Tổng hợp

1n1k là gì? Đúng nhất đọc ngay

1n1k là gì, 1n1k có nghĩa là gì, 1n1k là viết tắt của từ gì, wowhay. com chia sẻ giải thích ý nghĩa 1n1k đúng nhất đọc ngay.

1n1k là gì?

1n1k là 1 phòng khách 1 phòng ngủ là một dạng phòng cho thuê ở trọ rất quen thuộc đối với người thuê phòng là sinh viên, nhân viên văn phòng hoặc công nhân, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Bạn đang xem: 1n1k là gì? Đúng nhất đọc ngay


Advertisement

Thuê nhà trọ, thuê phòng trọ không phải là điều dễ dàng, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ mẹo thuê phòng thuê nhà tốt nhất.

Mẹo thuê phòng thuê nhà tốt nhất

Nghiên cứu khu phố trước khi di chuyển

Chắc chắn, cho thuê không phải là một tình huống vĩnh viễn. Nhưng bạn có thực sự muốn mắc kẹt trong một khu tồi tệ của thị trấn – dù chỉ trong vài tháng? Trước khi cam kết thuê, hãy đảm bảo nghiên cứu kỹ lưỡng khu vực lân cận để đảm bảo rằng đó là một nơi an toàn và thuận tiện để sinh sống. Bên cạnh tỷ lệ tội phạm, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các tiện nghi tại địa phương như nhà hàng, cửa hàng tạp hóa, trạm xăng, phương tiện giao thông công cộng, quy tắc đỗ xe, cửa hàng tiện lợi và phòng tập thể dục. Các tùy chọn này có phù hợp với nhu cầu của bạn không? Các tiện nghi có nằm gần đó không?

Đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng thuê

Trước khi ký hợp đồng thuê, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực sự đọc nó trước. Một số quy tắc và điều khoản cần kiểm tra bao gồm các chính sách về vật nuôi (nếu có), các kỳ vọng về bảo trì và bảo dưỡng, thời điểm và cách thức thanh toán tiền thuê nhà của bạn cũng như hướng dẫn phá vỡ hợp đồng thuê. Bạn cũng nên đọc tất cả các quy tắc liên quan đến việc lấy lại tiền đặt cọc và cho thuê lại căn nhà (nếu bạn định rời đi trong một khoảng thời gian của năm). Điều cuối cùng bạn muốn là những bất ngờ bất ngờ từ chủ nhà, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi ký hợp đồng thuê chính thức.


Advertisement

Kiểm tra tài sản cẩn thận

Đặt một khoản tiền gửi bảo đảm? Nếu bạn muốn lấy lại, chúng tôi khuyên bạn nên ghi lại bất kỳ và tất cả các thiệt hại đã có từ trước đối với ngôi nhà. Để làm bằng chứng, hãy chụp ảnh và nộp cho chủ nhà. Bạn cũng có thể yêu cầu chủ nhà cung cấp danh sách kiểm tra chuyển đến/chuyển đi . Danh sách này bao gồm các đặc điểm cụ thể mà chủ nhà sẽ kiểm tra trước và sau khi bạn rời đi để đánh giá thiệt hại đối với tài sản. Nó quan trọng vì nó thông báo cho chủ nhà biết những gì (nếu có) đã bị hư hại trong khi người thuê nhà sống trong nhà. Nó cũng bảo vệ người thuê nhà khỏi phải trả tiền cho những thiệt hại đã có.

Nhận bảo hiểm người thuê nhà khi bạn chuyển đến

Bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn chuyển đến một ngôi nhà mới. Ngay cả một tài sản ở khu vực an toàn nhất của thị trấn cũng có thể gặp những rủi ro bất ngờ. Từ thiên tai, chẳng hạn như hỏa hoạn, đột nhập và trộm cắp, những sự kiện đáng tiếc này xảy ra quá thường xuyên. Điều tốt nhất bạn có thể làm là chuẩn bị sẵn sàng bằng cách đầu tư vào bảo hiểm người thuê nhà. Mặc dù bảo hiểm của chủ nhà có thể chi trả cho tòa nhà nói chung, nhưng nó có thể sẽ không chi trả cho đồ đạc cụ thể của bạn. Thay vào đó, bạn sẽ cần bảo hiểm cho người thuê nhà để giúp thay thế đồ đạc của bạn trong trường hợp hư hỏng do nước, hỏa hoạn hoặc trộm cắp. Bạn cũng có thể cần nó để thanh toán hóa đơn y tế trong trường hợp thương tích xảy ra khi ở trong nhà. Để biết thêm thông tin về bảo hiểm người thuê nhà, kiểm tra ở đây .

Thiết lập thanh toán hóa đơn tự động cho chủ nhà của bạn

Điều cuối cùng bạn muốn làm là trả tiền thuê nhà trễ hoặc (tệ hơn) quên trả toàn bộ. Nếu chủ nhà của bạn chấp nhận thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng trực tuyến, chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập thanh toán hóa đơn hàng tháng tự động cho chủ nhà. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ quên trả tiền thuê nhà và hóa đơn tiện ích. Nó cũng sẽ giúp bạn bớt lo lắng hơn một điều trong tháng. Nếu chủ nhà của bạn không chấp nhận thanh toán tự động trực tuyến và muốn gửi tiền theo cách cũ (qua thư), chỉ cần đặt lời nhắc trên lịch của bạn mỗi tháng.

Thông báo khi bảo trì tài sản

Có phải nhà vệ sinh đột nhiên ngừng hoạt động? Máy sưởi phát ra tiếng kêu lạ? Dù đó là gì, đừng đợi cho đến khi quá muộn để sửa chữa một cái gì đó. Nếu một vật dụng nào đó bị vỡ hoặc hư hỏng trong nhà, hãy liên hệ với chủ nhà của bạn càng sớm càng tốt. Thông thường, chủ nhà có trách nhiệm trả tiền cho những sửa chữa này – mặc dù bạn có thể phải tìm và hẹn thợ sửa chữa đến nhà. Sau khi món đồ được sửa xong, hãy đảm bảo thông báo cho chủ nhà của bạn biết.

Dọn dẹp kỹ nơi sẽ đến

Khi chuyển đến chỗ cho thuê, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên dọn dẹp thật kỹ căn nhà ngay từ đầu kỳ nghỉ của mình. Rốt cuộc, bạn không bao giờ biết ai sống trong nhà trước khi bạn chuyển đến. Trên thực tế, bạn thậm chí còn không biết lần cuối cùng nó được dọn dẹp sạch sẽ là khi nào. Vì vậy, hãy phá vỡ chiếc máy hút bụi đó, phủi bụi trên các bệ cửa sổ đó và chuẩn bị sẵn đồ dùng vệ sinh của bạn. Bắt đầu từ tuần đầu tiên, ưu tiên hàng đầu là sống trong một khu nhà hợp vệ sinh và được lau chùi kỹ lưỡng, wowhay. com chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!