ khi thành lập, BE @ RBRICKs đã trở thành một trong những nhân vật dễ nhận biết nhất trên thế giới và là một trong những nhân vật được săn đón nhiều nhất.

Trong khi những bức tượng nhỏ bằng đồ chơi thông thường thường dành cho trẻ em, những đồ vật giống như con gấu này đã nói được với một đám đông sành điệu hơn. Được biết đến với giá bán hàng trăm nghìn đô la trên các thị trường bán lại (một mô hình Yue Minjun “Qiu Tu” 1000% năm 2008 đã được bán đấu giá gần 200.000 đô la Mỹ, khiến nó trở thành BE @ RBRICK đắt nhất từng được bán ).

Bearbrick có những kích thước nào?

Bearbrick có các kích cỡ cụ thể như: nình bình thường cao 70mm, còn được gọi là 100% trên thang kích thước. Bearbricks 35mm, hoặc 50%, thường được bán dưới dạng móc khóa. Kích thước lớn hơn bao gồm 280 mm, hoặc 400% và 700 mm, hoặc 1000%, kích thước sau là kích thước Bearbrick lớn nhất hiện có. Hầu hết các nhà sưu tập thích kích cỡ 400% và 1000%.

Đồ chơi vinyl không có gì khác ngoài những bức tượng nhỏ bằng nhựa đơn giản và đã phá vỡ ngành công nghiệp đồ chơi như không có gì khác.

Ai tạo ra bearbrick?

Bearbrick được tạo ra bởi Tatsuhiko Akashi, người thành lập công ty Nhật Bản, Medicom Toy, vào năm 1996. Một trong những sáng tạo đầu tiên của Medicom Toy là Kubrick, một nhân vật giống Lego được đặt theo tên của nhà làm phim nổi tiếng Stanley Kubrick.

Akashi đã tạo ra Bearbrick cho Hội nghị Nhân vật Thế giới năm 2001 ở Tokyo sau khi các nhà tổ chức tiếp cận anh ấy để làm một món đồ chơi mà họ có thể mang đến làm quà cho những người tham dự. Tuy nhiên, ban tổ chức đã yêu cầu hàng trăm món đồ chơi trong thời gian ngắn, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Vì vậy, Akashi, được khuyến khích bởi thực tế là món đồ chơi mềm mại gấu bông – những đứa trẻ đã chơi cùng trong nhiều thập kỷ – nhân kỷ niệm 100 năm thành lập vào năm 2000, đã nảy ra ý tưởng đặt đầu gấu trên thân của một Kubrick.

Vì vậy, vào ngày 27 tháng 5 năm 2001, Medicom Toy ra mắt Bearbrick, giờ đây không phải là một món đồ chơi mà trở thành một đồ tạo tác được đánh giá cao hơn.

Ngay khi ra mắt lần đầu, Medicom Toy của Nhật Bản đã bắt tay với cửa hàng băng đĩa HMV ở Tokyo để tạo ra một chiếc Bearbrick độc đáo. Đó là lần hợp tác đầu tiên.

Kể từ đó, công ty đã sản xuất các phiên bản đặc biệt của đồ chơi, đánh dấu các lễ hội như Halloween và Giáng sinh, cũng như các nhân vật hoạt hình và truyện tranh như Winnie the Pooh, Avengers và Star Wars.

Đối với các phiên bản Bearbrick đặc biệt, Medicom Toy đã hợp tác với Chanel , Nike, X-Large, Hermès, Comme Des Garçons, Bape, CLOT, Levis, Stüssy và Undercover, trong số một số thương hiệu thời trang và streetwear đáng chú ý.

Các nhà thiết kế như Yue Minjun, Takashi Murakami , KAWS và Hebru Brantley, bên cạnh các nhóm nhạc như Daft Punk và Sandaime J Soul Brothers, cũng đã có buổi ra mắt Bearbrick của riêng mình, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

 

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!