Tổng hợp

505 nghĩa là gì? Đúng nhất đọc ngay

505 nghĩa là gì, 505 có nghĩa là gì, 505 là gì trên TikTok, THPT Nguyễn Đình Chiểu giải đáp nghĩa 505 đúng nhất đọc ngay.

505 nghĩa là gì?

505 nghĩa là tựa đề bài hát 505 của Arctic Monkeys.

Bạn đang xem: 505 nghĩa là gì? Đúng nhất đọc ngay


Advertisement

505 có thể là sự ám chỉ đến Flight 505 của The Rolling Stones, với cả hai bài hát đều chia sẻ chủ đề đi đến một nơi nào đó để ghi lại cảm xúc hoặc khoảnh khắc… hoặc một con người.

505 là một trong những bài hát đánh dấu một bước ngoặt trong sáng tác của Alex Turner, khi anh khám phá ra những chiều sâu cảm xúc mới.

Các hợp âm của đàn organ cũng giống như đã được sử dụng trong nhạc phim của Ennio Morricone cho The Good, the Bad and the Ugly mang tính biểu tượng của phương Tây, nơi Angel Eyes bước vào trước khi bế tắc cuối cùng, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Về bài hát Flight 505 của The Rolling Stones

Cách hiểu sai phổ biến của bài hát này là Flight 505 của The Rolling Stones là vụ tai nạn máy bay giết chết Buddy Holly, Ritchie Valens và The Big Bopper vào năm 1959, nhưng điều này không đúng.


Advertisement

Một nguồn tin không xác nhận chính thức rằng vụ tai nạn máy bay của The Day the Music Died thực sự là chuyến bay số 505.

Trong mọi trường hợp, lời bài hát của Rolling Stones này có dòng “He put the plane down in the sea”, tất nhiên, điều này không có nghĩa là vụ tai nạn Holly/ Valens/ Bopper xảy ra trên vùng đất khô ở thành phố Mason, Iowa năm 1959.

Vì vậy, có vẻ như “chuyến bay 505 = vụ tai nạn của Buddy Holly” là một huyền thoại đô thị. Tuy nhiên, Google sẽ cho thấy đây là một tin đồn được lan truyền rộng rãi trên mạng.

Chuyến bay 505 cũng trùng hợp là số hiệu của chiếc máy bay BOAC (British Airways) mà Stones thực hiện trong chuyến đi đầu tiên đến Mỹ vào năm 1964 (theo Bill Wyman, Stone Alone ).

Đó là Ian Stewart chơi piano. Stewart, một trong những thành viên sáng lập của Stones, sau đó đã rời khỏi đội hình của nhóm nhưng vẫn tiếp tục làm giám đốc điều hành cho đến khi qua đời vì đau tim vào năm 1985. Keith Richards sau đó đã nói trong cuốn tự truyện Life rằng anh vẫn coi The Rolling Stones là Ian. Ban nhạc của Stewart.

Ảnh bìa cho album Aftermath của Flight 505 có cảnh Stones ăn mặc và tạo dáng theo phong cách đáng ngờ giống Beatles; so sánh tác phẩm bìa cho Beatles For Sale và With The Beatles. Aftermath cũng là album đầu tiên của Stones được thu âm hoàn toàn tại Mỹ, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!