Tổng hợp

Anagapesis là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Anagapesis là gì, Anagapesis nghĩa là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ giải thích ý nghĩa Anagapesis với câu trả lời đúng nhất!

Anagapesis là gì?

Anagapesis  (n.) (‘an-a-gu-pE-sis) là một từ tiếng Anh cổ dịch ra tiếng Việt là chẳng còn chút cảm giác nào với người đã từng yêu. 

Bạn đang xem: Anagapesis là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Tình yêu mà, khó cắt nghĩa, không thể lý giải, một sáng thức dậy thấy cảm xúc dắt tay nhau bỏ trốn, người mình từng thương giờ không còn thương hay cho mình cảm giác vẫn – đang – được – thương nữa, thì ai cũng hiểu rằng đã tới lúc mình sẽ phải đi.

Ai trong đời rồi cũng sẽ trải qua một buổi sáng như thế, chỉ biết ngồi yên nhìn tình yêu mới hôm nào vụt qua trước mắt.

Khi tình yêu bắt đầu phai nhạt

Khi tình yêu bắt đầu phai nhạt, trước khi chúng ta đối mặt với sự mất mát tiềm tàng của người mà chúng ta đang ở cùng hoặc mối quan hệ mà chúng ta đang ở, nhiều người trong chúng ta thương tiếc về sự mất mát của một cái gì đó bên trong mình. 

Thất tình cũng giống như đánh mất đi một phần bản thân đã từng được soi rọi. Đó là một trong những quá trình đau đớn nhất phải chịu đựng. Không chỉ mất đi thứ gì đó quý giá, chúng ta còn bị cuốn vào bí ẩn xung quanh sự mất mát đó. 

Khoảng thời gian mà chúng ta nhận ra rằng cảm xúc của chúng ta đã thay đổi có xu hướng đi kèm với sự bối rối. Điều gì đã xảy ra với sự phấn khích và ngưỡng mộ đã từng khiến chúng ta trở nên sống động? Theo nhiều chuyên gia đã nghiên cứu về các mối quan hệ, bí ẩn này là điều đáng để khám phá khi chúng ta cảm thấy bản thân đã hết yêu.

Bởi vì chúng ta đề cập rất nhiều đến các mối quan hệ và cảm nhận của chúng ta về những mối quan hệ đó, nên việc luyện tập tự suy xét và hướng nội để khám phá câu hỏi tình yêu của chúng ta đã đi đến đâu. Nhiều người trong đặt câu hỏi về mối quan hệ của mình khi tình cảm bắt đầu phai nhạt.

Làm thế nào bạn có thể biết liệu bạn đang thực sự hết yêu hay chỉ sợ hãi?

Trái ngược với những gì người ta có thể nghĩ, nỗi sợ hãi về sự thân thiết của chúng ta có xu hướng lớn dần lên khi chúng ta đến gần một người khác.

Do đó, ban đầu chúng ta có thể cho phép mình yêu nhưng trở nên sợ hãi khi mối quan hệ trở nên sâu sắc hơn hoặc trở nên “nghiêm túc” hơn. “Tình yêu — lòng tốt, tình cảm, sự quan tâm nhạy cảm, sự tôn trọng, sự đồng hành — không chỉ khó tìm mà còn là thách thức hơn đối với nhiều người để chấp nhận và bao dung, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Những lý do tâm lý phổ biến khiến tình yêu khiến chúng ta sợ hãi mà chúng ta không nhận thức được đầy đủ:

  • Tình yêu khơi dậy sự lo lắng và khiến chúng ta cảm thấy dễ bị tổn thương.
  • Nó gợi lên nỗi buồn và cảm giác đau đớn từ quá khứ (tức là tình yêu mà chúng ta không cảm nhận được khi còn nhỏ).
  • Tình yêu thường gây ra một cuộc khủng hoảng danh tính đau đớn, vì chúng ta được nhìn nhận trong một ánh sáng mới, tích cực hơn.
  • Nó ngắt kết nối mọi người khỏi “mối ràng buộc tưởng tượng” với cha mẹ hoặc người chăm sóc ban đầu của họ.
  • Nó khơi dậy cảm giác tội lỗi liên quan đến việc vượt mặt cha mẹ hoặc người chăm sóc.
  • Tình yêu làm dấy lên những vấn đề hiện sinh đau đớn và nỗi sợ hãi xung quanh sự mất mát.

Bạn không yêu hay vì ảo tưởng?

Nhiều người trong chúng ta không nhận thức một cách có ý thức về những cách họ có thể sợ tình yêu. Chúng ta có thể thấy vấn đề thực sự trong mối quan hệ là cách nó thay đổi, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Tuy nhiên, câu hỏi thực sự cần đặt ra là tại sao những động lực này lại thay đổi ngay từ đầu? Câu trả lời cho điều đó thường liên quan đến sự sợ hãi và tưởng tượng.

Mối liên kết tưởng tượng được tạo ra khi một cặp đôi thay thế bản chất của mối quan hệ thực bằng hình thức trở thành một cặp vợ chồng. Họ bắt đầu vượt qua ranh giới của nhau, liên hệ với tư cách là “chúng tôi” thay vì “bạn” và “tôi”.

Họ rơi vào thói quen và bắt đầu làm những việc theo thói quen hoặc kỳ vọng trái ngược với niềm đam mê hoặc sở thích thực sự. Họ có thể cố gắng kiểm soát lẫn nhau, ít thể hiện sự tôn trọng quyền tự chủ và độc lập của nhau. Kiểu liên quan này tự nhiên làm giảm sức hút, và thường ít liên quan về thể chất và cá nhân hơn.

Cuối cùng, tham gia vào những mô hình này có thể thúc đẩy một cặp vợ chồng ngày càng xa nhau hơn không chỉ từ nhau, mà còn từ chính họ và cảm xúc yêu thương của họ. Khi chúng ta xem xét lý do tại sao chúng ta hết yêu, sẽ rất hữu ích khi xem chúng ta có thể đã rơi vào mối ràng buộc tưởng tượng với đối tác của mình ở mức độ nào, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!