Tổng hợp

Ba khu Ramsar của Việt Nam ở vùng ven biển và vùng biển đảo là gì?

Ba khu Ramsar của Việt Nam ở vùng ven biển và vùng biển đảo là gì, khu Ramsar là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Ba khu Ramsar của Việt Nam ở vùng ven biển và vùng biển đảo là gì?

Ba khu Ramsar của Việt Nam ở vùng ven biển và vùng biển đảo là Vườn quốc gia Mũi Cà Mau (Cà Mau), vườn quốc gia Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), vườn quốc gia U Minh Thượng (Kiên Giang).

Bạn đang xem: Ba khu Ramsar của Việt Nam ở vùng ven biển và vùng biển đảo là gì?

Khu Ramsar là gì?

Khu Ramsar là một khu đất ngập nước được chỉ định là có tầm quan trọng quốc tế. Những vùng đất ngập nước này được bảo vệ theo hướng dẫn nghiêm ngặt của Công ước Ramsar về Đất ngập nước.

Công ước Ramsar về Đất ngập nước, còn được gọi là Công ước về Đất ngập nước, là một hiệp ước liên chính phủ về bảo tồn và sử dụng khôn ngoan các vùng đất ngập nước.

Công ước được UNESCO ký kết vào năm 1971 tại thành phố Ramsar của Iran, là một trong những hiệp định liên chính phủ lâu đời nhất nhằm bảo tồn đặc điểm sinh thái của các vùng đất ngập nước, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Hơn 170 quốc gia hiện là thành viên của Công ước Ramsar. Có hơn 2.400 khu Ramsar trên khắp thế giới với diện tích hơn 2,5 triệu km vuông.

Theo Công ước, đất ngập nước bao gồm hầu hết mọi sinh cảnh nơi nước là chìa khóa của môi trường và động vật hoang dã của nó. Nó có thể là tự nhiên hoặc nhân tạo, vĩnh viễn hoặc tạm thời, và với nước tĩnh, chảy, ngọt, lợ hoặc muối. Bất cứ nơi nào từ cửa sông, hồ và sông đến các tầng chứa nước ngầm, rừng ngập mặn, rạn san hô và cánh đồng lúa đều có thể đếm được, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!